Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

7 loại thực phẩm mẹ bầu cần tránh ăn trong suốt thai kỳ

7 loại thực phẩm mẹ bầu cần tránh ăn trong suốt thai kỳ. Điều quan trọng là cho dù bạn có bệnh tiểu đường hay không thì bạn cũng cần tránh các loại thực phẩm nhất định trong khi mang thai để giúp ích cho bạn và em bé. Bạn nên ăn đúng cách và tránh các loại thực phẩm có thể gây tổn hại tới sự phát triển của con bạn. Dưới đây là những thực phẩm cần tránh trong suốt thời kỳ mang thai.

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tránh trong suốt thai kỳ

7 loại thực phẩm mẹ bầu cần tránh ăn trong suốt thai kỳ

1. Thực phẩm chứa nhiều thủy ngân: Điều quan trọng nhất trong suốt thời kỳ mang thai là cần tránh xa đồ hải sản vì nồng độ thủy ngân cao. Lượng thủy ngân quá nhiều sẽ gây hại đến sự phát triển trí hệ thần kinh của bé. Những thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao cần tránh bao gồm: cá kiếm, cá mập, cá thu và cá ngói. Những loại hải sản khác có hàm lượng thủy ngân thấp hơn như tôm, cá ngừ trắng đóng hộp, cá hồi, Pollock và cá da trơn. Bạn chỉ nên sử dụng những con cá này với lượng là 340 grams mỗi tuần. Nếu lựa chọn cá ngừ (cá lớn hơn sẽ có lượng thủy ngân nhiều hơn) hạn chế tiêu thụ ở mức 170 grams mỗi tuần.

2. Hải sản sống và thịt tái hoặc sống: Bạn cần tránh xa các thực phẩm cá sống như gỏi cá và những động vật có vỏ như chai, sò…hãy chắc chắn rằng cá được nấu chín ở nhiệt độ 145 độ. Ngoài ra các loại thịt sống hoặc nấu chưa chín như xúc xích, hotdog, pate, thịt đóng hộp bạn cũng cần tránh ăn.

3. Phô mai chưa qua tiệt trùng: Tránh tất cả các sản phẩm từ phô mai không tiệt trùng như brie, feta, và pho mát xanh, trừ khi chúng được ghi rõ là đã thanh trùng. Các sản phẩm như nước trái cây, rượu táo, hoặc sữa bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng nếu chưa được tiệt trùng đảm bảo.

4. Cà phê: Mang thai sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Vì vậy, bạn nên tránh hoạc hạn chế lượng cà phê vì chúng có thể đi qua nhau thai. Đối với phụ nữ mang thai, cà phê được giới hạn ít hơn 200mg mỗi ngày. Một tách cà phê chứa khoảng 95mg cà phê, trong khi một tách trà chứa khoảng 47mg.

5. Rượu: Rượu gây tổn hại đến các cơ quan phát triển nhỏ bé của em bé bao gồm cả não và có thể làm rối loạn thai nhi do uống rượu. Bởi vậy, bạn cần tránh xa rượu tuyệt đối trong thời kỳ mang thai. Danh sách này có khá nhiều thực phẩm bạn cần tránh. Nhưng bạn nên nhớ rằng chỉ phải đánh đổi mất một thời gian ngắn kiêng các thực phẩm độc hại trên để đảm bảo sức khỏe của bạn và bé yêu.

Thức ăn kiêng khi mang thai là ăn động vật có vỏ sống: Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” bao gồm các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong hải sản nấu chín. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

Bà bầu không được ăn thịt chưa nấu chín trong suốt thai kỳ: Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart