Bà bầu ăn đồ cay nóng nhiều có tốt cho thai nhi không?

April 12, 2021 • Mang Thai

Bà bầu ăn đồ cay nóng nhiều có tốt cho thai nhi không? là thắc mắc được nhiều người quan tâm đặt ra vì có không ít ý kiến cho rằng ăn cay khi mang thai sẽ rất khó sinh, con sinh ra còn bị nổi mụn nhọt trông rất khó coi. Ngay sau đây là những giải đáp thật cụ thể để mẹ sớm biết nên hay không nên ăn cay khi đang cấn thai. Thường thì những món ăn, những thực phẩm hay gia vị có mùi cay nồng đặc biệt gây kích thích với mỗi chúng ta và cũng chẳng riêng gì mẹ bầu, có người còn nghiện đồ ăn cay như một thói quen khó bỏ. Cũng theo các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng cho rằng, nếu phụ nữ mang thai ăn ớt cay ở mức độ vừa phải thì sẽ mang lại vô vàn lợi ích tuyệt vời còn ngược lại sẽ làm mất đi các giá trị dinh dưỡng vốn có của nó.

Hãy cùng adayne.vn chúng tôi tìm hiểu xem bà bầu ăn cay có tốt cho thai nhi khôngnhững lưu ý cần biết khi bà bầu ăn ớt cay được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Bà bầu ăn đồ cay nóng nhiều có tốt cho thai kỳ không?

“Mình hiện nay 24 tuổi, mới kết hôn và đã có thai khoảng 10 ngày tuổi. Vì là lần mang thai đầu tiên nên mình rất kiêng khem, ngay từ khi biết tin đã không dám ăn uống linh tinh và đều theo hướng dẫn của mọi người.

Nhưng có điều mình rất thích món cóc dầm, trong cóc dầm có ớt. Mình nghe nói bà bầu tuyệt đối không được ăn ớt. Vì ăn ớt con sinh ra sẽ nhiều mụn nhọt, bà bầu khó sinh.

Không biết thực hư tác dụng của ớt đối với bà bầu ra sao. Mong quý báo giải đáp giúp”.

(Nguyễn Thị Thanh – Bắc Ninh)

Bà bầu ăn cay được không? Không nên ăn nhiều

Bà bầu ăn đồ cay nóng nhiều có tốt cho thai nhi không?

Không chỉ có chị Thanh, bà bầu ăn cay được không là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các chuyên gia khuyến cáo, ăn cay trong thời gian mang thai không chỉ làm cho chứng ốm nghén, nôn ói trở lên trầm trọng mà còn gây hại cho hệ thần kinh của thai nhi, bởi đồ cay chứa nhiều chất gây tê, làm tê liệt thần kinh thai nhi, khiến chúng không thể phát triển bình thường, thậm chí gây dị tật ở hệ thần kinh.

Một số lợi ích của ớt đối với bà bầu

Mong rằng, cùng với những giải đáp thật cụ thể và chuẩn xác trên đây sẽ giúp các mẹ sớm biết bà bầu ăn đồ cay nhiều có tốt không & có nên hay không. Ớt là một loại gia vị được dùng phổ biến trong các bữa ăn của người Việt, ăn ớt làm kích thích vị giác khiến món ăn trở nên chuẩn vị ngon lành hơn. Tuy nhiên các chị em thai phụ cần chú ý không nên lạm dụng quá nhiều bởi nếu không sẽ gây nóng khó chịu trong người mà ảnh hưởng tới sức khỏe thai kỳ. adayne.vn chúc các mẹ luôn vui!

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng hai tử cung ở phụ nữ mang thai Dấu hiệu nhận biết hiện tượng hai tử cung ở phụ nữ mang thai
Que thử thai hết hạn sử dụng kết quả test có chính xác không? Que thử thai hết hạn sử dụng kết quả test có chính xác không?
Tác dụng của vitamin B12 có ảnh hưởng đến thai nhi và khả năng sinh sản không? Tác dụng của vitamin B12 có ảnh hưởng đến thai nhi và khả năng sinh sản không?
10 lời khuyên các cặp vợ chồng muốn sinh đôi có thể tham khảo 10 lời khuyên các cặp vợ chồng muốn sinh đôi có thể tham khảo
Đậu nành có thật sự ảnh hưởng sức khỏe làm giảm khả năng sinh sản không? Đậu nành có thật sự ảnh hưởng sức khỏe làm giảm khả năng sinh sản không?