Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

5 dấu hiệu mang thai lần 2 giúp các mẹ bầu có thêm kinh nghiệm mới

Nhận biết dấu hiệu mang thai lần 2 sẽ giúp các mẹ bầu có thêm những kinh nghiệm mới, khác hẳn so với lần mang thai đầu tiên. Ở mỗi lần mang thai sẽ có các dấu hiệu khác nhau, vì vậy, các mẹ bầu không được chủ quan khi mang thai, nhất là mang thai tiếp lần thứ hai. Cùng Mom.vn tham khảo những thông tin hữu ích qua bài viết sau các mẹ nhé.


 

1. Triệu chứng ốm nghén sẽ đến muộn hơn

Các chị em khi mang thai lần 2 sẽ cảm thấy triệu chứng ốm nghén lần này đỡ hơn, những cơn buồn nôn cũng đến trễ hơn lần đầu. Một số bà mẹ bầu có thể trễ 10 ngày mới có tình trạng ốm nghén, một số khác có thể không xuất hiện ốm nghén trong suốt thời gian mang thai. Đây là dấu hiệu mang thai lần 2 mà các bà mẹ cảm thấy có sự khác biệt rõ rệt.

bà bầu ốm nghén

Tình trạng ốm nghén đến muộn hơn. Ảnh: Internet

2. Mang thai lần 2 bụng bầu sẽ to nhanh hơn và thấp hơn

Nếu để ý kỹ mẹ bầu sẽ thấy kích thước vòng bụng sẽ to nhanh hơn, sớm hơn lần một khoảng một tháng. Nguyên nhân này được giải thích là do khi mang thai ở lần đầu, tử cung vẫn chưa co về trạng thái ban đầu. Vì vậy, khi mang thai kích thước vòng bụng thường lớn hơn.


Cũng vì trong lần mang thai đầu tiên, cơ bụng của người mẹ dãn ra nhiều và cũng yếu đi nên việc nâng đỡ thai nhi sẽ không tốt như lần một. Vì vậy, bụng bầu sẽ nằm ở vị trí thấp hơn. Điều này sẽ là điều đáng mừng cho các bà mẹ. Bởi vì, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc ăn uống, dễ dàng thở hơn, dạ dày ít bị chèn ép hơn. Tuy nhiên, việc đi vệ sinh nhiều lần sẽ đến với bạn sớm hơn.

dấu hiệu mang thai lần 2 khiến bụng bầu to nhanh

Bụng to lên nhanh hơn và nằm thấp hơn. Ảnh: Internet

3. Cơ thể sẽ mệt mỏi nhiều hơn

Có nhiều yếu tố khiến cơ thể người mẹ mệt mỏi hơn khi mang thai lần 2 như: phải chóng chịu với những cơn co thắt, tình trạng ốm nghén, công việc nhà cửa, bếp núc, đi làm ở công ty,… khiến các bà mẹ ít có thời gian nghỉ ngơi hơn mà còn phải hoạt động nhiều hơn. Vì thế, mẹ bầu cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, hạn chế tối đa hoạt động cho cơ thể. Vì khi mang thai, bà mẹ cần nghỉ ngơi nhiều hơn để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

4. Xuất hiện những cơn co thắt nhiều hơn

Khi mang thai lần 2, đa số các bà mẹ thường gặp phải những cơn đau co thắt gay gắt hơn lần mang thai đầu. Nguyên nhân của tình trạng này chính là sự thay đổi của tính chất cơ bụng, sự thay đổi của nội tiết, gây ra áp lực khiến các bà mẹ gặp phải cơn đau co thắt. Nhưng đây chỉ là dấu hiệu bình thường khi mang thai, nó chỉ làm bạn cảm thấy khó chịu và uể oải, mức độ xuất hiện cơn co thắt phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của người mẹ. Đây là dấu hiệu mang thai lần 2 mà các bà mẹ rất dễ dàng cảm nhận.

đau co thắt tử cung

Đau co thắt tử cung cũng là một trong các dấu hiệu mang thai lần 2. Ảnh: Internet

5. Xuất hiện đau lưng và đau vai gáy

Do ở lần mang thai đầu tiên, tử cung của mẹ bầu đã giãn ra nhiều để phù hợp với quá trình lớn lên của thai nhi trong bụng, tử cung sẽ tạo ra sức nặng gây áp lực lên hệ thống mạch máu và dây chằng khiến bà mẹ đau lưng, đau vai gáy và xuất hiện chuột rút. Để hạn chế cơn đau này, bạn cần thường xuyên massage và cung cấp cho cơ thể những thực phẩm chứa nhiều canxi như: hải sản, tôm, cua, đậu nành,…


Qua những dấu hiệu mang thai lần 2 trên đây và những kinh nghiệm có được từ lần mang thai đầu tiên, chắc chắn các mẹ sẽ chủ động hơn về tâm lý, cách xử lý và cách đối phó với những cơn đau cũng như không bị áp lực, căng thẳng khi mang thai. Tuy nhiên, các mẹ bầu cần thường xuyên gặp bác sĩ để kiểm tra chu đáo, đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Trung Hoàng (Tổng hợp)

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart