Bà bầu ăn chuối có tốt cho thai nhi không và những điều cần lưu ý

April 12, 2021 • Mang Thai

Bà bầu ăn chuối có tốt cho thai nhi không và những điều cần lưu ý để đảm bảo tốt nhất cho quá trình mang bầu diễn ra suôn sẻ thành công như mong đợi. Có lẽ mẹ chưa biết, chuối giàu vitamin B6 – một trong 12 nhóm chất quan trọng trong vitamin B, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của bào thai. Tuy nhiên cũng có những trường hợp bà bầu cần tránh ăn chuối, nếu không sẽ gây hại không mong muốn cho cả mẹ lẫn con. Khi có thai, cơ thể người mẹ cần lắm một nguồn dưỡng chất phong phú dồi dào để nuôi sống bào thai từng ngày, vì vậy mà dinh dưỡng chính là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của thai nhi nhanh hay chậm. Ngoài bữa ăn chính, mẹ nên bổ sung thêm một số loại trái cây ngon lành và chuối chính là một trong những thứ quả không thể bỏ qua.

Nào hãy cùng adayne.vn chúng tôi tìm hiểu xem bà bầu ăn chuối có tốt khôngnhững trường hợp mẹ bầu cần tránh ăn chuối được nói tới bên dưới đây nhé!

1. Giá trị dinh dưỡng của quả chuối đối với bà bầu

2. Những lợi ích công dụng khác của trái chuối với phụ nữ mang thai

Tốt cho thai phụ bị nghén

Chuối là loại quả chứa cả hai loại chất xơ (chất xơ gum – gum fiber và pectin – một chất xơ hòa tan cũng có mặt trong quả táo). Những chất xơ này giúp hấp thụ lượng nước dư thừa trong cơ thể, hạn chế nôn và buồn nôn.

Chống táo bón

Chuối giàu chất xơ; vì thế, có tác dụng nhuận tràng, phòng tránh táo bón cho phụ nữ mang thai.

Giảm ợ hơi

Do có chức năng giảm axit trong dạ dày nên chuối giúp mẹ bầu giảm ợ hơi (ợ nóng) – dấu hiệu rất phổ biến trong thai kỳ.

* Lưu ý với dị ứng chuối: Mặc dù chuối tốt cho cả mẹ và thai nhưng có một vấn đề cần thận trọng. Chuối chứa chitinase (một loại enzyme) có thể gây ra một phản ứng dị ứng. Người bị dị ứng chitinase trong chuối có thể cũng bị dị ứng cao su hoặc một số loại hoa quả. Nghĩa là họ cần tránh mủ cao su, chuối, bơ và hạt dẻ. Nếu mẹ bầu có phản ứng dị ứng với cao su, quả bơ hay hạt dẻ thì mẹ bầu nên hỏi bác sĩ trước về việc ăn chuối khi mang thai.

3. Hậu quả của việc mẹ bầu ăn quá nhiều chuối và những điều cần biết

Mẹ bầu có thể ăn chuối hàng ngày hoặc cách 1-2 ngày lại ăn chuối nhưng chỉ ăn 1-2 quả, chứ không nên ăn nhiều. Bởi ăn nhiều chuối sẽ gây nguy hại cho sức khỏe mẹ bầu:

Bà bầu ăn chuối có tốt cho thai nhi không và những điều cần lưu ý

4. Trường hợp nào bà bầu nên tránh ăn chuối?

Mong rằng, với những kiến thức dinh dưỡng mang thai mà chúng tôi vừa chia sẻ đã góp phần giúp mẹ hiểu hơn về vấn đề bà bầu ăn chuối nhiều có tốt cho sự phát triển của thai nhi không, qua đây cũng sớm có kế hoạch bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày thật đúng cách và hợp lý. Chuối là trái cây rất dễ ăn lại có tác dụng nhuận trường, tránh tình trạng táo bón thường xuyên ở mẹ bầu nhưng phải biết cách như nào cho đúng hoặc cần hạn chế ăn trong trường hợp nào để chuối không gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài mong đợi nhé. adayne.vn chúc các mẹ xem tin vui!

Bà bầu ăn gì để sinh thường dễ dàng nhanh chóng mà không đau Bà bầu ăn gì để sinh thường dễ dàng nhanh chóng mà không đau
Bà bầu hay đói bụng khi mới mang thai phải làm sao? Bà bầu hay đói bụng khi mới mang thai phải làm sao?
Bà bầu cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ chuẩn? Bà bầu cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ chuẩn?
Bà bầu ăn nhiều bí đỏ có tốt cho thai nhi không? Bà bầu ăn nhiều bí đỏ có tốt cho thai nhi không?
Bà bầu ăn gì trong 3 tháng đầu để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi? Bà bầu ăn gì trong 3 tháng đầu để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi?