Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bà bầu ăn hồng xiêm có tốt không? Lợi ích của quả hồng xiêm với sức khỏe

Bà bầu ăn hồng xiêm có tốt không? Lợi ích của quả hồng xiêm với sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Hồng xiêm là loại trái cây quen thuộc được nhiều người yêu thích, mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với những người đang mang thai. Quả hồng xiêm hay còn gọi là lồng mứt, xa pô chê hoặc sabôchê, hồng xiêm thịt mềm, có vị ngọt mát, thơm ngon, giàu vitamin và khoáng chất, có tác dụng sinh tâm dịch, giải khát, nhuận tràng,….khi sử dụng thường xuyên. Để tìm hiểu kỹ hơn những tác dụng của quả hồng xiêm với bà bầu, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu công dụng của quả hồng xiêm với bà bầu để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

1. Giá trị dinh dưỡng của quả hồng xiêm

Tên khoa học của Hồng xiêm là Manikara zapota, đây là loại quả có vị ngọt, mát cung cấp nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nhà dinh dưỡng cho rằng trong mỗi quả hồng xiêm chứa các vitamin C, A, B – complex cùng các khoáng chất như sắt, kẽm, canxi, kali … Không những là loại quả cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú dồi dào, loại quả này còn đem lại những lợi ích bất ngờ cho các mẹ đang bầu bí.

Bà bầu ăn hồng xiêm có tốt không? Lợi ích của quả hồng xiêm với sức khỏe

2. Công dụng của hồng xiêm với bà bầu

  • 2.1. Trị bệnh táo bón khi mang thai

Táo bón là một trong những căn bệnh thường gặp ở bà bầu và gây ra nhiều khó chịu, mệt mỏi. Ăn hồng xiêm có thể hỗ trợ mẹ bầu đi ngoài dễ dàng hơn bởi hàm lượng chất xơ lớn trong loại quả này. Chính vì vậy,các bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai mắc bệnh táo bón nên ăn mỗi ngày một quả hồng xiêm.

  • 2.2. Giảm căng thẳng ở phụ nữ

Căng thẳng, mệt mỏi thậm chí dễ rơi vào trạng thái trầm cảm là những điều nhiều chị em phải đối mặt suốt thời gian mang thai. Nhiều biện pháp đưa ra nhằm giúp hỗ trợ mẹ bầu xóa tan lo lắng, cảm giác thư giãn, thoải mái hơn, ăn hồng xiêm là một trong những phương pháp này.

Trong hồng xiêm có chứa chất giúp xoa dịu các dây thân kinh, làm giảm cảm giác lo âu, căng thẳng, mất ngủ. Hơn nữa, ăn hồng xiêm thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giải độc và có chức năng cầm máu khá tốt.

  • 2.3. Chữa tiêu chảy

Không những chỉ chữa bệnh táo bón, hồng xiêm còn dùng như một vị thuốc để chữa bệnh tiêu chảy. Tuy nhiên các mẹ nên nhớ dùng hồng xiêm xanh, cho vào nước đun nhỏ lửa, sau đó chia uống 2 lần mỗi ngày. Mẹ bầu uống liên tục 3-5 ngày sau khi ăn 15 phút sẽ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa đi rõ rệt.

  • 2.4. Chữa ho và cảm lạnh

Bà bầu khi bị mắc cảm lạnh, ho thường không được sử dụng thuốc, chính vì vậy đừng quên ăn hồng xiêm. Loại quả này có tác dụng bất ngờ để loại bỏ các chất đờm nhầy trong mũi và đường hô hấp giúp giảm ho và đẩy lùi bệnh cảm lạnh.

  • 2.5. Làm đẹp da và tóc

Trong loại quả này có chất chống ô xy hoa dồi dào, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết góp phần tái tạo các tế bào da, hạn chế quá trình não hóa. Thường xuyên ăn hồng xiêm giúp làn da mẹ bầu trở lên căng mọng, tươi trẻ, giảm bớt những vết đốm đen và các nếp nhăn trên da. Hạt của loại quả này còn được chiết xuất thành dầu có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm tóc, hạn chế tóc sinh gầu.

Bà bầu ăn hồng xiêm có tốt không? Lợi ích của quả hồng xiêm với sức khỏe

  • 2.6. Giảm suy nhược cơ thể, chống viêm nhiễm

Nhờ nguồn dinh dưỡng phong phú như đã đề cập ở trên, hồng xiêm làm giảm các triệu chứng suy nhược cơ thể của mẹ bầu đặc biệt trong thời kì đầu mang thai với các dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt thường thấy ở bà bầu.

Ngoài ra, ăn hồng xiêm còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm ruột, viêm dạ dày, làm giảm đau nhức hay các cơn co thắt mà mẹ bầu hay phải đối mặt

3. Lưu ý khi bà bầu ăn hồng xiêm

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hồng xiêm không rõ nguồn gốc, bị bơm thuốc bảo quản hoặc nhuộm hóa chất đễ giữ lâu gây hại cho sức khỏe. Các mẹ nên chú ý lựa chọn hồng xiêm biết rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, mẹ bầu tuyệt đối không ăn hồng xiêm còn xanh, bởi nhựa của loại quả này không tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe bà bầu.

Sau khi theo dõi bà bầu ăn hồng xiêm có tốt không? Lợi ích của quả hồng xiêm với sức khỏe trên đây chắc hẳn các mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và có cách sử dụng loại quả này một cách hiệu quả, tránh những nguy hiểm cho sức khỏe trong suốt quá trình mang thai. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart