Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bà bầu ăn ngải cứu được không? Ăn với trứng gà có tốt không?

Bà bầu ăn ngải cứu trứng gà có ảnh hưởng tới thai nhi không? là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Trứng gà ngải cứu không chỉ là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh như kém ăn, đau lưng, giảm chứng chóng mặt nhức đầu hiệu quả. Tuy là món ăn bổ dưỡng nhưng nhiều người khuyên không nên dùng cho bà bầu vì có thể gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi. Vậy mang thai ăn trứng gà ngải cứu được không? mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để giải đáp thắc mắc của bản thân nhé.

Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu bầu ăn ngải cứu được không dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Rau ngải cứu là gì?

Ngải cứu là một loại rau có tên khoa học là Artemisia Vulgaris. Ngải cứu có màu xanh, bạc ở thân, phần lá xang vàng và hoa vàng nhạt, rau ngải cứu ngon, có vị hơi đắng.

Không chỉ dùng như một món ăn, ngải cứu còn là thảo dược phổ biến ở nhiều quốc gia nhất là trong nền y học cổ truyền của các quốc gia châu Á.

Công dụng của ngải cứu

– Điều trị các vấn đề về hệ tiêu hóa như chán ăn, trào ngược dạ dày, các bệnh lý ở bàng quan.

– Điều trị hạ sốt

– Điều trị bệnh gan

– Điều trị đau cơ

– Điều trị trầm cảm, suy giảm trí nhớ.

– Điều hòa kinh nguyệt, lưu thông khí huyết

– Kích thích ăn ngon

– Giảm mỡ bụng

– Chữa đau lưng

– Chữa mề đay, mẩn ngứa

Đọc thêm: Ăn uống sau sinh thường để mẹ giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng

Tác dụng phụ của ngải cứu

Tuy nhiều công dụng tốt nhưng nếu lạm dùng ngải cứu thì chất Thujone có trong loại rau này sẽ có thể gây ra cảm giác hưng phấn và nặng hơn là ảo giá, co giật thậm chí là tử vong.

Bầu ăn ngải cứu được không?

Trứng gà và ngải cứu là bộ đôi hoàn hảo trong thực đơn hàng ngày của các gia đình, nhất là các gia đình nông thôn phía bắc. Trước đây, trứng gà ngải cứu hấp và rán chỉ được dùng cho những người mới ốm dậy, những người có sứ khỏe yếu để nhanh chóng phục hồi.

Tuy là một nón ăn rất bổ dưỡng, nhưng trứng gà ngải cứu lại được nhiều người khuyên phụ nữ mang thai ăn nhiều trong những tháng đầu tiên của thai kỳ bởi vì nhiều nghiên cứu và thực tế cho thấy những bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu khi mang thai có thể dẫn đến nguy cơ ra máu, cổ tử cung co bóp nhiều hơn dẫn đến hiện tượng sảy thai và sinh non.

Bà bầu ăn ngải cứu trứng gà có ảnh hưởng tới thai nhi không?Tuy rất bổ dưỡng nhưng trứng gà ngải cứu không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai

Đối với những người có tiền sử sẩy thai, sinh non thì càng không nên ăn món ăn này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Nếu mẹ bầu bị nghén, thèm ăn trứng gà ngải cứu thì nên ăn ít và cách xa nhau. Khoảng 2 bữa 1 tuần và nên nhớ là không nên ăn quá nhiều nhé.

Mặc dù trứng gà ngải cứu không tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lại là món ăn lấy lại sức khỏe sau sinh cho sản phụ.

Sau sinh, ngải cứu trứng gà có tác dụng tốt trong việc bổ bổ cơ thể người mẹ nên bạn có thể cho sản phụ ăn trứng gà ngải cứu khoảng 2 – 3 bữa/ tuần ăn kèm với các món ăn thịt, cá để đảm bảo chất dinh dưỡng tốt nhất cho sản phụ giúp có được nguồn sữa dồi dào nuôi dưỡng con yêu.

Các món nên và không nên ăn trong thời kì mang thai

Những thực phẩm bà bầu nên ăn:

Những thực phẩm bà bầu không nên ăn:

Đọc thêm:

Sau khi theo dõi bà bầu ăn ngải cứu trứng gà có ảnh hưởng tới thai nhi không? trên đây chắc hẳn mọi người đã giải đáp được thắc mắc của bản thân về vấn đề này và sử dụng món ăn này một cách hợp lý, đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi trong bụng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart