Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

5 cách tránh thai sau sinh an toàn dành cho các cặp vợ chồng

Tránh thai sau sinh an toàn là cách giúp vợ chồng không phải lo lắng “vỡ kế hoạch” và có nhiều thời gian chăm sóc con nhỏ hơn. Với 6 phương pháp tránh thai sau đây, chị em có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất đối với mình.Quan hệ vợ chồng sau khi sinh rất dễ “đậu thai” và gây ra nhiều vấn đề khó khăn cho người phụ nữ. Chính vì vậy, bác sĩ khuyên các cặp vợ chồng nên ưu tiên sử dụng biện pháp tránh thai.

tránh thai sau sinh an toàn

Tránh thai sau sinh an toàn giúp đời sống vợ chồng hạnh phúc. Ảnh: Internet

1. Dùng bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai được nhiều ngưởi sử dụng nhất hiện nay. Phương pháp tránh thai sau sinh an toàn và tránh lây nhiễm các bệnh đường tình dục, đảm bảo sức khỏe cho các cặp vợ chồng. Đặc biệt, dùng bao cao su khi quan hệ sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ, đảm bảo cho con yêu vấn tiếp cận được nguồn dinh dưỡng đầy đủ.


Trên thực tế hiện nay có cả bao cao su dành cho cả nam và nữa. Mỗi loại sẽ có thiết kế khác nhau về kiểu dáng để phù hợp với đặc điểm giới tính người sử dụng. Các cặp vợ chồng nên tìm hiểu và lựa chọn để có một cuộc yêu an toàn.

dùng bao cao su khi quan hệ

Sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ. Ảnh: Internet

2. Tránh thai sau sinh an toàn bằng vòng tránh thai

Vòng tránh thai làm bằng chất liệu đồng hoặc nhựa dẻo chuyên đặt vào vùng kín âm đạo người phụ nữ để hạn chế tinh trùng tiếp xúc với trứng, ngăn chặn chuyện thụ tinh. Biện pháp này có hiệu quả trong vòng từ 5 – 10 năm và đặc biệt an toàn với phụ nữ.


Phương pháp đặt vòng tránh thai thực hiện được với những phụ nữ đã sinh con được 6 – 8 tuần tuổi. Trong quá trình đặt vòng, chị em nên đi khám định kì để theo dõi vị trí cũng như những thay đổi (nếu có) của vòng tránh thai để có phương án xử lí kịp thời. Nếu muốn có con trở lại, chỉ cần tháo vòng tránh thai ở các cơ sở Y tế uy tín.

đặt vòng tránh thai vào âm đạo phụ nữ

Phụ nữ sau sinh có thể đi đặt vòng tránh thai. Ảnh: Internet

3. Dùng thuốc tránh thai cho phụ nữ sau sinh

Nhiều người vấn nghi ngờ và không dám sử dụng phương pháp này vì sợ thuôc ảnh hưởng đến sữa mẹ làm sự phát triển của bé. Nhưng trên thực tế các bác sĩ khuyên rằng, đây là loại thuốc tránh thai chuyên dùng cho phụ nữ sau sinh, khác với thuốc tránh thai thông thường. Loại thuốc này chứa Progestin không gây ảnh hưởng đến sữa mẹ cũng như sức khỏe của trẻ.


Khi sử dụng thuốc tránh thai cho phụ nữ sau sinh, các mẹ chú ý nên uống theo một giờ nhất định, tránh uống lộn xộn giờ giấc. Trước khi quyết định uống thuốc tránh thai, chị em nên đi khám và kiểm tra ở bác sĩ tốt nhằm để xem cơ thể mình có sử dụng được hay không.


Với những mẹ có tiền sử bệnh gan thận, viêm tắc tĩnh mạch cần đặc biệt chú ý khi áp dụng phương pháp này. không nên tự mua thuốc ở ngoài tiệm về uống nếu không có đơn của bác sĩ.

4. Dùng que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai sau sinh an toàn. Que có kích thước nhỏ gọn với nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi que có chứa hormone progesterone được cấy dưới da bắp tay của chị em. Phương pháp có khả năng tránh thai 2 – 3 năm. Mỗi lần thực hiện, chị em sẽ cấy từ 1- 6 quen tùy theo lọai que cấy tránh thai đó là gì.

cấy que tránh thai lên vùng tay

Cấy quen tránh thai lên vùng tay. Ảnh: Internet

Que cấy an toàn với sức khỏe của mẹ và không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa nuôi con. Khi muốn có con, mẹ chỉ cần tháo que cấy ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp có thể gây ra một số tác dụng phụ như: rong kinh, buồn nôn, chóng mặt.

5. Cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ

Có thể nói, cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ là cách tránh thai sau sinh an toàn nhất đối với sức khỏe của người mẹ. Nguyên nhân là khi mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, nồng độ Prolactin trong máu của mẹ sẽ rất cao giúp ngăn chặn sự rụng trứng và khó để có con.

cho bé bú mẹ

Cho con bú bằng sữa mẹ là cách tránh thai sau sinh an toàn. Ảnh: Internet

Cách này có khả năng ngừa thai nhiều nhất trong vòng 6 tháng sau khi sinh. Với những trường hợp mẹ vừa nuôi con bằng sữa vừa kết hợp sữa công thức, cho con bú nhưng không thường xuyên, mẹ đã có kinh nguyệt trở lại thì phương pháp tránh thai này không còn hiệu quả.


Với 5 cách tránh thai sau sinh an toàn như trên, các cặp vợ chồng có thể lựa chọn và sử dụng phương pháp phù hợp. Đây là những cách không quá khó để thực hiện giúp vợ chồng co nhiều thời gian hơn cho nhau và chăm sóc con nhỏ.

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart