Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

9 cách chữa bệnh trẻ em đái dầm từ bài thuốc dân gian

Cách chữa bệnh trẻ em đái dầm theo bài thuốc dân gian hẳn không xa lạ gì với phụ huynh đang chăm con nhỏ. Từ những loại cây thân thuộc với bếp ăn từng nhà như rau ngót, cho đến những vị thuốc đông y như: Tang phiêu diêu, màng mề gà,…đều có thể chế biến thành những công thức chữa đái dầm hiệu quả. Mời bố mẹ cùng tham khảo 9 bài thuốc dưới đây, để chọn cho mình phương án khắc phục chứng đái dầm ở con sao cho phù hợp.Hiện nay, có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa bệnh trẻ em đái dầm hiệu quả. Dưới đây là những công thức được người xưa lưu truyền lại.

1. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đái dầm ở trẻ?

Đái dầm là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Giải thích theo góc nhìn Đông y, trẻ đái dầm là do sự suy yếu thận và tam tiêu ở trẻ nhỏ. Hơn nữa, hạ nguyên của các bé còn non yếu, bàng quang lạnh dẫn đến rối loạn co bóp, đái dầm mất kiểm soát mỗi đêm.


Bố mẹ có thể dựa vào những bài thuốc được giới thiệu dưới đây để chữa bệnh đái dầm cho con nhanh nhất, an toàn.

bé khó chịu vì đái dầm

Tình trạng đái dầm thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Ảnh: Internet

2. Gợi ý 9 cách khắc phục chứng đái dầm ở trẻ theo dân gian

2.1 Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở trẻ bằng màng mề gà

Đầu tiên, lấy màng mề gà đem đi sao vàng rồi tán nhuyễn thành bột mịn. Mỗi ngày, lấy 2 – 6gr bột màng mề gà pha nước ấm, cho bé uống 2 lần khi đói bụng.


Hoặc, có thể lấy màng mề gà kết hợp với 4 – 12 gram tang phiêu tiêu, đun trong 400ml nước cho sắc lại còn khoảng ¼. Chia thuốc thành 2 phần, cho bé uống hết trong ngày trước bữa ăn chính.

2.2 Chữa trẻ em đái dầm bằng bài thuốc từ tổ bọ ngựa

Nguyên liệu cần chuẩn bị, gồm 4 đến 12gr tổ bọ ngựa. Phá cố, đảng sâm lấy khối lượng tương đương tổ bọ ngựa. Thêm 2 – 8gr ích nhân, thố ty tử và ba kích cũng lấy khối lượng 2 – 8gr.


Để thực hiện, lấy các hỗn hợp trên đun trong 400ml nước cho sắc lại còn khoảng ¼. Chia thuốc ra 2 phần uống trong ngày, cho bé dùng trước bữa ăn chính.

2.3 Cách chữa bệnh trẻ em đái dầm bằng rau ngót

Rau ngót là một trong những bài thuốc đơn giản chữa bệnh trẻ em đái dầm mà dân gian lưu truyền lại. Mỗi ngày, mẹ nghiền nát khoảng 50gr lá rau ngót tươi, sau đó ngâm nước sôi để cho nguội. Đến khi cặn lắng xuống, bắt đầu chắt lấy phần nước cho bé uống trong ngày 2 lần.

rau ngót chữa đái dầm

Bài thuốc dân gian rau ngót chữa bệnh đái dầm ở trẻ. Ảnh: Internet

2.4 Bài thuốc từ củ mài chữa đái dầm

Nguyên liệu chuẩn bị, lấy củ mài, sao vàng, ô dước, ích trí nhân theo tỷ lệ 4:3:3:3. Lấy từng nguyên liệu sấy cho khô, rồi tán nhuyễn đến khi mịn, luyện hồ tạo viên tròn nhỏ như hạt bắp. Tiếp tục sấy khô lần nữa và cất giữ sạch sẽ trong lọ thủy tinh.


Tùy độ tuổi trẻ, mỗi ngày cho uống 2 lần pha với nước ấm. Uống khi đói bụng, mỗi lần dùng từ 4 đến 8 gr hỗn hợp.

2.5 Bài thuốc dân gian từ dế mèn đen

Lấy dế mèn đen cho vào nước sôi, sau đó vớt ra phơi khô, hoặc có thể sấy khô càng tốt. Tán nhuyễn 1 con dế mèn đen thành bột mịn, pha đều với nước ấm, cho bé uống trước bữa ăn chính để chữa bệnh trẻ em đái dầm hiệu quả.


Với những bé lớn hơn, thì cứ mỗi ngày lại dùng tăng thêm 1 con dế mèn đen. Đến khi uống được khoảng 11 con dế mèn đen thì bệnh lý khỏi hẳn.

2.6 Bài thuốc từ mang cua biển

Là lớp xốp có màu trắng trong thân cua, mang cua biển có thể được chế biến thành bài thuốc chữa bệnh trẻ em đái dầm cực hiệu quả.


Chỉ cần lấy 1 mang cua đem nấu canh, hoặc dùng phương pháp chưng cách thủy, rồi cho con ăn mỗi ngày từ 1 đến 3 lần, bố mẹ có thể yên tâm và chờ đợi kết quả.

Mang cua biển

Mang cua biển chữa bệnh trẻ em đái dầm rất hiệu quả. Ảnh: Internet

2.7 Bong bóng lợn – bài thuốc chữa bệnh đái dầm

Đầu tiên, sơ chế kỹ bong bóng lợn, nhớ lưu ý bỏ phao đi nhé. Sau đó, rửa sạch, bỏ vào nồi gạo nếp nấu cho đến khi chín nhừ ra, rắc ít tiêu lên trên.


Tiếp tục tách bong bóng lợn ra khỏi phần gạo nếp, cắt nhỏ thành từng miếng. Mỗi ngày, khi con đói bụng, cho bé dùng 1 – 3 lần với hàm lượng mỗi lần khoảng nửa lạng.

2.8 Bài thuốc từ gan gà trống chữa đái dầm

Khi chuẩn bị nguyên liệu, lấy nhục quế và gan gà trống với tỷ lệ tương đương nhau. Tán nhuyễn nhục quế thành bột mịn, còn gan gà trống thì luộc chín.


Trộn 2 hỗn hợp này lại với nhau, vo thành viên tròn nhỏ như hạt đậu. Mỗi ngày, cho bé dùng từ 2 – 3 lần pha với nước ấm, tùy độ tuổi. Mỗi lần uống từ 5 – 15 viên.

Gan gà trống

Gan gà trống là bài thuốc chữa trẻ đái dầm phổ biến. Ảnh: Internet

2.9 Công thức chữa bệnh đái dầm ở trẻ từ dạ dày lợn

Làm sạch dạ dày lợn, loại bỏ đất cát. Sau đó, nhồi 1 đến 1,5 lạng hạt sen đã được làm sạch vỏ, ngâm rượu suốt 24 tiếng đồng hồ rồi sấy cho khô vào trong dạ dày. Nấu chín các nguyên liệu này, cho con ăn từ 1 đến 3 lần mỗi ngày tùy độ tuổi của bé.


Các công thức chữa bệnh trẻ em đái dầm đều đã được dân gian áp dụng thành công và chia sẻ lại. Tùy độ tuổi và thể trạng con, mà bố mẹ lựa chọn bài thuốc phù hợp chữa chứng đái dầm. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ bác sĩ đông y để được tư vấn kỹ càng. Hy vọng rằng, bố mẹ từ nay đã có thêm tự tin chữa chứng đái dầm, cho cả nhà khỏe, bé thêm vui.

Trúc Nguyễn tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart