Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

8 tác dụng của socola đối với bà bầu trong suốt thai kỳ

8 tác dụng của socola đối với bà bầu trong suốt thai kỳ không phải ai cũng biết. Socola là một trong đồ ăn vặt được nhiều người yêu thích, ngoài mang lại cảm giác ngon miệng thì socola cũng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai khi sử dụng đúng cách. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong socola chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch, giảm các triệu chứng ốm nghén,…nên các mẹ bầu có thể sử dụng thường xuyên trong suốt thai kỳ. Để tìm hiểu chi tiết công dụng của socola với bà bầu, mời mọi người cùng theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu công dụng của socola đối với phụ nữ mang thai dưới đây và có cách sử dụng hiệu quả nhé.

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Chất chống oxy hóa có trong chocolate có tác dụng giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch, giúp chống ung thư và hỗ trợ hệ thống tim mạch.

8 tác dụng của socola đối với bà bầu trong suốt thai kỳ

2. Duy trì huyết áp ổn định

Ca cao, nguyên liệu chính được dùng để chế biến món socola thơm ngon, có tác dụng hỗ trợ tích cực cho việc điều hòa huyết áp ở thai phụ bằng cách làm cho các mạch máu giãn nở tốt hơn. Song song đó, chất oxit nitric trong socola cũng có tác dụng giảm tình trạng cao huyết áp, và magie cùng đồng trong socola đen còn được biết đến nhờ công dụng duy trì huyết áp liên tục ở trạng thái bình thường.

3. Ngăn ngừa tiền sản giật

Tiền sản giật được cho là chứng bệnh của thai phụ nhưng có nguy cơ làm mất mạng gần 1.000 thai nhi mỗi năm tại Anh. Đặc trưng dẫn đến tiền sản giật là tình trạng cao huyết áp, do tế bào của lá nhau sản sinh ra các hóa chất được gọi là chất co mạch làm mạch máu co lại, ngăn cản oxy và dưỡng chất từ cơ thể mẹ vận chuyển tới bào thai.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Yale tiến hành trên 2.500 phụ nữ mang thai, nhóm thai phụ thường xuyên ăn socola ít nhất 5 lần/tuần giảm khả năng bị tiền sản giật đến trên 40% so với nhóm thai phụ không ăn hoặc ăn ít socola. Nguyên nhân được lý giải là do chất theobromine chứa trong socola, đặc biệt là socola đen, có tác dụng ngăn chặn tình trạng nguy hiểm này.

4. Giúp giã cơ trơn và giãn nở mạch máu

Socola đen giàu theobromine – một chất có lợi cho tim, giúp làm giãn cơ trơn và giãn nở các mạch máu.

5. Trị xơ cứng động mạch

Theo bromine trong socola được dùng để điều trị chứng xơ cứng động mạch.

8 tác dụng của socola đối với bà bầu trong suốt thai kỳ

6. Socola giúp chống trầm cảm

Chất khác trong socola là serotonin hoạt động như thuốc chống trầm cảm.

7. Giúp trẻ hạnh phúc hơn

Theo báo cáo trên tạp chí New Scientist, những mẹ bầu thuờng xuyên ăn chocolate trong thai kỳ có nhiều khả năng sinh con vui vẻ và năng động hơn. Nghiên cứu này cũng cho thấy, việc ăn chocolate trong thai kỳ sẽ giúp mẹ giảm căng thẳng.

8. Chất béo lành mạnh

Chất béo không bão hòa đơn lành mạnh gọi là axit oleic được tìm thấy trong socola. Chất béo này cũng có trong dầu olive. Socola còn chứa chất béo bão hòa gọi là axit stearic nhưng nghiên cứu cho thấy, axit stearic không có tác động tiêu cực đến cholesterol.

Sau khi theo dõi 8 tác dụng của socola đối với bà bầu trong suốt thai kỳ trên đây chắc hẳn các mẹ bầu đã biết được lợi ích khi ăn socola rồi đúng không nào và có cách sử dụng hiệu quả mang lại những điều tốt nhất cho sức khỏe trong suốt thai kỳ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart