Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bầu 8 tháng quan hệ được không? Có ảnh hưởng thai nhi không?

Nhiều mẹ bầu quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8 nhưng lại rất lo ngại về những tư thế quan hệ không đúng cách của mình có thể sẽ khiến thai nhi bị tổn thương và bị ảnh hưởng xấu rất nguy hiểm. Nhưng theo các bác sĩ sản khoa lại cho rằng, việc quan hệ khi mang thai 8 tháng là vấn đề không đáng phải lo ngại vì cơ bản là không ảnh hưởng gì nhiều tới thai kỳ cả, điều quan trọng vẫn là cả hai vợ chồng đều phải trang bị kiến thức quan hệ an toàn, quan hệ đúng cách để đảm bảo rằng vừa thỏa mãn trong “chuyện ấy” vừa không hại cho em bé trong bụng.

Bước sang tháng thứ 8 của thai kỳ rồi, vậy là mẹ chỉ còn khoảng 1 tháng nữa sẽ được nhìn thấy thiên thần bé nhỏ, thế nên hãy hết sức chú ý về mọi vấn đề, không chỉ là ăn uống, đi đứng mà còn là chuyện chăn gối giữa hai vợ chồng. Tham khảo nội dung chi tiết bên dưới để biết bầu 8 tháng quan hệ được không, cách quan hệ tình dục như thế nào cho đúng trong tháng thai kỳ thứ 8 nhé.

quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8 có lợi cho mẹ và bé

Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8 có lợi cho thai kỳ. Ảnh: Internet

1. Thai nhi phát triển như thế nào vào tháng thứ 8?

Mẹ biết không, tới thời điểm mang thai này rồi thì thai nhi đang trong quá trình tăng cân nhanh chóng, có nhiều bé phát triển tốt nên đã đạt mức cân nặng từ 1,3-1,7kg và chiều dài khoảng 14,8-15,5 cm.

Tháng thứ 8 là tháng mà thai nhi đã bắt đầu cho bản thân có một cuộc sống bên trong tử cung của người mẹ, thai nhi bắt đầu sản xuất ra các tế bào máu và có thể nhận biết mọi thứ từ bên ngoài.

Hầu như các bộ phận khác của thai nhi vào tháng thứ 8 này đã bắt đầu hoạt động, mắt bé có thể nhấp nháy và các bộ phận khác như móng tay, móng chân, tóc cũng đã phát triển một cách toàn diện nhất rồi.

sự phát triển của thai nhi 8 tháng tuổi

Sự phát triển toàn diện của thai nhi tháng thứ 8. Ảnh: Internet

2. Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8 có ảnh hưởng gì tới thai nhi không?

Ở vào giai đoạn cuối mang thai như thế này, dường như nhu cầu về vấn đề sinh lý của thai phụ đã giảm dần, không còn cao như những tháng trước đây nữa nhưng nếu có quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 thì mẹ cần nhớ một điều là tránh để cho dương vật cũng như tinh dịch xâm nhập vào bên trong tử cung bởi như vậy sẽ có nhiều khả năng khiến việc sinh non xảy ra do tinh dịch có chứa prostaglandin, đây là chất khiến tử cung dễ bị co thắt.

Việc mang thai 8 tháng và quan hệ tình dục trong trường hợp này là hoàn toàn bình thường, không có gì phải lăn tăn suy nghĩ cả vì thai nhi đã được bao bọc bởi một lớp màng ối, nước ối khá chắc chắn nên dù “cậu bé” có đưa vào sâu cỡ nào cũng không hại gì cho thai nhi cả.

3. Trường hợp nào bà bầu nên kiêng quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8?

3.1 Vỡ ối, rỉ ối sớm khi đang mang thai

Đây là trường hợp đặc biệt cần cảnh báo cho mẹ là thật sự nguy hiểm và rất dễ gây nhiễm trùng cho bé. Chính vì vậy, hãy “nói không” với mọi nhu cầu quan hệ khi mang thai 8 tháng nhé.

3.2 Mẹ bầu đã từng có tiền sử sinh non

bà bầu có tiền sử sinh non nên kiêng quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8

Bà bầu có tiền sử sinh non nên kiêng quan hệ tháng thứ 8. Ảnh: Internet

Nếu bà bầu nào đã từng phải trải qua một ca sinh non nào đó không mong muốn trước đây hoặc đã từng gặp phải các cơn co thắt tử cung trong thai kỳ thì cách tốt nhất là nên kiêng cữ chuyện chăn gối sinh hoạt vợ chồng để tránh tình trạng lịch sử lặp lại.

3.3 Chảy máu âm đạo sau khi quan hệ kèm theo chuột rút và cơn co thắt tử cung

Đối với trường hợp khẩn cấp này thì nhắc nhở các mẹ, không chỉ là kiêng quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8 mà còn không được quan hệ tình dục trong cả 3 tháng cuối thai kỳ cho tới lúc vượt cạn sinh con nữa.

4. Tần suất và tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 như thế nào là phù hợp?

4.1 Tần suất quan hệ tình dục khi mang thai 8 tháng

Tháng thứ 8, thai phụ sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì lúc này thai nhi đã lớn hơn rất nhiều rồi, thêm nữa là đầu của em bé đã quay xuống dưới để chuẩn bị sẵn sàng cho việc chào đời sắp nên nên thành thử sẽ gây áp lực không nhỏ tới mẹ khi giao hợp.

không nên quan hệ khi mang thai 8 tháng quá nhiều

Không nên quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8 quá nhiều. Ảnh: Internet

Vậy nên, tốt hơn cả là tần suất quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 không nên quá nhiều vì “yêu” diễn ra liên tục sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe thai phụ. Nên nhớ rằng, tần suất quan hệ khi mang thai 8 tháng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, khả năng, nhu cầu của mỗi thai phụ, vì vậy nếu cảm thấy thật sự mệt mỏi và không có hứng thú nhiều trong “chuyện ấy” thì hãy từ chối ông xã một cách khéo léo nhé.

4.2 Tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8

Những tư thế quan hệ phù hợp khiến cả hai thăng hoa và cảm thấy thoải mái nhất mà không ảnh hưởng tới thai nhi đều được khuyến khích áp dụng hiệu quả. Hãy bảo vệ sức khỏe của thai phụ và thai nhi tại thời điểm này bằng cách không tạo bất cứ áp lực nào lên cơ thể và chắc chắn không đè lên vùng bụng thai phụ.

Tư thế quan hệ khi mang thai tháng 8 được khuyến khích đó là tư thế “úp thìa”, tức là hai vợ chồng cùng nằm nghiêng một bên trên giường, người chồng thực hiện động tác ôm lấy lưng vợ, lúc này người vợ sẽ không bị mất quá nhiều sức, không ảnh hưởng tới bụng bầu đang lớn mà vẫn đạt được cực khoái một cách dễ dàng như mong đợi.

tư thế úp thìa an toàn quan hệ khi mang thai tháng thứ 8

Tư thế úp thìa quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8 an toàn. Ảnh: Internet

5. Những lời khuyên hữu ích dành cho mẹ bầu quan hệ khi mang thai 8 tháng

Vì đây là giai đoạn cuối, em bé cũng đã chuẩn bị chào đời nên bụng của mẹ đã tăng kích thước một cách đáng kể, nặng nề hơn trước. Vì thế mà việc quan hệ cũng khó khăn hơn trước rất nhiều nên các anh chồng cần tham khảo nhiều hơn kiến thức quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8 sẵn có để biết chính xác đâu mới là tư thế an toàn phù hợp thì mới đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé.

Gợi ý một vài tư thế quan hệ khi mang thai giúp vợ chồng dễ dàng kiểm soát về độ an toàn như tư thế ngồi, tư thế nằm song song, tư thế cưỡi ngựa,…là những tư thế được khuyến khích cho các cặp vợ chồng trong tháng thứ 8, có thể hạn chế tối đa trường hợp bụng bầu bị đè nặng hoặc bị đụng chạm quá mạnh.

Tháng thứ 8, vợ chồng bạn có thể quan hệ bằng miệng oral sex nhưng chớ dại thổi khí mạnh vào âm đạo người vợ vì như thế sẽ vô tình gây nguy hiểm cho thai nhi đó nhé.

quan hệ bằng miệng khi mang thai tháng thứ 8

Bà bầu quan hệ bằng miệng khi mang thai tháng thứ 8. Ảnh: Internet

Đọc thêm:

Trên đây là những kiến thức mang thai 8 tháng có nên quan hệ tình dục không mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các cặp vợ chồng trẻ tiện tham khảo áp dụng đúng theo lời khuyên đưa ra từ bác sĩ. Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8 tuy không phải kiêng kỵ hay hạn chế gì nhiều, chỉ cần có sức khỏe tốt và không mắc phải một số trường hợp kiêng giao hợp là được nhưng thai phụ phải nắm rõ mọi nguyên tắc an toàn khi quan hệ, có như vậy thì mới bảo vệ bé yêu một cách trọn vẹn nhất cho tới ngày chào đời. Mẹ cũng cần nhớ, tháng thứ 8 là tháng gần cuối cùng rồi nên mặc dù được phép quan hệ khi mang thai nhưng tần suất cũng không nên nhiều quá hoặc quan hệ lâu quá vì như thế sẽ khiến mẹ bầu rất mệt mỏi đấy. Mom.vn mến chúc các bạn xem tin vui và hãy thường xuyên đồng hành cùng chúng tôi trong những tin bài tiếp theo nhé!

Bảo Yến tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart