Bếp hồng ngoại dùng nồi gì là phù hợp nhất? Khi mà bạn vẫn gặp trường hợp bếp không nhận nồi, nấu chậm,… mặc dù bếp hồng ngoại thường không kén nồi. Nhanh tay note lại 03 tiêu chuẩn chọn nồi chảo dành cho bếp hồng ngoại “chuẩn không cần chỉnh” dưới đây nhé!
Mục Lục
Mách bạn top 03 tiêu chuẩn chọn nồi chảo cho bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại nhận được sự yêu thích của các chị em không chỉ bởi sự tiện dụng, giá cả phù hợp, chất lượng đảm bảo mà còn bởi tính năng không kén nồi chảo như bếp từ. Nhưng để đạt được hiệu suất nấu nướng tốt nhất, mang lại trải nghiệm nấu nướng đơn giản, an toàn, tiết kiệm, đáp án của câu hỏi bếp hồng ngoại dùng nồi gì cũng cần được chú trọng. Đặc biệt là 3 tiêu chuẩn sau đây:
Kích thước nồi phù hợp
Hầu hết các vùng nấu của bếp hồng ngoại có hình tròn, do đó bạn nên chọn các loại nồi có đáy nồi hình tròn thay cho hình vuông.
Bên cạnh đó, nguyên lý hoạt động của bếp là nung nóng mặt bếp, truyền nhiệt đến đáy nồi để làm chín thức ăn nên sự vừa vặn giữa kích thước giữa đáy nồi và vùng nấu sẽ giúp hiệu suất hoạt động của bếp được tối ưu. Bạn cũng tiết kiệm được kha khá năng lượng điện, giảm thời gian đun nấu. Các kích thước nồi phù hợp là từ khoảng 10 cm đến 32 cm. Không nên chọn nồi quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh trường hợp bếp không nhận nồi.
Đáy nồi phẳng
Trên thị trường dụng cụ nhà bếp đang bày bán nhiều loại nồi, chảo với thiết kế lạ mắt, đặc biệt. Trong đó, phần đáy nồi cũng được thiết kế dạng tròn, bầu, cong hoặc thêm các hoa văn, họa tiết hay rãnh. Tuy vậy, bạn không nên sử dụng các loại nồi này cho bếp hồng ngoại mà nên lựa chọn nồi có đáy phẳng.
Đáy nồi phẳng giúp diện tích tiếp xúc của nồi và mặt bếp lớn nhất, nồi nóng nhanh và thức ăn cũng nóng nhanh hơn.
Độ dày của đáy nồi
Quan tâm đến độ dày đáy nồi giúp bạn tránh được các sự việc không may xảy ra những lúc nấu quá lâu, “não cá vàng” quên trong lúc nấu,… Bạn không nên ham rẻ, lựa chọn các loại nồi quá mỏng, dễ cháy, tạo nên các chất không tốt cho sức khỏe, làm thay đổi mùi vị thức ăn, thậm chí làm hỏng mặt bếp.
Lời khuyên dành cho các chị em, nên sắm sửa cho gia đình mình một bộ nồi inox 3 đáy hoặc 5 đáy có tráng lớp chống dính, tuy giá thành hơi cao nhưng đảm bảo bền đẹp, an toàn.
Xem thêm:
- Bếp hồng ngoại âm loại nào tốt? Tư vấn mua bếp hồng ngoại âm đúng giá, đúng chất lượng 2021
- Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào? Gợi ý 02 loại bếp tốt nhất bà nội trợ không thể bỏ qua
Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?
Với ưu điểm không kén nồi, bạn có thể sử dụng bất cứ loại nồi chảo nào để nấu, từ các chất liệu inox, đất nung, gang đến thủy tinh. Nhưng, bếp hồng ngoại dùng nồi gì là tốt nhất?
Các loại nồi bạn nên chọn vừa an toàn vừa tiết kiệm cho bếp hồng ngoại gồm có:
- Nồi có đáy 3 lớp hoặc 5 lớp, dày dặn, cầm chắc tay;
- Nồi làm từ các chất liệu inox 304, gang, thủy tinh, nhôm hoặc thép không gỉ;
- Nồi gang, đá, cremic,…
Bếp hồng ngoại dùng chảo gì?
Ngoài bếp hồng ngoại dùng nồi gì, bếp hồng ngoại dùng chảo gì cũng rất được quan tâm. Các loại chảo tốt cho bếp hồng ngoại gồm có:
- Chảo inox 304 đáy liền, truyền nhiệt tốt, tản nhiệt đều, chống cong vênh, lồi lõm.
- Chảo đáy đúc chắc chắn, bền đẹp với thời gian.
Tìm hiểu nguyên nhân việc bếp hồng ngoại không nhận nồi
Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi có thể xuất phát từ việc đáy nồi bị cong, vênh, không tiếp xúc với mặt bếp; đường kính đáy nồi quá lớn, giảm hiệu suất đun nấu, thời gian nung nóng lâu. Do đó, trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại, quý khách hàng nên chú ý bếp hồng ngoại dùng nồi gì để tránh các tình huống không mong muốn, gây khó khăn lúc chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.
Như vậy, ở bài viết này, adayne.vn đã đề cập đến việc bếp hồng ngoại dùng nồi gì và các tiêu chí chọn dụng cụ nấu dành cho bếp hồng ngoại. Tìm hiểu kỹ càng chức năng, đặc điểm, chọn những địa chỉ uy tín để được cung cấp những sản phẩm tốt nhất và cùng gia nhập “hội yêu bếp, nghiện nhà” bạn nhé!