Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bài tập kegel dành cho bà bầu trước khi sinh

Động tác Kegel cho phụ nữ trước khi sinh giúp cải thiện đường tiểu, bà bầu rặn tốt hơn, sinh dễ hơn, ít bị đau hơn và cải thiện khả năng tình dục sau khi sinh rất tốt. Bài tập Kegel hiện tại được rất nhiều phụ nữ áp dụng để giữ hạnh phúc gia đình.

Bài tập Kegel là gì?

Năm 1948, một người bác sĩ tên Kegel đã sáng tạo ra bài tập thể dục dành cho vùng đáy xương chậu. Bác sĩ Kegel nhận thấy các cơ vùng chậu gắn với xương chậu và hoạt động như một cái võng, ôm lấy các cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Vị bác sĩ đã sáng tạo ra các bài tập để kích hoạt các cơ, giúp cơ quan sinh dục của người phụ nữ được săn chắc hơn. Trong quá trình mang thai, tuổi tác cao hay trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm các cơ âm đạo suy yếu, giãn rộng và không được săn chắc, các bài tập này sẽ giúp các bà, các cô cải thiện được tình trạng này, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống tình dục, dễ dàng đạt khoái cảm hơn. Các bài tập này đã thực sự hữu ích và người ta lấy tên vị bác sĩ sáng tạo ra các bài tập đó làm tên của bài thể dục này, đó là bài tập Kegel.

Tác dụng của bài tập Kegel với bà bầu trước khi sinh

Trong thời gian mang thai, chuẩn bị cho các cơ âm đạo sẵn sàng với “nhiệm vụ” sinh con sắp tới là một điều bạn nên làm đặc biệt là đối với bà bầu sinh thường. Khi tập Kegel, bạn có thể kiểm soát tốt hơn các cơ trong thời gian sinh tránh bị tổn thương và đau rát.


Nhiều phụ nữ đã tìm được lợi ích thực sự từ việc tập Kegel vì nó có thể giảm thiểu những cơn co thắt do việc giãn cơ gây ra. Các cơ của bạn sau khi sinh cũng sẽ không “rỗng hoác” mà khít lại như hồi chưa sinh em bé.


Đặc biệt, trong thời gian mang thai, việc mất kiểm soát đường tiểu khiến cho bà bầu nhiều phen xấu hổ vì bị rỉ tiểu khi hắt hơi, ho, cười to… Bài tập Kegel giúp bạn kiểm soát các múi cơ tốt hơn và ngừa được chứng rỉ tiểu.


Đôi khi, bài tập Kegel còn giúp cho những phụ nữ mang thai giảm bị trĩ. Nó trợ giúp tuần hoàn cho khu vực tiêu hóa.


Mặt khác, bài tập Kegel cũng làm cho bạn hạn chế được việc phải sinh mổ và sinh thường một cách dễ dàng.

Hướng dẫn tập Kegel cho bà bầu trước khi sinh

Kegel là một bài tập đơn giản, và dễ thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, vì nó không phải lộ ra bên ngoài và hoạt động chân tay như tập thể dục chân tay, mà nó tập cơ âm đạo. Có nhiều cách tập Kegel. Dễ nhất là tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng, khoảng 100 – 200 lần một ngày. Cụ thể:

 • Đầu tiên xác định cơ âm đạo: lấy 1 ngón tay đưa vào âm đạo và tìm cách kẹp lấy ngón tay đó, bạn sẽ cảm nhận được âm đạo đang co lại.
 • Sau khi xác định được vị trí hãy thực hiện bài tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng ra như khi bạn đi tiểu, nhưng tới giữa dòng thì cố gắng ngưng nín lại (không khép hai đùi vào nhau). Lặp lại động tác này nhiều lần cho quen ( mới đầu nên vào nhà tắm để thực hiện động tác này, tránh việc chưa tập quen khiến nước tiểu chảy ra ngoài.
 • Thở đều, chậm, sâu.
 • Trong lúc luyện tập nên nhớ không được co cơ bụng, chân, lưng, mông, vì nếu bạn làm vậy sẽ khiến các cơ vùng bụng, chân, lưng, mông bị mỏi và cơ âm đạo lại không thực hiện được, hãy tập trung chú ý tới vùng cơ âm đạo và luyện tập, có thể đặt tay lên bụng trong khi tập nếu bụng phập phồng nghĩa là chưa được.
 • Có rất nhiều phụ nữ đã nói rằng mới đầu tập họ khó có thể tách biệt các cơ bụng, chân, lưng, mông với cơ âm đạo, nhưng sau cố gắng kiên trì thực hiện thì khoảng 2 tuần họ có thể quen và thực hiện tốt bài tập Kegel này.

 huong-dan-bai-tap-kegel-cho-ba-bau

Tập Kegel như thế nào cho đúng?

Áp dụng bài tập này rất đơn giản và bạn có thể tập ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào. Điều tuyệt vời nữa là bạn có thể tập mà không ai hay biết. Bạn cũng có thể theo dõi các video trên Youtube có dạy rất chi tiết hoặc có thể làm theo những hướng dẫn sau đây:

 • Co cơ âm đạo rồi thả lỏng ra giống như đang nín tiểu, tương tự như vậy, ồng thời co cơ hậu môn rồi thả lỏng ra. Không được tập luyện những động tác này khi đi tiểu thực sự, dễ gây viêm nhiễm ảnh hưởng đường tiết niệu. Bạn cũng có thể tập Kegel với ngón tay. Nhớ rửa tay thật sạch trước khi tập rồi đặt ngón tay vào âm đạo và tìm cách dùng âm đạo kẹp lấy ngón tay của bạn, bạn sẽ cảm nhận được âm đạo co lại

bai-tap-kegel-cho-ba-bau-truoc-khi-sinh

 • Trong khi luyện tập, cần phải thở thật đều đặn, bình thường, tránh lên gân các cơ bắp ở chân, mông hay bụng – đó không phải là những vùng cơ bắp bạn cần phải tập luyện
 • Khi tập luyện, chú ý co cơ âm đạo trong vòng vài giây, rồi thả lỏng ra đúng từng ấy thời gian. Dần dần, bạn hãy tăng độ dài thời gian co cơ lên 10 giây và lặp đi lặp lại 10 lần. Khi đã đạt được trình độ này, bạn có thể “nâng cấp” lên bằng cách co cơ sàn khung xương chậu nhanh hơn và mạnh hơn, sau đó thả lỏng thật nhanh, lặp lại 5 lần.

Tập luyện ít nhất 3-4 lần một ngày và tập thường xuyên để giữ vùng sàn khung xương chậu chắc khỏe, đủ sức “chiến đấu” với mọi thời điểm trong mang thai và sinh nở. Kể cả sau sinh, bạn cũng nên tập Kegel để tránh chứng tiểu không kiểm soát, rò rỉ nước tiểu và làm cho đời sống “chăn gối” thêm phần nồng nhiệt hơn.

Kết quả Kegel mang lại là gì?

Như trên chúng tôi đã nói, bài tập Kegel sẽ giúp bạn ngăn ngừa được chứng mót đái, giúp bà bầu dễ sinh, giúp bạn ‘yêu’ si mê hơn, đời sống tình dục đạt được khoái cảm cao.


Bằng đấy lợi ích cho 10 phút tập không mất sức, không tốn tiền, không mất thời gian, tại sao bạn lại không thử nhỉ?


tu khoa

 • kegel for women 
 • huong dan tap kegel cho nu
 • bài tập kegel để thu nhỏ cô bé
 • bài tập kegel tăng khoái cảm trong quan hệ
We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart