Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bà bầu ăn đậu đỏ có tác dụng gì? Các món ăn ngon từ đậu đỏ cho phụ nữ mang thai

Bà bầu ăn đậu đỏ có tác dụng gì? Các món ăn ngon từ đậu đỏ cho phụ nữ mang thai giúp bạn chăm sóc dinh dưỡng bà bầu một cách tốt nhất. Trong thời gian mang thai, các mẹ cần cung cấp các chất dinh dưỡng cho sức khỏe và sự phát triển thai nhi. Trong đó không thể thiết chất sắt vì đây là chất giúp hạn chế sinh non, sinh con còi cọc, yếu ớt, sức đề kháng kém. Ngoài cách sử dụng viên sắt thì phụ nữ mang thai có thể bổ sung sắt qua chế độ ăn uống mỗi ngày. Đậu đỏ được xem là loại hạt bổ dưỡng, bổ sung sắt hiệu quả được nhiều người yêu thích sử dụng trong suốt thai kỳ. Để tìm hiểu chi tiết công dụng của đậu đỏ với bà bầu, các món ăn từ đậu đỏ cho bà bầu,…mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu công dụng của đậu đỏ với bà bầucác món ăn từ đậu đỏ dưới đây để bồi bổ cho cơ thể tốt nhất nhé.

1. Công dụng của đậu đỏ với bà bầu

Trong 100 g đậu đỏ có chứa 60,9 g đường, 20,9 protid, 4,8 g chất xơ cùng các chất khoáng như canxi, sắt, vitamin …

1.1. Thanh nhiệt, giải độc, đẹp da

Đậu đỏ còn giúp thanh nhiệt, lợi tiểu cực tốt cho phụ nữ mang thai. Thai phụ sau khi sinh ăn đậu đỏ để còn nguồn sữa đậm đặc và dồi dào hơn. Lượng chất xơ và vitamin dồi dào trong đậu đỏ giúp mẹ bầu có làn da đẹp, giảm béo, giữ vóc dáng thon thả sau sinh.

Bà bầu ăn đậu đỏ có tác dụng gì? Các món ăn ngon từ đậu đỏ cho phụ nữ mang thai

1.2. Cung cấp sắt cho bà bầu

Với màu đỏ đẹp mắt, loại đậu này giúp mẹ bầu cải thiện nhu cầu về máu suốt thời gian mang thai. Nhiều các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chị em ăn nhiều đậu đỏ suốt thai kỳ sẽ giúp tăng lượng máu lưu thông, tốt cho sự phát triển các tế bào não của thai nhi.

1.3. Cải thiện hệ tiêu hoá

Hàm lượng chất xơ có trong đậu đỏ hỗ trợ khả năng tiêu hoá, giảm nguy cơ mẹ bầu mắc các bệnh táo bón, trĩ suốt thai kỳ. Ngoài ra, đậu đỏ còn giảm đáng kể lượng cholestrol trong máu, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

1.4. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Thành phần các vitamin và chất chống oxy hoá có trong đậu đỏ giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh suốt thời gian mang thai. Đồng thời vitamin B1, B6 khiến chị em không còn mệt mỏi, giảm stress, tăng khả năng lưu thông máu.

2. Các món ngon từ đậu đỏ cho bà bầu

2.1. Chân giò hầm đậu đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g chân giò
  • 100g đậu đỏ
  • 100g hạt sen
  • 1 lít nước
  • Gia vị cần thiết

Bà bầu ăn đậu đỏ có tác dụng gì? Các món ăn ngon từ đậu đỏ cho phụ nữ mang thai

Cách làm

  • Chân giò rửa sạch để ráo nước, chặt thành miếng rồi ướp gia vị 15 phút
  • Rửa sạch đậu đỏ, hạt sen ngâm trong 2-3 giờ
  • Cho chân giò, hạt sen, đậu đỏ vào nồi hầm cùng nước với lửa nhỏ. Trong quá trình hâm, bạn nhớ hớt bọt để nước trong.
  • Nêm vừa miệng thì thả hành vào rồi tắt bếp. Múc ra bát để nguội. Món ăn này dùng để cho chị em có nguồn sữa dồi dào sau khi sinh.

2.2. Chè đậu đỏ nếp cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu đỏ: 100 g
  • Nếp cẩm: 100 g
  • Nước: 1,5 lít
  • Nước cốt dừa
  • Đường phèn: 150 -200 g

Cách làm

  • Đậu đỏ và nếp cẩm vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 giờ.
  • Đun đậu đỏ và nếp cẩm đun sôi lửa nhỏ nhỏ khoảng 30 -40 phút cho mềm.
  • Sau đó cho thêm nước cốt dừa vào đun tầm 5 phút thì đổ đường phèn vào. Chờ đường phèn ngấm vào chè thì tắt bếp múc ra báp.
  • Chè đậu sẽ ngon hơn khi để ngăn mát tủ lạnh .

Sau khi theo dõi bà bầu ăn đậu đỏ có tác dụng gì? Các món ăn ngon từ đậu đỏ cho phụ nữ mang thai trên đây chắc hẳn mọi người đã biết được công dụng tuyệt vời của loại hạt này và có cách bổ sung hợp lý trong suốt thai kỳ của mình. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart