Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

6 trường hợp tuyệt đối không nên tắm cho con mẹ cần nên biết

6 trường hợp tuyệt đối không nên tắm cho con mẹ cần nên biết và thận trọng hơn. Tắm cho bé là công việc có vai trò rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe bé yêu. Nó giúp làm sạch cơ thể lại hạn chế các bệnh ngoài da, giúp bé dễ chịu và thoải mái hơn. Việc tắm không chỉ có tác dụng giữ bé sạch sẽ mà đồng thời sự trao đổi chất của bé cũng diễn ra nhanh hơn, thúc đẩy sự tăng trưởng. Do đó trong các điều kiện cho phép, bé sơ sinh nên được tắm thường xuyên, hàng ngày hoặc cách 1 ngày 1 lần. Tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào Mẹ cũng có thể tắm cho bé đâu nhé. Có một số trường hợp, Mẹ cần phải hạn chế hoặc không được tắm để bảo vệ sức khỏe bé yêu.

Dưới đây hãy cùng adayne.vn tham khảo những trường hợp tuyệt đối mẹ không nên tắm cho bé để bảo vệ sức khỏe cho bé nhé.

6 trường hợp tuyệt đối không nên tắm cho con mẹ cần nên biết

6 trường hợp không nên tắm cho bé

1. Trong trường hợp nôn mửa thường xuyên, tiêu chảy, không nên tắm cho bé

Việc tắm cho con khi bé đang nôn mửa liên tục không phải là ý hay. Nó thậm chí còn khiến bé buồn nôn hơn khi bé bị dịch chuyển liên tục. Khi bé nôn mửa nên cho bé nằm yên một chỗ nghỉ ngơi, chăm sóc, hết nôn toàn toàn mới tắm.

2. Khuyến cáo không tắm khi sốt quá cao

Trong thời gian con sốt cao, nếu vẫn cố tình tắm bé có thể khiến bé ớn lạnh, co giật và thậm chí đôi khi hành động này còn làm cho lỗ chân lông của bé co lại, khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao. Có lúc lại làm huyết quản, mao mạch da toàn thân nở to, xung huyết, làm cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể bé cung cấp máu không đủ. Ngoài ra, sau khi sốt, sức đề kháng rất kém, nếu tắm ngay dễ bị phong hàn dẫn đến sốt tái phát hoặc sốt nặng hơn. Chính vì vậy bé đỡ sốt sau 48 tiếng mới cho tắm.

6 trường hợp tuyệt đối không nên tắm cho con mẹ cần nên biết

3. Không tắm khi da bị tổn thương

Khi da bé bị tổn thương, chẳng hạn như bệnh chốc lở, nhọt, sưng, bỏng, chấn thương hở da…,mẹ không nên cho con đi tắm. Vết tổn thương trên da có thể lan rộng khi gặp nước hoặc bị nhiễm trùng nếu nguồn nước không sạch.

6 trường hợp tuyệt đối không nên tắm cho con mẹ cần nên biết

4. Tắm ngay sau khi cho con ăn

Tắm ngay lập tức sau khi ăn làm các mạch máu giãn nở, lưu lượng máu đổ vào da nhiều hơn, đồng thời máu cung cấp cho hệ tiêu hoá giảm, ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng của bé. Ngoài ra, sau khi ăn dạ dày của bé đã được mở rộng, đi tăm ngay lập tức có thể dễ dàng dẫn đến nôn mửa. Vì vậy, việc tắm rửa thường được thực hiện trong vòng 1-2 giờ sau khi cho con ăn là thích hợp nhất

5. Bé nhẹ cân, sinh non phải cẩn thận khi tắm bé

Bé nhẹ cân, sinh non dưới 2,5kg đều có cơ thể rất yếu đuối, mong manh, chất béo dưới da mỏng, chức năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể yếu. Bé sinh non rất nhạy cảm với sự biến động nhiệt độ môi trường. Vì vậy, đối với những đứa bé này, cần đặc biệt cẩn thận để quyết định việc tắm.

Cũng lưu ý rằng, nhiệt độ môi trường xung quanh thích hợp để cho con tắm là 26-28oC, nhiệt độ nước ở 40-42oC.

6. Đừng tắm ngay sau khi tiêm chủng

Khi bé còn nhỏ phải tiêm phòng định kỳ, sau khi tiêm xong, chỗ tiêm sẽ có một cái lỗ nhỏ, nếu cái lỗ tiêm đó tiếp xúc với nguồn nước không sạch, chất bẩn sẽ len lỏi vào trong, có thể gây phản ứng như tấy đỏ, sưng, đơ cứng. Khi xuất hiện phản ứng sưng tấy rất khó phân biệt do nguyên nhân gì gây ra.

6 trường hợp tuyệt đối không nên tắm cho con mẹ cần nên biết

Trên đây là những trường hợp không nên tắm cho bé mẹ cần nên biết. Chú ý khi tắm hoặc vệ sinh cho bé, không nên đặt bé ở những nơi có nhiều cửa, gió lùa vào mà hãy tắm cho bé ở trong phòng kín. Hy vọng qua bài viết, ba mẹ sẽ chọn được thời gian tắm cho trẻ sơ sinh hợp lý và phù hợp với bé yêu nhà mình. Đừng quên theo dõi adayne.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác bạn nhé.

 

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart