Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

5 loại bánh ăn vặt cho bà bầu ngon bổ rẻ mà mẹ không nên bỏ qua

5 loại bánh ăn vặt cho bà bầu ngon bổ rẻ mà mẹ không nên bỏ qua rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, có thể kể đến là bánh bò, bánh craker, bánh mỳ sandwich, bánh mỳ truyền thống và bánh cookies, đều là những món bánh dùng để ăn nhẹ an toàn với thai phụ không thể bỏ qua. Ăn vặt khi mang thai là xu hướng chung phổ biến của mẹ bầu hiện nay bởi có nhiều mẹ do không ăn được thức ăn từ bữa chính vì ốm nghén quá nặng nên đã tìm tới một số món bánh ăn nhẹ giữa buổi, vừa chống đói vừa hạn chế cơn nghén xuất hiện liên tục. Tuy nhiên, việc ăn bánh thường xuyên như vậy cũng khiến các mẹ đặt ra câu hỏi nên hay không nên và đâu mới thật sự là loại bánh vừa bổ vừa ngon dành riêng cho thai phụ?

Hãy cùng adayne.vn chúng tôi tìm hiểu qua về 5 loại bánh ăn vặt dành cho bà bầuchế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai khoa học nhất bên dưới đây nhé!

5 loại bánh ăn vặt cho bà bầu ngon bổ dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi không nên bỏ qua

Nhiều mẹ mang thai cảm thấy thèm đặc biệt một hoặc vài món nào đó trong suốt thời gian bầu bí. Đó có thể là đồ chua có thể là đồ ngọt, hoặc bánh hoặc trái cây, … đa dạng cực kỳ.

Với những mẹ bầu trót yêu bánh các loại thì sao? Liệu bánh có tốt cho sức khỏe mẹ và bé cưng trong bụng? Tùy thuộc vào mẹ chọn bánh nào mới biết được loại bánh đó có tốt cho sức khỏe thai kỳ hay không nữa. Hẳn nhiên, các loại bánh đều chứa nhiều dưỡng chất cho sức khỏe nhưng không phải loại bánh nào mẹ mang thai ăn cũng tốt, cũng có lợi. Nhiều loại bánh có quá nhiều chất béo có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường vô cùng nguy hại cho sức khỏe cả mẹ và thai nhi.

Khi chọn đồ ăn vặt trong suốt thai kỳ, bên cạnh việc đó là món ăn ngon thì mẹ còn cần lưu ý đến thành phần, nguyên liệu làm nên nó có thật sự tốt cho sức khỏe mẹ bầu hay không. Bởi có rất nhiều món tưởng chừng bổ dưỡng nhưng lại bị cấm tiệt với phụ nữ mang thai.

Lựa chọn bánh cho thực đơn ăn vặt trong giai đoạn bầu bí cũng thế, mẹ cần quan tâm nhiều đến sự ích lợi của nó đối với sức khỏe mẹ và bé ngoài việc trông nó hấp dẫn, thơm ngon. 5 loại bánh đưới giới thiệu sau đây chính là gợi ý hoàn hảo cho thực đơn ăn vặt của mẹ mang thai.

1. Bánh bò

  • Bánh bò quá đỗi quen thuộc với bất kỳ ai trong số chúng ta và đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho thực đơn ăn vặt của thai phụ.
  • Bánh bò thơm ngon sẽ có tác dụng nếu mẹ ăn vừa phải. Vì thành phần chính của bánh bò là bột gạo nên sẽ không tốt cho lượng đường huyết nếu mẹ ăn quá nhiều, quá no.
  • Nếu mẹ rất mê món bánh bò nước cốt dừa thì phải giới hạn lại số lượng bánh mẹ nhé vì nước cốt dừa chứa rất nhiều chất béo trong đó.

2. Bánh mì sandwich

  • Carbonhydrate có nhiều trong bánh mì sandwich sẽ giúp bổ sung đáng kể lượng dưỡng chất này cho cơ thể mẹ mang thai. Chưa kể là nó còn giúp mẹ no lâu, tránh được cảm giác thèm ăn đói bụng cồn cào khi mang thai.
  • Bánh mì sandwich làm từ ngũ cốc nguyên hạt là tốt nhất cho thực đơn ăn vặt của mẹ mang thai bởi hàm lượng chất xơ, vitamin A, B có trong nó nhiều hơn so với bánh mì trắng thông thường.

5 loại bánh ăn vặt cho bà bầu ngon bổ rẻ mà mẹ không nên bỏ qua

3. Bánh cookies

  • Là món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn, bánh cookies rất tốt cho mẹ khi bụng đói. Các thành phần có trong bánh cookies cũng rất tốt cho sức khỏe mẹ mang thai như bột mì, bơ, đường, …
  • Năng lượng trong bánh cookies là rất lớn nên mẹ cũng không nên ăn quá nhiều tránh tình trạng đầy bụng và thừa chất béo cũng như dư lượng đường dễ gây béo phì, thừa cân và tiểu đường thai kỳ nguy hiểm.

4. Bánh craker

Dành cho những mẹ mang thai bị ốm nghén món bánh quy giòn tan – bánh craker. Khi mang thai, mẹ bầu hay mất vị giác thì bánh craker chính là trợ thủ đắc lực giúp mẹ lấy lại cảm giác ngon miệng.

5 loại bánh ăn vặt cho bà bầu ngon bổ rẻ mà mẹ không nên bỏ qua

5. Bánh mì truyền thống

  • Với những mẹ mang thai hay cảm thấy đói thì bánh mì truyền thống là món ăn vặt nên được lựa chọn, bởi nó giàu năng lượng, tạo cảm giác no lâu cho mẹ bầu. Tuy nhiên, 3 tháng mang thai cuối mẹ không nên ăn nhiều bánh mì truyền thống.
  • Nếu được mẹ nên chọn bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên chất giàu vitamin nhóm B mẹ nhé.

Tổng hợp 5 loại bánh ăn vặt cho bà bầu mà chúng tôi đã vừa gợi ý trên đây, các mẹ nên tham khảo tìm đọc để biết được đâu mới thật sự là món bánh an toàn nên ăn khi mang thai nhằm đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Ăn vặt khi mang thai cũng cần phải tuân thủ một vài nguyên tắc cơ bản, tức là nên ăn gì và không nên ăn gì cho tốt bởi việc ăn uống thiếu khoa học sẽ dễ gây ảnh hưởng không tốt tới tính mạng lẫn sức khỏe thai kỳ đấy. Lưu ý, tuy là món bánh ăn vặt nhưng mẹ cũng cần ăn có chừng mực và không nên ăn quá nhiều để tránh tăng cân quá mức cho phép nhé. adayne.vn chúc các mẹ xem tin vui!

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart