Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bà bầu mang thai ăn dứa có sao không & cần lưu ý những gì?

Bà bầu mang thai ăn dứa có sao không & cần lưu ý những gì? là thắc mắc của nhiều người. Dứa là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích, đặc biệt là bà bầu vì hương vị chua ngọt kích thích vị giác. Trong quả dứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên nhiều người cho rằng trong dứa có chất bromelain gây co bóp tử cung dẫn tới sảy thai. Vậy bà bầu ăn dứa có được không? lợi ích của quả dứa đối với bà bầu là gì? những lưu ý khi cho bà bầu ăn dứa,…..tất cả sẽ được chia sẻ dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi để giải đáp thắc mắc của bản thân nhé.

Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu tác dụng của quả dứa đối với sức khỏecó nên cho bà bầu ăn dứa không dưới đây nhé.

1. Tác dụng của quả dứa đối với bà bầu

  • 1.1. Giảm ốm nghén

Một vài bà bầu trong thời gian đầu mang thai khi ăn dứa có thể giảm được triệu chứng nôn ọe, ợ nóng, đầy hơi do ốm nghén. Tuy nhiên, các mẹ nên ăn với một lượng vừa phải vào thời gian đầu thai kỳ để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

  • 1.2. Giúp xương chắc khỏe

70 % trong dứa là mangan rất tốt cho sự hình thành xương và các mô liên kết. Trong khi mang thai, bà bầu cần nhiều canxi và các khoáng chất thiết yếu cho sự hình thành xương ở thai nhi và tránh tình trạng thiếu canxi ở bà bầu. Dứa sẽ giúp bạn đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng trong thời gian mang bầu để xương chắc khỏe.

Bà bầu mang thai ăn dứa có sao không & cần lưu ý những gì?

  • 1.3. Ngừa táo bón

Đây là loại trái cây vùng nhiệt đới có chứa nhiều loại vitamin đồng thời các chất xơ giúp giảm thiểu các triệu chứng táo bón trong suốt thời gian mang thai.

  • 1.4. Tăng khả năng miễn dịch

Dứa cung cấp nhiều vitamin C giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể bà bầu chống lại sự xâm nhập của các loại vi rút và vi khuẩn khi mang thai. Chất bromelain chứa trong dứa giúp bà bầu chống lại triệu chứng cảm lạnh, đau họng.

  • 1.5. Giúp bà bầu dễ sinh nở

Bí quyết ăn dứa vào giai đoạn cuối thai kỳ được nhiều mẹ bầu truyền tai nhau bởi tác dụng giảm đau và quá trình sinh đẻ trở lên dễ dàng hơn. Thật vậy, dứa có chứa enzyme bromelain giúp làm mềm khung xương chậu, hỗ trợ quá trình chuyển dạ khi sinh ở mẹ bầu.

2. Bà bầu ăn dứa có sao không?

Nhiều bà bầu lo ngại bởi ăn dứa trong khi mang thai có thể dẫn tới ngộ độc, thậm chí xảy thai. Tuy nhiên, theo thạc sĩ, bác sĩ Vương Thị Hồng Thúy cho biết hiện tại chưa có nghiên cứu nào cụ thể chứng minh cho tác hại của quả dứa đối với bà bầu. Tuy nhiên, để an toàn phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn dứa quá nhiều.

Thật vậy, sự thật rằng trong quả dứa có chứa chất enzyme bromelain dễ kích thích sự co bóp tử cung dẫn tới xảy thai. Tuy nhiên, tác động này chỉ xảy ra với bầu bầu mang thai 3 tháng đầu khi thường xuyên ăn dứa xanh với số lượng lên tới 7 quả/ngày. Ngoài ra nếu mẹ bầu ăn dứa quá nhiều có nguy cơ bị tiêu chảy, ợ nóng do lượng axit dâng cao trong dạ dày.

Các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai có thể ăn dứa tuy nhiên hạn chế với bà bầu ở 3 tháng đầu, đồng thời không nên ăn dứa xanh với số lượng nhiều một ngày.

Bà bầu mang thai ăn dứa có sao không & cần lưu ý những gì?

3. Những lưu ý khi cho bà bầu ăn dứa

Mặc dù loại quả này cung cấp lượng lớn các vitamin và khoáng chất cần thiết cho bà bầu, bạn cũng cần biết sử dụng dứa với chế độ ăn uống hợp lý để tăng cường tác dụng của quả dứa đem lại.

Mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn dứa xanh, bởi trong dứa xanh có chứa một vài hợp chất dễ gây ngộ độc, sảy thai không hề tốt cho bà bầu. Thêm nữa, khi ăn dứa bạn nhớ bỏ phần lõi và gọt thật sạch phẩn vỏ bên ngoài để tránh gây rát lưỡi, dị ứng, phát ban thậm chí khó thở.

Dứa là loại quả nhiều tác dụng, tuy nhiên, mẹ bầu không nên lạm dụng ăn quá nhiều dứa sẽ gây ra những hậu quả như tiêu chảy, buồn nôn, ợ hơi.

Ngoài việc ăn trực tiếp hay xay sinh tố dứa, mẹ bầu có thể dùng dứa bằng cách chế biến thành các món xào, nấu canh. Tùy từng cơ địa của từng người bạn nên sử dụng dứa cho phù hợp để tránh tình trạng dị ứng do dứa mang lại.

Khi ăn dứa để an toàn bạn nên gọt vỏ và cắt dứa ra thành từng miếng, ngâm nước muối từ 10 -30 phút để tránh dấu hiệu rát lưỡi và tăng vị thơm ngon khi ăn.

Sau khi theo dõi bà bầu mang thai ăn dứa có sao không & cần lưu ý những gì? trên đây chắc hẳn các mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích khi chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho sự phát triển thai nhi trong bụng trong suốt thai kỳ. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart