Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Các biện pháp tránh thai sau sinh mổ hiệu quả các mẹ chớ nên bỏ qua

Việc áp dụng các biện pháp tránh thai sau sinh mổ là việc làm nhằm cản trở sự kết hợp của trứng, tinh trùng ở trước, trong và sau khi giao hợp. Bởi sau khi sinh em bé xong không bao lâu, các chị em đã có thể quan hệ chăn gối trở lại và việc đậu thai lần nữa là rất có thể xảy ra. Nếu không có những biện pháp tránh thai an toàn sẽ dễ gây mang thai ngoài ý muốn. Nhất là sau sinh mổ chị em cần thời gian nghỉ ngơi trong khoảng 2 năm để cơ thể phục hồi trước khi tiếp tục sinh bé thứ 2.Sử dụng biện pháp tránh thai sau sinh mổ sẽ giúp chị em yên tâm hơn trong những lần quan hệ với chồng sau thời gian ở cữ. Hãy tham khảo những cách tránh thai sau sinh mổ dưới đây để đưa ra chọn lựa phù hợp cho riêng mình các mẹ nhé.

biện pháp tránh thai sau sinh mổ

Có thai sau khi sinh sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của chị em khi chưa thực sự sẵn sàng. Ảnh: Internet

1. Quan hệ sau khi sinh mổ – hậu quả khôn lường ngoài ý muốn nếu bất cẩn

Ngay từ lần quan hệ đầu tiên sau khi sinh, các chị em đã có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Dù bạn có đang cho con bú, kinh nguyệt chưa có lại, bạn vẫn có thể có thai. Đây không phải là chuyện hiếm, có những mẹ vừa mới sinh con khoảng 3 – 4 tháng đã bị dính bầu lần 2.


Nếu người mẹ mang thai sau khi sinh mổ sẽ gây thiệt thòi cho em bé trong bụng, khi cơ thể chưa được phục hồi. Nó còn ảnh hưởng đến con đầu lòng vì không được chăm sóc chu đáo.


Nhiều trường hợp đã phải bỏ thai vì mang thai quá sớm ảnh hưởng đến tâm sinh lý. Vì lúc này vết mổ đẻ chưa liền hoàn toàn, có nguy cơ bị vỡ tử cung, vỡ vết sẹo. Nên nhiều bà mẹ đã phải đưa ra quyết dịnh đau xót là bỏ đi đứa con đang mang trong bụng.

2. Các biện pháp tránh thai sau sinh mổ

Theo lời khuyên của bác sĩ, bạn nên kiêng quan hệ 6 – 8 tuần sau sinh. Nhưng nếu vì nhu cầu của chồng hoặc chính bản thân thì bạn có thể quan hệ trở lại, nhưng nên cẩn trọng và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn dưới đây:

2.1 Sử dụng que cấy tránh thai

que cấy tránh thai

Hiệu quả khi sử dụng que cấy tránh thai lên đến 99.95%. Ảnh: Internet

Đây là biện pháp tránh thai sau sinh mổ an toàn, hiệu quả, phục hồi tốt được nhiều chị em tin dùng. Biện pháp này hiệu quả tương đương với phương pháp triệt sản nữ.


Tuy nhiên, đây là một loại ngừa thai nội tiết nên có tác dụng phụ là thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, có thể chảy huyết bất thường, rong kinh, vô kinh

2.2 Vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một vật nhỏ được làm bằng nhựa dẻo, gắn một lượng nhỏ kim loại đồng. Vòng tránh thai được nhẹ nhàng đưa vào tử cung để tạo sự thay đổi hóa học, gây bất lợi cho tình trùng và trứng trước khi chúng gặp nhau.


Ở cuối vòng có 2 sợi dây mềm nằm ở phía ngoài cổ tử cung, bên trong âm đạo. Hiệu quả biện pháp này được kiểm chứng là lên đến trên 99%.

vòng tránh thai có tác dụng cao

Hiệu quả tránh thai của vòng tránh thai lên đến trên 99%. Ảnh: Internet

2.3 Dùng bao cao su

Đây là cách tránh thai phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay, vừa giúp bạn tránh thai hiệu quả vừa giúp phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục, không ảnh hưởng đến sữa mẹ khi cho con bú.


Tuy nhiên, nên chọn loại bao cao su chất lượng và phù hợp với mình, nên ngưng sử dụng loại bao cao su khiến bạn bị dị ứng, ngứa hay đau rát âm đạo….

dùng bao cao su khi quan hệ vợ chồng

Sử dụng bao cao su là cách tránh thai phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Ảnh: Internet

2.4 Sử dụng màng phim tránh thai VCF

VCF là một màng film rất mỏng, mềm và dễ dàng tan nhanh trong âm đạo. Màng phim này có chứa 28% chất nonoxynol – 9 đủ để diệt tinh trùng. Sử dụng bằng cách đặt vào âm đạo của mình trước mỗi lần giao hợp. VCF là biện pháp tránh thai an toàn mà không gây dị ứng hay biến chứng về sau.


Sau khi được đặt vào âm đạo, màng phim VCF sẽ tan ra nhanh chóng và nó tự hoà tan theo các chất thải đi ra khỏi âm đạo, hoặc được rửa sạch dễ dàng khi vệ sinh cơ thể.

màng phim tránh có thai

VCF là một màng film rất mỏng, mềm và dễ dàng tan nhanh trong âm đạo. Ảnh: Internet

Trên đây là các biện pháp tránh thai sau sinh mổ an toàn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí được nhiều chị em phụ nữ áp dụng khi đang cho con bú khá hiệu quả. Mỗi biện pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Tốt nhất, bạn nên đi tới các bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa để trực tiếp nghe bác sĩ tư vấn, giải đáp thắc mắc trước khi quyết định chọn phương pháp tránh thai nào là phù hợp nhất với hoàn cảnh và sức khỏe của bản thân.

Như Ngọc – Tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart