Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bà bầu ăn mít có tốt cho thai kỳ không? Lợi gì và hại gì?

Bà bầu ăn mít có tốt cho thai kỳ không? Lợi gì và hại gì? Có nhiều mẹ khuyên không nên ăn mít trong suốt thai kỳ, việc hạn chế ăn trái cây này không những bảo vệ an toàn cho bé mà còn giúp thai phụ tránh được một vài biến chứng nguy hại khôn lường khác. Thế nhưng, trên thực tế, mít là loại quả mang tới rất nhiều công dung tuyệt vời cho phụ nữ mang thai như trị bệnh cao huyết áp, tăng cường hoạt động tiêu hóa, hạn chế nguy cơ thiếu máu, giảm rối loạn tuyến giáp, kiểm soát điều tiết hoocmon,…chỉ trong những trường hợp ăn quá nhiều hay ăn sai cách, ăn không đúng thời điểm thì mới gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời cùng chúng tôi nghiên cứu tìm đọc thật kĩ nội dung bài viết này.

Nào hãy cùng adayne.vn tìm hiểu xem bà bầu ăn mít có tốt khôngnhững lợi ích & mặt hại khi phụ nữ mang thai ăn mít qua bài chia sẻ bổ ích dưới đây nhé!

1. Thành phần giá trị dinh dưỡng của quả mít

Trước đây mít vốn là trái cây ở miền qua thường chỉ ra trái vào cuối mùa xuân và chín vào giữa mùa hè nhưng hiện nay, mít mới có nhiều quanh năm, bất cứ khi nào bạn cũng có thể thưởng thức được mít. Trong mỗi múi mít có protein 0.6 – 1,5 %( tùy loại mít), glucit 11- 14 %( bao gồm đường đơn như fructose, glutose, glucose, cơ thể dễ hấp thụ), carotene, vitamin C, B2 … và các chất khoáng như sắt, canxi, photpho… Điều này chứng tỏ ra mít là loại trái cây giàu vitamin, chất khoáng và cung cấp năng lượng cho cơ thể bà bầu khi mang thai.

2. Bà bầu ăn mít có tốt không? 5 lợi ích tuyệt vời khi phụ nữ mang thai ăn mít đúng cách

2.1 Ngăn ngừa nguy cơ rối loạn tuyến giáp

Sự gia tăng hormone hCG trong thời gian mang thai sẽ ảnh hưởng tới hormone tuyến giáp trong máu, làm tăng nguy cơ rối loạn tuyến giáp. Nếu mẹ bầu không phát hiện kịp thời có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân và em bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn mít thường xuyên góp phần duy trì những chức năng bình thường của tuyến giáp nhằm ngăn ngừa vấn đề về tuyến giáp ở phụ nữ.

2.2 Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, khi mẹ bầu thường xuyên ăn mít sẽ ngăn ngừa được bệnh thiếu máu do thiếu sắt bởi mít là nguồn cung cấp sắt dồi dào. Mặc dù vậy, khác với sắt từng động vật, sắt từ thực vật thường khó hấp thu hơn nhiều.

Bà bầu ăn mít có tốt cho thai kỳ không? Lợi gì và hại gì?

2.3 Tăng cường hoạt động tiêu hóa

Mít chứa hàm lượng chất xơ cao, cung cấp khoảng 11 % tổng hàm lượng chất xơ cần thiết trong một ngày nhằm ngăn ngừa táo bón trong thời gian mang bầu hiệu quả. Chất xơ này có tác dụng loại bỏ màng nhày bám ở ruột nhờ vậy giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già.

2.4 Kiểm soát điều tiết hormone

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, mít có tác dụng giúp chị em kiểm soát điều tiết hormone trong thai kỳ. Nhờ dinh dưỡng trong mít, bà bầu có thể hạn chế mức độ căng thẳng trong thời gian mang thai và cho con bú. Hơn nữa, ăn mít cũng góp phần tăng cường chức năng miễn dịch và bảo vệ bà bầu khỏi bệnh thông thường.

2.5 Trị cao huyết áp cho bà bầu

Kali trong mít có tác dụng hạ huyết áp tuyệt vời. Trung bình cứ 100 g mít sẽ cung cấp khoảng 303 miligram kali, có tác dụng làm giảm mức huyết áp trong cơ thể. Bởi vậy, nếu mẹ bầu ăn mít trong thai kỳ sẽ góp phần duy trì mức huyết áp ổn định, đặc biệt với mẹ bầu có tiền sử bị cao huyết áp. Ngoài ra, bà bầu ăn mít còn giúp ngăn ngừa bệnh tim và hạn chế nguy cơ bị đột quỵ.

3. Những tác dụng phụ của mít trong thai kỳ mà nhất định các mẹ cần phải biết

  • Nếu bà bầu từng bị dị ứng với mít hoặc bị rối loạn đông máu thì không nên ăn mít bởi có thể khiến tình trạng bênh trở nên trầm trọng hơn.
  • Nếu bà bầu bị thừa cân hoặc béo phì thì tốt nhất không nên ăn mít trong thời gian mang thai.

Bà bầu ăn mít có tốt cho thai kỳ không? Lợi gì và hại gì?

  • Mít làm thay đổi tỷ lệ glucose cho những người mắc bệnh tiểu đường. Bởi vậy nếu bạn bị tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh này thì không nên ăn mít khi mang thai.
  • Ăn mít quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa, đau hoặc khó chịu bụng do hàm lượng chất xơ khá nhiều.

Mẹ bầu nên ăn một lượng vừa phải từ 60 -80 g mỗi ngày để tận dụng những lợi ích của mít mà không gây bất lợi cho sức khỏe.

Vừa rồi là những kiến thức quan trọng nhằm giải đáp thắc mắc cho mẹ về vấn đề bà bầu ăn mít có tốt cho thai kỳ không và nên hay không nên ăn mít khi đang mang thai. Qua đây, các mẹ cũng sẽ dễ dàng nhận biết được đâu là lợi ích và đâu là mặt hại khi ăn nhiều mít suốt thai kỳ. Mùa hè có rất nhiều loại trái cây ngon lành, bổi dưỡng giúp thanh nhiệt giải độc hiệu quả cho cơ thể, tuy nhiên mẹ cần biết nên ăn gì, không nên ăn gì và ăn như thế nào để không phản tác dụng ngược lại, như vậy mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả mẹ lẫn con. adayne.vn chúc các mẹ xem tin vui!

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart