Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Mẹ bầu đau đẻ 3 ngày vẫn chưa sinh nên làm cách nào?

Cơn đau đẻ 3 ngày nhưng vẫn chưa sinh khiến mẹ bầu không hiểu lí do như thế nào và không biết phải làm gì. Sự kéo dài của cơn đau khiến các mẹ không chỉ mất sức mà tâm lí còn trở nên không ổn định bởi những lo lắng, hồi hộp, bất an…Để hiểu rõ hơn vấn đề và các giải quyết hãy cùng Mom.vn tham khảo một vài thông tin dưới đây.Thông thường các mẹ bầu có cơn đau đẻ kéo dài khoảng 1 ngày hoặc trong khoảng thời gian 8- 12 tiếng, tuy nhiên vẫn có những trường hợp kéo dài đến vài ngày. Tuy hiếm gặp nhưng cơn đau đẻ của các mẹ không chỉ riêng do thể trạng cơ thể mà có thể vì một số lí do khác nhau. Nắm rõ vấn đề này các mẹ sẽ có cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả hơn.

mẹ bầu đau đẻ 3 ngày

Mẹ bầu đau đẻ 3 ngày vẫn chưa sinh nên làm cách nào. Ảnh: Internet

1. Những nguyên nhân khiến đau đẻ 3 ngày mà mẹ bầu chưa sinh

Các cơn đau đẻ thông thường nguyên nhân kéo dài có thể do tình trạng sức khỏe của thai phụ nhưng một số có thể do những nguyên do khác như:


– Khi thai phụ nằm sai vị trí cũng được xem là một trong những lí do khiến cho cơn đau đẻ kéo dài. Lúc này thai nhi không thể di chuyển xuống bụng dưới, khu vực vùng xương chậu làm chậm quá trình chuyển dạ và khiến cơn đau kéo dài hơn những thai phụ khác.


– Bên cạnh đó cũng có thể do bé nằm ở vị trí trên cao, đầu chưa lọt xuống cổ tử cung nên thời gian chuyển dạ không thể xảy ra.


Mặt khác trong quá trình mang thai, thai nhi vẫn ở vị trí nguyên trạng không thai đổi khi mẹ bầu bước vào giai đoạn sắp sinh. Chính vì nguyên nhân này mà mẹ bầu không thể trở dạ và buộc lòng phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa hoặc lựa chọn phương pháp sinh mổ.


– Nước ối không vỡ hoặc do nước ối ít sẽ làm cản trở sự co thắt của tử cung khiến cho thai nhi không đủ điều kiện để ra ngoài. Vì vậy trong khoảng thời gian 3- 4 giờ mà thai phụ chưa chuyển dạ  hay nước ối không đủ bác sĩ buộc lòng phải bấm ối để thúc đẩy quá trình.

mẹ bầu nằm nghiêng

Mẹ bầu nằm sai vị trí cũng là nguyên nhân khiến đau đẻ lâu ngày. Ảnh: Internet

– Ngoài ra khi cổ tử cung bị hẹp, chưa đủ điều kiện hoàn chỉnh khiến cho thai nhi không thể ra ngoài cũng làm cho thai phụ chậm sinh và tiếp tục chịu đựng những cơn đau đẻ kéo dài.


– Và có lẽ một phần lí do sức khỏe, các cơn co thắt của thai phụ quá yếu sẽ không đủ lực để di chuyển thai nhi ra khỏi tử cung.

2. Nên làm như thế nào khi cơn đau đẻ kéo dài

Nếu thuộc về vấn đề thể trạng sức khỏe các bác sĩ sẽ có hướng khắc phục bằng cách lựa chọn sinh mổ cho thai phụ để tránh tình trạng kiệt sức vì những cơn đau đã kéo dài trong vài ngày.


Tuy nhiên một số do trường hợp khách quan bên ngoài hoặc tâm lí chủ quan của thai phụ trong quá trình xử lí tình trạng, vì thiếu kiến thức cũng là nguyên do làm chậm quá trình chuyển dạ.

mẹ bầu thắc mắc cơn đau đẻ 3 ngày

Mẹ bầu thắc mắc nên làm như thế nào nếu cơn đau đẻ kéo dài? Ảnh: Internet

Trong trường hợp thai phụ sai vị trí cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về cách nằm hoặc nghỉ ngơi sao cho phù hợp kèm theo một vài động tác bổ trợ như ngồi xổm lên quả bóng sinh, di chuyển nhẹ nhàng với các bài tập cho vùng sàn chận để thai nhi di chuyển xuống phần bụng dưới.


Đối với trường hợp thai nhi nằm sai vị trí mẹ bầu nếu không thể can thiệp bằng y khoa thì các bác sĩ sẽ dùng phương pháp mổ để lấy bé ra.


Đồng thời khi thai phụ có những biểu hiện đau đẻ kéo dài kèm những triệu chứng như nôn mửa, nhức đầu, chóng mặt thì việc đến ngay bệnh viện để kiểm tra và theo dõi là hết sức cần thiết.


Cơn đau đẻ tuy có thể vì những nguyên nhân khách quan hay chủ quan, mẹ bầu luôn cần cẩn thận trong mọi trường hợp, không tự ý thực hiện hoặc làm theo các cách thức khi chưa có sự kiểm định về độ tin cậy để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

mẹ bầu ngồi lên bóng

Thực hiện các bài tập để bổ trợ quá trình chuyển dạ. Ảnh: Internet

Nhìn chung đau đẻ 3 ngày đối với thai phụ mà nói là một khoảng thời gian quá dài bởi cơn đau trong một vài giờ đồng hồ tưởng chừng không đủ sức để chống chọi. Chính trong giai đoạn mang thai việc tìm hiểu trước các vấn đề này lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu như trường hợp xảy ra thật sự, thai phụ còn có đủ thông tin hay hướng giải quyết kịp thời để tránh cơn đau kéo dài gây kiệt sức.


Bởi trường hợp mất sức ở thai phụ là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt trong lúc chuyển dạ. Hi vọng rằng với các nguyên nhân hay các cách giải quyết trên sẽ giúp ích cho mẹ bầu đang trong giai đoạn chờ ngày chuyển dạ có hướng bảo vệ tốt nhất cho con mình. Chúc các mẹ vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông.

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart