Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ dưới 10 tuổi

Ba mẹ cần tìm bảng Chiều cao cân nặng của trẻ dưới 10 tuổi theo chuẩn WHO để biết con cao nặng bao nhiêu thì được cho là em bé đó khỏe mạnh? “Con gầy quá”, “con mập quá”, “em bé nhỏ con quá”, “bé nhà hàng xóm lúc 6 tháng đã 10kg rồi”… Các bà mẹ thường rất áp lực khi vừa nuôi con nhưng phải chịu những câu bình luận từ bên ngoài như thế.

Bé cao lớn thông minh và khỏe mạnh là điều mà tất cả các mẹ đều mong muốn. Chính vì vậy, bảng đo chiều cao, cân nặng chuẩn của bé theo từng tháng tuổi từ giai đoạn sơ sinh đến 10 tuổi là một trong những công cụ đắc lực nhất giúp mẹ nhận biết được tình trạng sức khoẻ và thể chất của con yêu. Để giúp cho mẹ có thể theo dõi được chiều cao cân nặng của trẻ đã đạt chuẩn hay chưa, có bị thừa hay thiếu cân, chậm lớn hay không,

bảng chiều cao cân nặng chuẩn cho bé từng tháng tuổi

Cân nặng chuẩn từ lúc mới sinh, con có một khởi đầu tốt

Việc theo dõi chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai và bé gái là việc cần làm của mẹ trong suốt quá trình lớn lên của trẻ để đảm bảo con yêu phát triển bình thường theo từng giai đoạn. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 0 – 10 tuổi để các mẹ tham khảo. Adayne.vn khuyên mẹ hãy lưu về điện thoại, theo dõi thường xuyên cho bé và căn cứ vào Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái và bé trai để có thể theo dõi tình trạng thể chất của trẻ một cách khoa học nhất nhé!

Các thông tin chung về chiều cao cân nặng chuẩn của bé từ sơ sinh đến 10 tuổi

Ba mẹ cần theo dõi sát sao sự tăng trưởng của trẻ, cả về cân nặng lẫn chiều cao để nhận biết những thay đổi về nhu cầu và sức khỏe của con yêu.

 • Trẻ mới sinh: Theo bảng cân nặng trẻ sơ sinh năm 2021, trẻ mới sinh dài trung bình 50cm, nặng 3,3kg. Theo Trung tâm Quốc gia về Thống kê Y tế Mỹ, chu vi vòng đầu của bé trai là 34,3cm và bé gái là 33,8cm.
bảng chiều cao cân nặng chuẩn cho bé từng tháng tuổi

Cân nặng lúc mới sinh đến 3 tháng tuổi

 • Chào đời – 4 ngày tuổi: Trong khoảng thời gian này, cân nặng của trẻ sơ sinh giảm xuống khoảng 5 – 10% so với lúc mới sinh. Nguyên do là bé bị mất nước và dịch của cơ thể khi bé tiểu và đi ngoài.
 • Từ 5 ngày – 3 tháng tuổi: Trong suốt khoảng thời gian này, mỗi ngày, cân nặng trẻ sơ sinh sẽ tăng trung bình khoảng 15 – 28g. Do đó, sau 2 tuần tuổi, cân nặng của bé yêu sẽ nhanh chóng trở lại mức như lúc sinh.
 • Từ 3 – 6 tháng tuổi: Mỗi 2 tuần, bé sẽ tăng lên khoảng 225g. Khi được 6 tháng, cân nặng của trẻ sẽ đạt gấp đôi so với lúc mới sinh.
bảng chiều cao cân nặng chuẩn cho bé từng tháng tuổi

Chiều cao cân nặng của bé từ 8 tháng tuổi

 • Từ 7 – 12 tháng: Cân nặng của trẻ sẽ tiếp tục tăng khoảng 500g/tháng. Với các bé bú mẹ, cân nặng của trẻ sẽ tăng lên ít hơn so với mốc này. Trong giai đoạn này, bé yêu tiêu tốn rất nhiều calorie vì con đã bắt đầu vận động nhiều hơn khi đã học lật, bò, trườn, thậm chí là tập đi. Trước khi bé tròn 1 tuổi, trung bình chiều cao cân nặng của trẻ sẽ ở khoảng 72-76cm và nặng gấp 3 lần lúc mới sinh.
 • Từ 1 tuổi (tuổi tập đi): Sự tăng trưởng và phát triển của bé không nhanh như giai đoạn trước nhưng mỗi tháng cân nặng vẫn có thể tăng lên khoảng 225g và chiều cao tăng lên khoảng 1,2cm.
 • Từ 2 tuổi: Trẻ sẽ cao thêm khoảng 10cm và cân nặng tăng thêm khoảng 2,5kg so với lúc 1 tuổi. Lúc này, bác sĩ nhi khoa có thể đưa ra những dự đoán chính xác hơn về chiều cao cân nặng của trẻ khi lớn lên.
 • Từ 3 – 4 tuổi (tuổi mẫu giáo): Theo các chuyên gia, lúc này lượng mỡ trên cơ thể trẻ, cụ thể là ở mặt, sẽ giảm đi nhiều. Lúc này, chân tay của trẻ đã phát triển hơn rất nhiều so với thời điểm trước đó nên trông bé có vẻ cao ráo hơn.
 • Từ 5 tuổi trở lên: Từ độ tuổi này cho tới giai đoạn dậy thì, chiều cao của bé sẽ phát triển rất nhanh. Bé gái thường sẽ đạt được chiều cao tối đa khoảng 2 năm sau kể từ kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Bé trai cũng đạt được chiều cao ở tuổi trưởng thành khi đến tuổi 17.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của WHO cho em bé theo tháng từ sơ sinh đến 10 tuổi

bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé theo tháng tuổi từ sơ sinh đến 10 tuổi

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé theo tháng tuổi theo WHO

Hướng dẫn tra cứu chiều cao cân nặng theo chuẩn WHO như sau:

Có 3 cột chính là cột “Bé trai” ” Tháng tuổi” ” Bé gái”

Ba Mẹ gióng theo hàng “Tháng tuổi” sang cột giới tính của con. Nếu chiều cao và cân nặng đang ở cột

 • TB: Đạt chuẩn trung bình, đây là mức bình thường
 • Dưới -2SD: Suy dinh dưỡng thể thiếu cân hoặc thấp còi, cần chú trọng bổ sung dinh dưỡng cho con
 • Trên +2SD: Thừa cân béo phì (theo cân nặng) hoặc rất cao (theo chiều cao), cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho bé, hạn chế dầu mỡ

Chiều cao cân nặng của bé không đạt chuẩn theo từng tháng tuổi thì ba Mẹ phải làm gì?

Những yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng và chiều cao của trẻ
1. Gen di truyền
2. Sức khỏe của mẹ trong khi mang thai và cho con bú
3. Sự chăm sóc của bố mẹ
4. Các bệnh lý nghiêm trọng
5. Chế độ dinh dưỡng và môi trường xung quanh
6. Vận động tích cực và quá trình tập luyện thể thao

Chiều cao cân nặng của bé khi hơn 1 tuổi

Chiều cao cân nặng của bé khi hơn 1 tuổi

Adayne.vn hiểu rằng nuôi con cao lớn thông minh và khỏe mạnh là điều mà tất cả các ba mẹ đều mong muốn, tuy nhiên không phải bé nào sinh ra và lớn nên cũng phát triển khỏe mạnh bình thường. Có rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khiến trẻ không đạt được chiều cao cân nặng như bạn đồng trang lứa. Khi đó mẹ cần có kiến thức để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, ăn ngủ nghỉ và vận động cho con.

Chính vì vậy, khi tra cứu bảng chiều cao cân nặng mà con đang ở ngưỡng dưới -2SD (suy dinh dưỡng) thì mẹ cần phải điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt của trẻ ” Ăn đúng, ngủ sớm, tập đều – Cao lớn, khỏe mạnh, lập nhiều thành công”. Tham khảo thêm cách chăm con từ giai đoạn mới sinhăn dặmmẫu giáo để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn ba mẹ nhé.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
 • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart