Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

8 công dụng của quả măng cụt đối với bà bầu trong suốt thai kỳ

8 công dụng của quả măng cụt đối với bà bầu trong suốt thai kỳ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi chăm sóc sức khỏe mang thai hiệu quả. Măng cụt là một loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người, với vị chua ngọt thanh mát hấp dẫn. Trong măng cụt có chứa các chất đạm, béo, carbon hydrates, chất xơ, calsium, sắt…rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là đối với những người mang thai. Vậy bà bầu ăn mang cụt có tốt không, lợi ích khi ăn quả măng cụt cho bà bầu là gì,….mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu quả măng cụt có tác dụng gì với sức khỏe dưới đây và có cách bổ sung cho cơ thể một cách hiệu quả nhất nhé.

1. Giúp chống oxy hóa

Măng cụt chứa một lớp polyphenol tự nhiên gọi là xathones có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa ở bà bầu. Ngoài ra, nhờ đặc tính này, thai nhi còn tránh được những tổn thương thế bào khi nằm trong bụng mẹ.

8 công dụng của quả măng cụt đối với bà bầu trong suốt thai kỳ

2. Phòng bệnh thiếu máu ở bà bầu

Như đã biết, nhu cầu sắt chống thiếu máu đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng bà bầu. Măng cụt chứa chất giúp thúc đẩy hoạt động của tế bào máu, ngăn ngừa chứng thiếu máu ở bà bầu. Ngoài ra, các bác sĩ cho biết, loại quả này còn có tác dụng rất tốt cho những người mắc bệnh tim mạch, sơ vữa động mạch, thường xuyên bị đau tức ngực, khó thở.

3. Ngừa bệnh dị ứng khi mang thai

Trong măng cụt có chứa chất kháng sinh và kháng viêm rất tốt giúp ngăn ngừa bệnh dị ứng. Một khi mẹ bầu bị dị ứng, nhớ thường xuyên uống sinh tốt măng cụt, cơ thể sẽ tăng khả năng đề kháng giúp chống lại các dấu hiệu dị ứng dễ xảy ra.

4. Chống mệt mỏi, xóa tan căng thẳng

Thật vậy, đây là lý do măng cụt thường được mua làm quà biếu cho những người vừa ốm dậy. Loại quả này có chứa axit trytophan đón vai trò gần như serotorin giúp hưng phấn tinh thân, xóa tan mệt mỏi.

Đối với mẹ bầu trong thời gian mang thai thường dễ cảm thấy đau nhức do bụng ngày càng to so với cơ thể, việc ăn măng cụt hàng này góp phần lấy lại cảm giác thư thái và thả lỏng cơ thể rất hữu hiệu.

5. Tăng cường sự phát triển của thai nhi

Măng cụt cung cấp hàm lượng mangan rất lớn. Đây là loại khoáng chất cần thiết góp phần thúc đẩy quá trình hình thành sụn và xương ở thai nhi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu chỉ cần uống 1 ly nước măng cụt có thể cung cấp khoảng 0.2mg mangan.

8 công dụng của quả măng cụt đối với bà bầu trong suốt thai kỳ

6. Giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở trẻ

Hàm lượng folate rất lớn có trong măng cụt đóng vai trò quan trọng giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tất ở thai nhi như khuyết tật cột sống, đốt sống … Trung bình 1 quả măng cụt có tới 61 microgram folate. Vậy nên để thai nhi phát triển khỏe mạnh mẹ bầu nên ăn măng cụt suốt thời gian mang thai nhé!

7. Ăn mang cụt giúp giữ dáng đẹp

Mặc dù cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao cho mẹ bầu nhưng măng cụt chứa rất ít calo hay các chất béo bão hòa gây tăng cân. Trung bình trong 100 g măng cụt chỉ chứa 63 calo nhưng chứa 5 g chất xơ. Vậy nên mẹ bầu có thể yên tâm ăn măng cụt vừa tốt cho sức khỏe, vừa giữ đáng đẹp, khỏi lo tăng cân.

8. Làm đẹp da

Hàm lượng vitamin C phong phú trong măng cụt giúp mẹ bầu sở hữu một làn da mịn màng, chống khô ráp. Nước măng cụt bôi lên da còn giúp ngăn ngừa trứng cá giúp da se khít lỗ chân lông.

Trên đây là 8 công dụng của quả măng cụt đối với bà bầu trong suốt thai kỳ, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi chăm sóc chế độ dinh dưỡng mang thai, đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi mỗi ngày. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart