Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bà bầu ăn lựu được không? Có tốt không? Có nên ăn hạt?

Bà bầu ăn lựu được không có tốt cho thai nhi không? là câu hỏi thắc mắc hiện được khá nhiều chị em phụ nữ mang thai quan tâm, không biết thực hư việc mẹ ăn lựu lúc mang  bầu sẽ sinh con má lúm đồng tiền, da dẻ trắng trẻo khỏe mạnh liệu có đúng hay không. Ngay bây giờ sẽ là những giải đáp cụ thể chi tiết nhất để giúp các mẹ có kế hoạch bổ sung quả lựu như nào cho hợp lý vào chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mình.

Lựu là một trong những loại trái cây rất mát với vị ngon ngọt đặc trưng, đặc biệt những trái lựu có màu đỏ thẩm thường chứa rất nhiều vitamin cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, chống lại các dị tật bẩm sinh cho thai nhi, tăng cường nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa chứng  thiếu máu sinh con ở thai phụ,…v à còn rất nhiều những công dụng lợi ích khác nữa không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu xem trái lựu thật sự có tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi không nhé.

Nào hãy cùng adayne.vn nghiên cứu xem bà bầu ăn lựu có tốt khôngcách bổ sung lựu cho phụ nữ mang thai hiệu quả tốt nhất qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Bà bầu ăn lựu được không?

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong thời gian mang thai luôn được quan tâm chú trọng vì không chỉ tác động đến mẹ mà còn tác động đến thai nhi.

Hiện nay, chưa có nghiên cứu hay khuyến cáo nào cho rằng lựu là thực phẩm phụ nữ mang thai không nên ăn, trái lại đây là loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mẹ, và bé. Vậy nên bà bầu hoàn toàn có thể ăn lựu. Mẹ nên chú ý bổ sung loại trái cây này vào thực đơn của mình nhé.Bà bầu ăn lựu có tốt không?

Cung cấp lượng chất chống oxy hóa dồi dào

Nước ép lựu giàu chất chống oxy hóa, có nhiều lợi ích và đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe bạn. Chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ chấn thương nhau thai và giảm tổn thương não của thai nhi. Một nhóm các chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol giúp làm giảm tổn thương não do thiếu oxy trong quá trình mẹ lao động.

Phòng ngừa thiếu máu, sinh non

Bà bầu ăn lựu tốt không? Theo các bác sĩ đây là một loại quả cực kỳ tốt cho phụ nữ mang thai. Không cung cấp đủ sắt cho cơ thể có thể khiến bạn mắc bệnh thiếu sắt. Nếu bạn bị thiếu sắt bạn phải đối diện với nguy cơ thiếu máu, sinh non và bé được sinh ra sẽ bị thiếu cân. Hãy giữ lượng sắt ổn định để cơ thể khỏe mạnh. Bác sĩ có thể cung cấp cho bạn một vài loại thuốc bổ sung sắt nhưng cách tuyệt vời và lành mạnh nhất là ăn lựu mỗi ngày. Không chỉ ăn mỗi lựu mà bạn cần ăn nhiều loại trái cây khác để tạo ra nguồn cung cấp sắt đa dạng cho cơ thể.

Ngăn chặn hiện tượng chuột rút

Khoảng 237ml nước ép lựu mỗi ngày sẽ cung cấp 538mg kali, một chất dinh dưỡng quan trọng trong thai kỳ. Bạn cần 4700 miligram kali trong thai kỳ để ngăn chặn hiện tượng chuột rút ở chân và giảm cơn đau bụng khi có thai. Kali khuyến khích các hoạt động ở cơ bắp và dây thần kinh.

Bà bầu ăn nhiều lựu có tốt cho thai nhi không?

Nâng cao hệ miễn dịch

Giống như quả ổi, trái cây họ cam, lựu cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Khi thai nhi đang ngày một lớn lên trong bụng, cơ thể bạn sẽ dồn hết sự quan tâm, tập trung vào quá trình hình thành này và sao lãng những nhiệm vụ khác. Khi đó, vitamin C đóng vai trò quan trọng để cải thiện bức tường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.

Chống lại các dị tật bẩm sinh

Một cốc nước ép lựu có thể mang đến 60mg folate. Trong thai kỳ bạn cần tối thiểu là 400mg và ở mức thông thường là 600mg folate một ngày. Có đủ lượng folate cần thiết sẽ giúp bé an toàn, phòng ngừa các dị tật bẩm sinh khác nhau, đặc biệt có dị tật ống thần kinh.

Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Nếu đang mang thai trong giai đoạn 3 tháng giữa3 tháng cuối, bạn nên cung cấp 2000 – 2200 calo. Bạn có thể uống lớn nước ép lựu cả ngày để giữ ẩm cho cơ thể. Nước ép lựu cung cấp nhiều calo và bổ sung đa dạng nguồn năng lượng từ các loại trái cây và rau củ khác để không bị thiếu hụt năng lượng.

Cách bổ sung lựu vào thực đơn hằng ngày cho phụ nữ mang thai hiệu quả tốt nhất

  • Cắt trái lựu làm đôi, tách hạt ra khỏi vỏ, dùng muỗng lớn ép hạt lựu ra nước. Phần nước ép này mẹ bầu có thể ăn kèm sữa chua, hoặc uống kèm các loại sinh tố khác.

Bà bầu ăn nhiều lựu có tốt cho thai nhi không?

  • Nước ép lựu còn được sử dụng để trộn chung với nước sốt nướng thịt cũng rất ngon.
  • Rắc hạt lựu lên salad để món khai vị hoặc tráng miệng của bạn thêm dưỡng chất.

Những loại trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi

Trong thời gian mang thai, mẹ cần bổ sung trái cây trong thực đơn. Một số loại trái cây rất tốt nên ăn thường xuyên là bưởi, việt quất, táo xanh, táo đỏ, nho, cam,…

Các mẹ có thể tham khảo chi tiết tại:

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về việc bà bầu ăn lựu có tốt cho thai nhi không, hi vọng rằng dựa vào kiến thức mang thai kì này sẽ giúp các mẹ có một chế độ dinh dưỡng thai kỳ khoa học tốt nhất, đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi trong bụng. Chính vì lựu là một loại quả có nhiều công dụng tuyệt vời đối với thai phụ nên người Ai Cập cổ đại xưa đã sử dụng lựu như một biểu tượng của khả năng sinh sản và đến nay các bác sĩ vẫn xem đây là thứ quả trái cây đặc biệt cực bổ cho thai kỳ. Còn cách bổ sung lựu vào thực đơn hằng ngày sao cho đúng thì các mẹ nên tham khảo gợi ý của chúng tôi mà áp dụng hiệu quả nhất nhé. adayne.vn chúc các mẹ luôn vui!

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart