Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bà bầu ăn đào trong thai kỳ sẽ ngăn chặn được nguy cơ khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi

Đào là một trong những loại quả có vị ngọt dễ ăn và mùi thơm vô cùng đặc biệt. Bà bầu ăn đào khi mang thai không những không gây hại cho thai nhi mà còn bổ sung được rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Để hiểu rõ hơn về những lợi ích tuyệt vời mà quả đào mang lại cho sức khỏe bà bầu, các mẹ hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.Theo quan niệm dân gian, bà bầu ăn đào khi mang thai sẽ khiến con sinh ra bị câm và điếc. Không những thế, đào còn được liệt kê vào những loại thực phẩm cấm kỵ vì có thể gây sảy thai cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh được những suy đoán trên là đúng. Nhiều người e ngại việc ăn đào trong thai kỳ sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng những lợi ích tuyệt vời mà quả đào mang lại cho sức khỏe thai kỳ thì không phải ai cũng biết.

Đào là một trong những loại quả có vị ngọt dễ ăn và mùi thơm vô cùng đặc biệt

Đào là một trong những loại quả có vị ngọt dễ ăn và mùi thơm vô cùng đặc biệt. Ảnh: Internet

1. Bà bầu ăn đào có thể ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn đào trong thai kỳ sẽ ngăn chặn được nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Bởi vì đào là một trong những loại trái cây có chứa các loại vitamin và khoáng chất vô cùng dồi dào. Hàm lượng folate trong quả đào đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi, đặc biệt là dị tật nứt đột sống. Không những thế, những dưỡng chất này còn có tác dụng thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thai nhi trong suốt thai kỳ.

2. Hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của em bé trong bụng

Hàm lượng chất xơ và vitamin C vô cùng dồi dào có trong quả đào còn có tác dụng hỗ trợ tối đa cho quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Không những thế, các chất dinh dưỡng có trong quả đào còn giúp ích cho quá trình phát triển các cơ bắp và mạch máu của em bé. Ngoài ra, hàm lượng kali trong quả đào còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng chuột rút ở các mẹ bầu.

3. Quả đào cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho mắt

Có thể mẹ chưa biết, trong quả đào còn có chứa lutein – một dưỡng chất quan trọng có vai trò tăng cường sức khỏe cho mắt và giảm thiểu nguy cơ mắc phải những bệnh về mắt cho các mẹ bầu. Không những thế, lutein hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn chặn nguy cơ phát triển của bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra, hàm lượng vtamin A và beta-carotene trong quả đào còn có tác dụng duy trì sức khỏe cho đôi mắt, cải thiện tầm nhìn cho các mẹ bầu.

Quả đào cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho mắt

Quả đào cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho mắt. Ảnh: Internet

4. Ngăn ngừa nguy cơ giảm kali huyết cho các mẹ bầu

Đào là một trong những loại quả giàu kali, hàm lượng kali có trong loại quả này rất có lợi cho các tế bào thần kinh của mẹ khi mang thai. Có thể mẹ chưa biết, kali có tác dụng hỗ trợ cho quá trình tổng hợp protein, giúp duy trì và cân bằng điện giải. Không những thế, thành phần này còn có tác dụng thúc đẩy hoạt động của cơ bắp. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong loại trái cây này còn giúp cho mẹ bầu giảm được những nguy cơ gặp các rối loạn gây ảnh hưởng đến các cơ.

5. Duy trì sức khỏe cho da

Trong quả đào có chứa rất nhiều beta-carotene, bioflavonoids, lutein, vitamin C và chất chống oxy hóa… Đây đều là những chất có tác dụng bảo vệ làn da cho các mẹ bầu. Vitamin C có trong loại quả này có tác dụng hỗ trợ việc tổng hợp collagen và duy trì các mô da săn chắc. Bên cạnh đó, hàm lượng lutein có trong quả đào còn có tác dụng bảo vệ làn da của các mẹ khỏi những tác hại của các gốc tự do và tia UV.

6. Quả đào có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Ngoài những tác dụng tuyệt vời như đã kể trên, hàm lượng axit chlorogenic có trong quả đào còn có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của các khối u, làm ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và bảo vệ mẹ bầu trước những nguy cơ bị ung thư ruột, ung thư phổi, vv…

Quả đào có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Quả đào có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Ảnh: Internet

7. Bà bầu ăn đào giúp hỗ trợ tối đa cho hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ có trong quả đào có tác dụng thúc đẩy hệ thống tiêu hóa, giúp mẹ bầu hấp thụ nước một cách dễ dàng và ngăn ngừa nguy cơ táo bón cùng với tình trạng viêm loét dạ dày khi mang thai. Không những thế, loại quả này còn có tác dụng giải độc và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Có thể nói, bà bầu ăn đào trong thai kỳ không những ko có hại mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên các mẹ cũng đừng nên ăn quá nhiều đào để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi. Bên cạnh đó, trước khi ăn đào các mẹ cũng nên rữa sạch bằng nước muối pha loãng để tránh bị nhiễm phải các chất độc hại từ thuốc trừ sâu nhé các mẹ.

Hạnh Sử tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart