Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

7 Dấu hiệu giúp mẹ bầu dễ nhận biết cơn đau đẻ giả

7 Dấu hiệu giúp mẹ bầu dễ nhận biết cơn đau đẻ giả để mẹ bầu không phải hoang mang. Một số bà bầu chưa có kinh nghiệm sẽ khó phân biệt được những cơn co thắt lúc trở dạ thực sự với những cơn đau đẻ. Cơn đau bụng đẻ giả hay còn được gọi là Braxton Hicks đây là dấu hiệu co giãn tử cung liên tiếp chuẩn bị “vượt cạn”. Tuy nhiên điều này khiến nhiều mẹ bầu lầm tưởng cơn đau bụng đẻ thật và đến bệnh viện nhưng lại phải quay về. Vừa tốn chi phí nhập viện vừa khiến thai phụ và người nhà hoang mang. Để giúp các mẹ bầu hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Bài chia sẻ hôm nay của adayne.vn sẽ bật mí những dấu hiệu nhận biết cơn đau bụng đẻ giả cùng tìm hiểu nhé!

Bật mí 7 dấu hiệu giúp mẹ bầu dễ nhận biết cơn đau đẻ giả

1. Các cơn co không thường xuyên

Các cơn đau đẻ giả thường không đều. Mẹ bầu không thể đếm chúng và chúng cũng không lặp đi lặp lại ở những quãng thời gian xác định.

2. Mẹ bầu vẫn có thể nói chuyện trong cơn đau

Thông thường, đau đẻ giả được ví như các cơn co thắt yếu, giống như đau bụng kinh. Nếu mẹ vẫn nói chuyện thoải mái khi đang đau đẻ thì nó không phải đau đẻ thật sự.

Bật mí 7 dấu hiệu giúp mẹ bầu dễ nhận biết cơn đau đẻ giả

3. Không tăng cường độ đau

Đau đẻ thật sẽ gia tăng cường độ các cơn đau nhưng đau đẻ giả thì không như vậy. Các cơn đau sẽ không tăng dần lên và cũng không dồn dập hơn về cường độ.

4. Cơn co thắt không bắt nguồn từ lưng

Chuyển dạ thật là những cơn co thắt xuất phát từ lưng và khiến toàn bộ vùng bụng bầu cứng như đá. Chuyển dạ giả cũng khiến bụng bầu cứng như đá nhưng các cơn co thắt sẽ đến từ bất kỳ hướng nào.

5. Cơn đau chỉ ở xương chậu

Nếu mẹ bầu thấy cơn đau chỉ quanh xương chậu thì có thể là chưa đến lúc đẻ thật sự. Cơn đau đẻ thật sẽ đau từ toàn bộ vùng bụng dưới tới quanh vùng xương chậu.

Bật mí 7 dấu hiệu giúp mẹ bầu dễ nhận biết cơn đau đẻ giả

6. Cơn đau biến mất khi thay đổi vị trí

Nếu là cơn đau đẻ giả thì chỉ cần mẹ bầu thay đổi vị trí như đi lại, nghỉ ngơi hoặc uống nước cũng có thể làm cơn đau biến mất.

7. Có thể do bé đạp mẹ chứ không phải đau đẻ

Một số chuyển động của bé trong bụng mẹ có thể làm mẹ nhầm tưởng là đau bụng đẻ. Bé đạp mẹ có thể khiến bụng của mẹ di chuyển lên – xuống. Những gì mẹ tưởng là co thắt chuyển dạ có thể chỉ là những cú húc, thúc vào bụng của mẹ.

Trên đây là những dấu hiệu đau đẻ giả mẹ bầu cần biết. Dù là bất kỳ thời gian nào trong giai đoạn thai kỳ, hãy chú ý theo dõi những chuyển động của thai nhi và bổ sung kiến thức cần thiết, nếu có bất ổn hãy liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ. Hi vọng mẹ bầu với thông tin chia sẻ của adayne.vn trên đây, sẽ chuẩn bị thật tốt cho quá trình chuyển dạ và giữ sức khỏe tốt cho mẹ cùng bé nhé.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart