Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bà bầu ăn nhiều bánh mỳ khi mang thai có tốt không?

Bà bầu ăn nhiều bánh mỳ khi mang thai có tốt không? theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các mẹ nên chỉ ăn một lượng vừa phải, không nên lạm dụng quá nhiều vì vô tình sẽ gây hại cho sức khỏe của chính mình mình lẫn đứa con trong bụng. Bánh mỳ là một trong những món ăn sáng quen thuộc, nó cung cấp cho cơ thể của chúng ta một số dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là tinh bột. Ngoài ra, đối với phụ nữ mang thai, bánh mỳ còn có tác dụng giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, hỗ trợ hệ xương phát triển chắc khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa và giúp đẹp da. Bên cạnh những mặt tốt thì món ăn này cũng có một số mặt không tốt trong trường hợp mẹ ăn quá nhiều, ăn không đúng cách và lành mạnh. Để hiểu hơn, mời cùng tìm đọc bài chia sẻ kiến thức dinh dưỡng mang thai bên dưới.

Nào hãy cùng adayne.vn chúng tôi tìm hiểu xem bà bầu ăn nhiều bánh mỳ có tốt khôngnhững lưu ý cần biết khi bà bầu ăn bánh mỳ được chia sẻ ngay sau đây nhé!

1. Bà bầu ăn bánh mỳ có những lợi ích gì?

Giúp đẹp da

Làn da chúng ta rất cần protein – chất cần thiết giữ cho da chúng ta khỏe mạnh. Chất dinh dưỡng này thường có trong bít tết, cá và đồ nướng nhưng có một điều ngạc nhiên là nó cũng có trong bánh mì. Vì vậy mà 4 lát bánh mì mỗi ngày có thể cung cấp 1/4 lượng protein cho phụ nữ mang thai.

Lành mạnh cho hệ tiêu hóa

Bánh mì đen cung cấp khá nhiều chất xơ nên có thể hỗ trợ mẹ rất tốt trong việc tiêu hóa. Mỗi ngày ăn 2 lát bánh mì đen vào bữa trưa sẽ cung cấp đủ 1/3 nhu cầu chất xơ hàng ngày của bà bầu.

Hỗ trợ xương chắc khỏe

Bốn lát bánh mì trắng trong khẩu phần dinh dưỡng thai kỳ mỗi ngày cung cấp cho bà bầu 164mg canxi (giống như 100g sữa chua) trong khẩu phần 800mg canxi mỗi ngày mà chúng ta cần nạp vào cơ thể. Vì vậy mà ăn bánh mì vào mỗi bữa sáng hay bữa trưa giúp tăng đáng kể các chất giúp xương chắc khỏe.

Cho thai nhi khỏe mạnh

Bánh mỳ vì có chứa nhiều tinh bột, giúp thai nhi phát triển cứng cáp. Mỗi ngày vào buổi sáng sớm, bà bầu có thể ăn bánh mì cùng ngũ cốc và một cốc sữa bầu sẽ rất tốt cho sức khoẻ.

Bà bầu ăn nhiều bánh mỳ khi mang thai có tốt không?

2. Những lưu ý khi ăn bánh mì mẹ bầu cần biết để thai kỳ luôn phát triển khỏe mạnh

  • Không nên ăn bánh mì vỉa hè, bày bán nơi lề đường kém vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, dễ khiến mẹ bầu mắc các bệnh lây qua đường ăn uống như viêm gan, tả, kiết lị, thương hàn, tăng nguy cơ ngộ độc, gây hại cho thận và tim mạch.
  • Chỉ dùng bánh mì thay thế cho bữa sáng và bữa ăn nhẹ, tuyệt đối không thay bánh mì với gạo vì sẽ khiến mẹ bầu tăng cân mất kiểm soát.
  • Đọc kĩ thành phần của các loại bánh mì trước khi mua để lựa chọn loại có ít calories và chất béo nhất, phù hợp với mục đích sử dụng, tốt nhất nên chọn loại bánh mì chỉ chứa 35-40 calories/lát.
  • Có thể ăn kèm bánh mì với rau củ, súp, thịt bò, thịt nạc, cá, hoa quả….để tăng chất xơ và đỡ ngán.
  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì phụ nữ có thai nên ăn bánh mì hoặc ngũ cốc nguyên chất không thêm đường. Tất nhiên, tùy theo khẩu vị riêng mà mẹ bầu có thể ăn cùng với đậu phộng, nho khô hoặc mật ong.

Việc bà bầu ăn nhiều bánh mỳ khi mang thai có lợi gì và nên hay không nên, tất cả đều đã được chúng tôi giải đáp thật cụ thể trên đây, mẹ bầu nào quan tâm tới vấn đề này thì đừng bỏ qua bài bàn luận này nhé. Nói chung, bất kì loại thực phẩm nào tốt nên ăn trong thai kỳ đều phải ăn một cách đúng chuẩn, đúng liều lượng nhất định cho phép, ăn quá nhiều hoặc lạm dụng đôi khi lại giảm đi thành phần giá trị dinh dưỡng mà thực phẩm đó mang lại. adayne.vn chúc các mẹ luôn vui và đừng quên đồng hành cùng chuyên mục mẹ & bé nhé!

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart