Bà bầu ăn bí đao xanh có tốt cho sức khỏe không?

April 12, 2021 • Mang Thai

Bà bầu ăn bí đao xanh có tốt cho sức khỏe không? cùng những lưu ý quan trọng khác mà ngay bây giờ chuyên mục mẹ & bé sẽ chỉ ra cho bạn. Bí đao được xem là một trong những loại củ quả có nhiều công dụng tuyệt vời không thể bỏ qua như giảm chứng phù nề tay chân ở vài ba tháng cuối cùng của thai kỳ lại có tác dụng mát gan lợi tiểu khiến cơ thể thai phụ cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái và dễ chịu hơn. Và cũng tương tự như các loại thực phẩm tốt cho thai kỳ khác mà chúng tôi đã đề cập tới trong những tin bài chế độ dinh dưỡng mang thai kì trước, bí đao tuy tốt nhưng phải ăn đúng ăn vừa đủ thì thực phẩm này mới phát huy hết các mặt lợi thường thấy.

Nào hãy cùng adayne.vn chúng tôi tìm hiểu xem bà bầu ăn bí đao có tốt khôngnhững lưu ý khi bà bầu ăn bí đao xanh cần biết bên dưới đây nhé!

1. Thành phần giá trị dinh dưỡng từ quả bí đao

Bà bầu ăn bí đao xanh có tốt cho sức khỏe không?

2. Những công dụng lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn bí đao

Giúp mẹ bầu giữ dáng, đẹp da

Bí đao có khả năng làm no bụng mà không chứa năng lượng nhiều. Trong bí đao, hàm lượng chất béo gần như không có và có khả năng làm giảm tích tụ mỡ trong cơ thể. Ngoài ra loại rau quả này cũng được chứng minh có tác dụng làm sáng da rõ rệt nhờ hàm lượng nước, vitamin và khoáng chất dồi dào. Vì vậy trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ hàng ngày, các chị em nên uống từ 200 – 500ml nước ép bí đao để giữ sáng và da sáng hơn nhé!

Bà bầu ăn bí đao xanh có tốt cho sức khỏe không?

Giảm phù nề chân

Vào giai đoạn cuối thai kỳ, thai phụ dễ bị phù chân do tĩnh mạch chi dưới bị chèn ép, tuần hoàn máu giảm, một số người nghỉ ngơi thì khỏi nhưng có người lại không. Bí đao khi nấu với thịt hoặc cá chép có thể giúp bà bầu giảm nhẹ chứng sưng phù chân.

Giải nhiệt

Bí đao vốn là một loại rau quả mát nhất, chỉ đứng sau dưa chuột, bắp cải, tương đương với cà chua. Nên khi cơ thể bà bầu bị nhiệt hoặc vào những ngày nắng nóng nên thường xuyên dùng bí đao để nấu canh như canh bí đao với tôm nõn, canh bí đao nấu sườn lợn, gà… hoặc luộc chấm muối vừng ăn mỗi ngày cũng rất tốt.

Có thể bạn cũng quan tâm:

3. Những lưu ý khi ăn bí đao xanh mà các mẹ bầu cần phải biết

Vừa rồi là những giải đáp thắc mắc về việc bà bầu ăn bí đao xanh có tốt không và có lợi hay có hại, từ bây giờ các mẹ nên tuân thủ đúng theo lời khuyên hữu ích như trên để kế hoạch bổ sung dinh dưỡng hằng ngày trong thai kỳ diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài bổ sung một số loại rau củ quả tự nhiên an toàn khác thì bạn cũng đừng quên thêm bí đao vào khẩu phần ăn của mình bởi nó không những tốt cho mẹ mà còn đặc biệt tốt cho sự phát triển của thai nhi nữa đấy. Adayne.vn chúc các mẹ luôn vui khỏe!

Bà bầu ăn đu đủ chín được không khi mang thai mẹ phải biết Bà bầu ăn đu đủ chín được không khi mang thai mẹ phải biết
Vì sao bà bầu không nên uống nước trà xanh và những tác hại mẹ cần biết Vì sao bà bầu không nên uống nước trà xanh và những tác hại mẹ cần biết
4 tác dụng của quả quýt đối với bà bầu trong thời gian mang thai 4 tác dụng của quả quýt đối với bà bầu trong thời gian mang thai
Bà bầu nên ăn gì buổi tối và ăn lúc mấy giờ là phù hợp tốt nhất? Bà bầu nên ăn gì buổi tối và ăn lúc mấy giờ là phù hợp tốt nhất?
5 tác dụng của quả chôm chôm với bà bầu không phải ai cũng biết 5 tác dụng của quả chôm chôm với bà bầu không phải ai cũng biết