Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bà bầu ăn lê mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Lê là một trong những loại quả rất giàu dinh dưỡng, có hương thơm dễ chịu, vị ngọt thanh và mọng nước. Bà bầu ăn lê sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thai kỳ. Để hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của quả lê, cũng như những lợi ích tuyệt vời mà quả lê mang lại cho bà bầu, các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.Có thể mẹ chưa biết, trong 100g quả lê có chứa đến 20IU vitamin A, 4 mg vitamin C, 0.04 mg vitamin B2, 13 mg canxi, 0.3 mg sắt, 16mg photpho, 182mg kali, 15.8mg carbohydrates, 0.7mg protein và 0.4 mg chất béo. Đây đều là những vitamin và khoáng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Lê là một trong những loại quả rất giàu dinh dưỡng

Lê là một trong những loại quả rất giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet

1. Bà bầu ăn lê mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Quả lê có tính mát, vị ngọt hơi chua và không có độc. Bà bầu ăn lê không những có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thanh tâm nhuận phổi mà còn có tác dụng trị ho, tiêu đờm vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, bà bầu ăn lê trong thai kỳ còn khắc phục được tình trạng phù nề mặt và tay chân, đồng thời hạn chế được việc xuất hiện triệu chứng cao huyết áp. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong trái lê có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể, rất có lợi cho sức khoẻ của phụ nữ đang mang thai.

Theo các kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, việc thường xuyên sử dụng các loại trái cây chứa nhiều chất anthocyanin sẽ giúp cho các mẹ bầu giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2. Cùng với táo và việt quất, lê chính là loại quả có công dụng tuyệt vời đó. Không chỉ chứa nhiều anthocyanin vô cùng có lợi cho sức khỏe, lê còn có chỉ số đường huyết thấp, do đó, bà bầu ăn lê sẽ ngăn chặn được nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Không những thế, bà bầu ăn lê thường xuyên còn có thể ngăn ngừa tình trạng khô miệng và khô môi. Không chỉ có tác dụng bảo vệ cổ họng mà lê còn là loại thuốc tự nhiên có tác dụng chữa bệnh viêm phổi, viêm phế quản và viêm gan vô cùng hữu hiệu.

Bà bầu ăn lê thường xuyên có thể ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường thai kỳ,

Bà bầu ăn lê thường xuyên có thể ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường thai kỳ, Ảnh: Internet

Một quả lê nhỏ có chứa đến 4,3g chất xơ. Ngoài ra, lê còn bổ sung folate, kali, vitamin C vô cùng cần thiết cho sức khỏe của người mẹ. Nguồn chất xơ dồi dào có trong quả lê có tác dụng hỗ trợ tối đa cho tiêu hóa của mẹ bầu và làm sạch cơ thể, đào thải độc tố và các chất thải khác, giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả cho các mẹ bầu.

Ngoài ra, quả lê còn có tác dụng chữa trị rạn da vô cùng hiệu quả. Theo đó, các mẹ chỉ cần thoa hỗn hợp lê trong suốt thai kỳ sẽ giúp cho làn da sáng hơn, căng bóng, mịn màng và làm mờ các vết rạn da.

2. Bà bầu ăn lê cần phải lưu ý những gì?

Tuy không phải là một loại trái cây dễ gây dị ứng, nhưng vẫn có một số người bị dị ứng miệng, gây khó chịu khi ăn lê. Do đó, nếu cơ địa dễ bị dị ứng, các mẹ cũng nên hạn chế ăn lê trong thai kỳ để đảm bảo an toàn.

Những mẹ bầu đang gặp phải các vấn đề về hệ tiêu hóa cũng nên hạn chế ăn lê. Bởi vì loại quả này cũng chứa hàm lượng carbohydrates cao làm cản trở việc hấp thụ ở một số mẹ bầu. Bên cạnh đó, quả lê cũng chứa rất nhiều fructose, đặc biệt là khi chín. Điều này có thể gây ra một số tác dụng phụ ở những người bị rối loạn hấp thu fructose. Chính vì thế, các mẹ đang gặp phải những vấn đề về hệ tiêu hóa nên hạn chế ăn lê để tránh bị tiêu chảy và đầy hơi.

các mẹ đang gặp phải những vấn đề về hệ tiêu hóa nên hạn chế ăn lê

Các mẹ đang gặp phải những vấn đề về hệ tiêu hóa nên hạn chế ăn lê. Ảnh: Internet

3. Làm thế nào để chọn được những quả lê ngon?

Để chọn được những quả lê tươi ngon, các mẹ nên chọn những trái lê sẫm màu, không quá cứng, vỏ lê cũng phải mịn màng, không có vết bầm tím hoặc giập nát. Để lê nhanh chín, các mẹ có thể lưu trữ chúng ở nhiệt độ phòng trong một vài ngày, nếu không kịp ăn những quả lê đã chín, các mẹ có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh một vài ngày để dùng dần.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc bà bầu ăn lê trong thai kỳ. Để có một sức khỏe tốt và một thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ nên tận dụng nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong quả lê để cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của thai nhi nhé.

Trung Hoàng (Tổng hợp)

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart