Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Mẹ bầu đau đẻ nên làm gì để sinh con nhanh chóng?

Các mẹ bầu khi đau đẻ nên làm gì và không nên làm gì là một vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ khi mang thai lần đau rất lo lắng. Tuy nhiên bên cạnh đó việc khi đau đẻ nên làm sao để sinh con được nhanh lại đáng được quan tâm hơn. Bởi 9 tháng 10 ngày đợi mong gặp đứa con bé bỏng là sự khao khát của hầu hết tất cả các mẹ bầu. Nhưng để làm cách nào có thể nhanh chóng gặp thiên thần nhỏ của mình? Khi cơn đau đẻ xuất hiện các mẹ thường cuống lên vì không biết có phải việc chuyển dạ sắp sửa xảy ra hay không.Chính vì điều này mà tạo nên một áp lực về tinh thần cản trở quá trình vượt cạn và cũng ảnh hưởng không ít đến yếu tố hình thành cơn đau ngày một nhiều. Vì vậy thay vì mang tâm trạng bất an, các mẹ nên tìm hiểu làm sao để cơn đau có thể nhanh kết thúc mà quá trình vượt cạn cũng nhanh diễn ra với các cách sau.

bà bầu đau đẻ nên làm gì

Mẹ bầu và ông xã mong chờ ngày con ra đời. Ảnh: Internet

1. Xoay người hoặc đi bộ

Khi mẹ bầu được bác sĩ chỉ định phương pháp sinh thường, việc tạo điều kiện để thai nhi có thể di chuyển nhanh chóng đến khu vực xương chậu sẽ giúp cho quá trình sinh con nhanh chóng diễn ra.


Mẹ bầu nên đi lại thường xuyên hơn khi ở nhà hoặc khi vào viện để chờ sinh. Các mẹ cũng thể đi ra ngoài vừa vận động vừa hít thở không khí trong lành để tinh thần thư giãn, giúp ích cho việc chuyển dạ.


Mặt khác mẹ bầu cũng áp dụng được cả phương pháp đứng thẳng, tay chống vào thành giường hay các vật dụng có tay để nắm vừa tầm cơ thể, xoay người qua trái rồi lại xoay qua phải, nhịp nhàng, chầm chậm.

mẹ bầu đi bộ

Việc đi bộ hít thở không khí trong lành thúc đẩy sự chuyển dạ. Ảnh: Internet

2. Thay đổi tư thế cơ thể

Nếu mẹ bầu đang phải đối mặt với những cơn đau, việc chỉ nằm ở một tư thế cố định có thể khiến mẹ bầu nhức mỏi thêm, đồng thời cũng ảnh hưởng không ít đến thai nhi nếu cứ giữ như vậy trong một thời gian dài.


Lúc này việc thay đổi tư thế của cơ thể là vô cùng cần thiết, vừa giúp các mẹ có thể thấy dễ chịu vừa giúp thay nhi thay đổi tư thế theo, từ đó di chuyển xuống vị trí như ý muốn để giúp nhanh diễn ra quá trình chuyển dạ.

mẹ bầu nằm nghiêng

Thay đổi tư thế sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn. Ảnh: Internet

3. Áp dụng việc giao hợp

Mẹ bầu khi ở giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ, không xuất hiện dấu hiệu vỡ nước ối có thể áp dụng phương pháp giao hợp để kích thích việc sinh con nhanh.


Bởi trong quá trình này chất hormone relaxin trong tinh dịch sẽ có tác dụng là mềm cổ tử cung và làm các dây chằng trong khung xương chậu được kéo dài làm tăng tốc quá trình chuyển dạ.

4. Tạo những kích thích lên núm vú

Theo nghiên cứu khoa học khi đầu núm vú được kích thích sẽ sản sinh ra oxytocin – loại hoạt chất thúc đẩy hoạt động co bóp của cổ tử cung. Chính vì vậy trong giai đoạn này khi mẹ bầu đau đẻ nên làm gì thì việc đầu tiên áp dụng cách thức để kích thích núm vú, được xem như một cách kích sinh tự nhiên.

kích thích ngực bà bầu

Kích thích đầu núm vú sản sinh ra hoạt chất oxytocin thúc đẩy hoạt động co bóp của cổ tử cung. Ảnh: Internet

Bác sĩ có thể dùng máy để xoa vú, bom vú làm cho oxytocin sản sinh hoặc cho mẹ bầu đi tắm cũng đạt kết quả tương tự. Và có thể sau 20 phút quá trình chuyển dạ sẽ bắt đầu.

5. Nhờ đến sự can thiệp của y khoa

Trong trường hợp mẹ bầu đau đẻ quá lâu các bác sĩ có thể phải áp dụng một số phương pháp nhanh để thúc đẩy quá trình chuyển dạ. Dùng một số dụng cụ tác động lên màng ối để kích thích hoặc bấm vỡ nước ối để đẩy nhanh đến giai đoạn chuyển dạ, được xem như một trong những cách phổ biến để đưa nhanh em bé ra ngoài.


Bên cạnh đó các bác sĩ có thể dùng một loại hoạt chất có tên Pitocin được sử dụng để thúc đẩy cổ tử cung mổ rộng, tăng cường độ co bóp của tử cung bằng cách truyền qua tĩnh mạch của mẹ bầu.

mẹ bầu đau đẻ nên làm gì

Khi cơn đau đẻ kéo dài mẹ bầu nên nhập viện ngay. Ảnh: Internet

Có lẽ mẹ bầu khi đau đẻ nên làm gì không thực sự quan trọng mà việc đảm bảo sức khỏe, tinh thần để chuyển dạ có đầy đủ năng lượng thực hiện. Tuy nhiên bên cạnh đó các phương pháp như trên cũng là một cách để giúp thai phụ trong trường hợp khi tâm lí còn đang lo lắng vì thời gian đau đẻ quá lâu áp dụng đạt những hiệu quả như mong muốn. Nhưng mẹ bầu cũng không nên quên việc trao đổi với bác sĩ về tình trạng của mình, theo dõi sức khỏe của cả mẹ lẫn bé để đưa ra những dự báo chính xác trước khi nên làm như thế nào để cơn chuyển dạ có thể nhanh chóng diễn ra. Mom.vn hi vọng với những thông tin cung cấp trên sẽ giúp cho các mẹ bầu có thêm sự lựa chọn về việc giải quyết cơn đau đẻ và vượt cạn thuận lợi hơn.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart