Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bà bầu ăn quýt được không? Có tốt không? Có lợi ích gì?

Quýt là một trong những loại trái cây giàu vitamin C được nhiều người yêu thích sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể cũng như làm đẹp da. Quả quýt có vị chua ngọt tự nhiên không chỉ ngon miệng mà còn kích thích vị giác, rất phù hợp cho những người mang thai tăng cường sức đề kháng, giảm ốm nghén, căng thẳng,…. Vậy bà bầu 3 tháng đầu ăn quýt có tốt không, lợi ích của quả quýt đối với bà bầu là gì,….tất cả sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu bà bầu ăn quýt được không, có tốt không và lợi ích của quả quýt với bà bầu trong thời gian mang thai chi tiết dưới đây nhé.

Bà bầu ăn quýt được không?

Quýt là loại quả không chỉ chứa nhiều vitamin C và khoáng chất tốt cho cơ thể mà còn có vị chua ngọt dễ ăn, giảm cảm giác ốm nghén cho mẹ bầu.

Chính vì thế bà bầu hoàn toàn có thể ăn quýt trong 3 tháng đầu và trong cả quá trình mang thai mà không gây vấn đề nguy hại gì cho sức khỏe thai nhi.

Tác dụng quýt đối với sức khỏe bà bầu

Bảng thành phần dinh dưỡng có trong quả quýt

Thành phần dinh dưỡng có trong quả quýt

Thành phần dinh dưỡng có trong quả quýt

Hạn chế tiểu đường cho bà bầu

Nếu khi mang thai bạn bị mắc tiểu đường thì cần có chế độ ăn uống hợp lý để không làm bệnh trở nên trầm trọng. Đặc biệt, chị em cần hạn chế ăn đồ ngọt và tinh bột, đồng thời uống thật nhiều nước, chất điện giải nhằm bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể.

Cam quýt chính là hoa quả cứu cánh cho những bị tiểu đường nhằm cung cấp nước để đỡ bị háo, mà không chứa hàm lượng đường lớn.

4 tác dụng của quả quýt đối với bà bầu trong thời gian mang thai

Giảm thiểu triệu chứng ốm nghén khi mang thai

Ốm nghén thường dấu hiệu xảy ra đối với mẹ bầu vào những tháng đầu thai kỳ. Những triệu chứng như nôn ói, ợ nóng, mệt mỏi, chán ăn thường khiến mẹ bầu khó chịu suốt thời điểm này. Nhiều mẹ bầu truyền tai nhau sử dụng vỏ quyết khô để giảm thiểu cảm giác buồn nôn, mệt mỏi hiệu quả.

Thực vậy, trong vỏ quyết có tinh dầu giúp cho chị em sớm thoát khỏi tình trạng căng thẳng để thấy vui vẻ thoải mái. Trong 100 g vỏ quýt có chứa 119m g vitamin C giúp mát gan, giảm đau, xua tan buồn bực, đặc biệt là cảm giác khó chịu khi thai nghén. Bạn cũng có thể sử dụng vỏ quýt để làm trà rất hiệu quả để giảm bớt chứng ốm nghén này, cách làm như sau:

Nguyên liệu: Vỏ quýt ( 2 miếng), gừng non ( 3 lát)

Cách chế biến:

  • Vỏ quýt tươi rửa sạch, dùng dao cạo sạch màng trắng bến trong rồi thái bằng sợi nhỏ.
  • Gừng rửa sạch, thái sợi nhỏ
  • Đem gừng sợn đun với 2 chén nước bằng lửa lớn sau đó giữ lửa nhỏ, bỏ vỏ quýt vào. Đun thêm 20 phút nữa thì bấc ra uống lúc còn ấm.

Cung cấp canxi cho bà bầu & thai nhi

Canxi là khoáng chất quan trọng giúp hình thành cấu trúc xương và răng ở trẻ sơ sinh. Khi mang bầu nếu người phụ nữ ăn uống không đủ cung cấp hàm lượng canxi cho sự phát triển của thai nhi thì cơ thể mẹ bầu sẽ tự lấy từ mẹ chuyển sang con. Đây là lí do nhiều chị em dễ bị mắc bệnh loãng xương, đau nhức xương khớp sau khi trải qua thời kỳ mang bầu.

Quả quýt cũng cung cấp cho mẹ bầu một hàm lượng canxi nhất định giúp ngăn ngừa bệnh còi xương của trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

4 tác dụng của quả quýt đối với bà bầu trong thời gian mang thai

Tác dụng khác của quả quýt với bà bầu

Nhờ lượng vitamin C dồi dào trong quýt, nên loại quả này còn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, chống phát triển u bướu, hạn chế bệnh ung thư vú. Ngoài ra, quả quýt còn có tác dụng chống lại bức xạ của máy tính, giúp bảo vệ da người thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính. Vitamin A và beta carotin và các loại axit hữu cơ còn giúp điều hoà chức năng trao đổi chất trong cơ thể, tốt cho mắt.

Hạt quýt , xơ quýt còn giúp mẹ bầu thông sữa, hạn chế các bệnh viêm tuyến sữa cấp tính hiệu quả.

Bà bầu ăn quýt cần lưu ý gì?

  • Mỗi lần chị em nên ăn vừa phải, không quá 3 quả ( 250g/quả) là phù hợp.
  • Không sử dụng kết hợp với một số dược phẩm: Khi ăn quýt chị em hại chế sử dụng các loại thuốc như vitamin K, sulfa, spironolactone…
  • Không ăn quýt khi đói: Hàm lượng axit cao trong quýt có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày cho mẹ bầu khi đói.
  • Không nên vừa ăn quýt vừa uống sữa: Protein trong sữa khi gặp axit trong quýt sẽ gây kết tủa làm khó tiêu, khó hấp thụ. Bởi vậy, cách tốt nhất là bạn nên ăn quýt 1 tiếng trước hoặc sau khi uống sữa.

Cách chọn quýt ngon cho bà bầu

  • Chọn dáng quýt dẹt
  • Chọn quả có phần cuống tươi và gắn chặt vào quả
  • Chọn quýt có vỏ đồng màu, hoặc màu mỡ gà 1/3 quả
  • Sờ nắn thử để chọn quả có độ đàn hồi, to và căng bóng vừa phải

Các loại trái cây tốt cho bà bầu

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần có một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu hợp lý, và luôn phải bổ sung trái cây để cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cần có cho cơ thể. Một số loại trái cây cực tốt cho sức khỏe bà bầu chính là nho, táo, việt quất, bưởi, cam,.. Mẹ nên ăn nhiều các loại quả này và có thể ăn xen kẽ để tránh bị ngán nhé.

Đọc thêm:

Trên đây là 4 tác dụng của quả quýt đối với bà bầu trong thời gian mang thai, hy vọng sẽ giúp các bạn biết được lợi ích của loại trái cây này với sức khỏe và có cách bổ sung vào thực đơn khi mang thai hiệu quả, cải thiện sức khỏe mỗi ngày. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart