Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

3 công dụng của rau mồng tơi đối với sức khỏe bà bầu ít ai biết

3 công dụng của rau mồng tơi đối với sức khỏe bà bầu ít ai biết giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức sức khỏe bổ ích. Rau mồng tơi là một trong những loại rau quen thuộc đối với mọi gia đình, được chế biến thành các món ăn ngon trong bữa cơm hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết được loại rau này còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe bà bầu nữa đấy. Bà bầu ăn rau mồng tơi không chỉ giúp thanh nhiệt giải độc mà còn làm nhuận tràng, giảm béo phì, với phụ nữ sau sinh ăn rau mồng tơi giúp lợi sữa cho con bú. Để tìm hiểu chi tiết rau mồng tơi có công dụng gì? mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu rau mồng tơi có tác dụng gìbà bầu ăn rau mồng tơi có được không chi tiết dưới đây nhé.

1. Rau mồng tơi tốt cho phụ nữ sau sinh

Sau sinh, rau mồng tơi được coi là thực phẩm vàng dành cho phụ nữ bởi ăn rau mồng tơi giúp mẹ tiết ra nhiều sữa hơn, hồi phục vết thương sau sinh mổ và làm đẹp da.

Sau sinh, mẹ có thể ăn các món ăn được chế biến từ rau mồng tơi như mồng tơi nấu gà ác, đậu đen ninh nhừ giúp mẹ nhiều sữa và nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Nguyên liệu chế biến món canh mùng tơi gà ác chữa khí hư, suy nhược gồm gà ác 1 con, lá mồng tơi 1 nắm, đậu đen 1 nắm, ninh nhừ ăn nóng cả nước và cái, mỗi tuần 1 – 2 lần. Khi thấy có kết quả, cho thêm một nắm đậu nành.

Theo đông y, ăn nhiều mồng tơi sẽ giúp lưu thông khí huyết tốt, giúp da dẻ mịn màng tươi trẻ.

3 công dụng của rau mồng tơi đối với sức khỏe bà bầu ít ai biết

2. Rau mồng tơi cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu

Sắt và acid folic là 2 vi chất cần thiết cho sức khỏe con người, nhất là đối với phụ nữ mang thai. Acid folic có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ở thai nhi và tham gia vào quá trình tái tạo nên tế bào mới, góp phần không nhỏ đến sự phát triển toàn diện của em bé trong bụng mẹ.

Một mớ rau mồng tơi chứa đến 0,98 mg sắt, cung cấp từ 5,4 đến 12% lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Đó là lý do vì sao bác sỹ vẫn thường khuyên bà bầu ăn uống đầy đủ rau xanh để cung cấp sắt cho cơ thể.

3. Giúp giảm cholesterol trong máu cho bà bầu

Chất nhầy của rau mồng tơi có tác dụng tốt trong việc hấp thụ cholesterol nội sinh và ngoại sinh giúp cơ thể đào thải cholesterol dễ dàng qua phân làm giảm nguy cơ béo phì trong thai kỳ ở phụ nữ đồng thời kích thích ruột hoạt động tốt, phòng chống táo bón – một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của bà bầu.

4. Lưu ý khi bà bầu ăn rau mồng tơi

Vì mồng tơi có tính hàn và nhuận tràng nên những người bị tiêu chảy, đại tiện lỏng, bị sỏi thận nên hạn chế ăn rau mồng tơi.

Sau khi theo dõi 3 công dụng của rau mồng tơi đối với sức khỏe bà bầu ít ai biết trên đây chắc hẳn các mẹ đã biết được tác dụng tuyệt vời của loại rau này và có cách bổ sung hiệu quả trong suốt quá trình mang thai và sau khi sinh con. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để  cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart