Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Cách chăm sóc tóc ở nhà hiệu quả mà đơn giản sau khi làm đẹp

Cách chăm sóc tóc ở nhà hiệu quả mà đơn giản sau khi làm đẹp mái tóc sau khi được cắt, uốn, nhuộm… sẽ trở nên đẹp hơn nhưng song song đó mái tóc của bạn thường sẽ bị tổn thương phần nào do hóa chất từ các công đoạn uốn hoặc nhuộm. Vì vậy chăm sóc mái tóc sau khi từ salon trở về là một việc hết sức quan trọng để bảo vệ cho tóc cũng như giữ lại kiểu làm tóc đẹp mà bạn đã tốn thời gian làm ở salon. Vậy làm thế nào để chăm sóc tóc tốt nhất sau khi làm đẹp về. Sau đây adayne.vn sẽ mách cho các bạn 6 cách chăm sóc tóc sau khi từ salon trở về nhà, đảm bảo bạn không còn phải lo sợ vô tình làm tóc bị tổn thương thêm nữa!

Cách chăm sóc tóc ở nhà hiệu quả mà đơn giản sau khi làm đẹp

Không gội đầu ngay sau khi làm

Cách chăm sóc tóc ở nhà hiệu quả mà đơn giản sau khi làm đẹp

Không gội đầu luôn sau khi làm tóc

Thông thường sau  khi làm tóc xong bạn thường được các nhân viên khuyên không nên gội ngay. Mặc dù mùi thuốc tóc khiến nhiều người khó chịu tuy nhiên bạn nên cố gắng không gội đầu trong 3 ngày.

Tại sao lại như vậy? Tóc sau khi tạo kiểu cần có một khoảng thời gian nhất định để làm quen và vào nếp. Nhất là những kiểu tóc xoăn, uốn, việc gội ngay sau khi làm sẽ khiến phần tóc mới dễ dàng bị mất nếp đã tạo. Vì vậy, muốn mái tóc đẹp như ở tiệm hãy gội đầu sau 3 ngày .

Dưỡng tóc thường xuyên

Dù bạn chọn bất kì kiểu tóc nào từ tóc xoăn ép đến uốn, dập xù, thì mái tóc đều phải chịu tổn thương ít nhiều từ hóa chất cũng như máy móc.  Vì vậy, dưỡng tóc là một liệu pháp chăm sóc tóc tốt nhất sau khi làm.

Cách chăm sóc tóc ở nhà hiệu quả mà đơn giản sau khi làm đẹp

Dưỡng tóc giúp mái tóc luôn được khỏe mạnh

Cũng giống như làn da, sau khi bị tổn thương cần một liệu trình chăm sóc đặc biệt. Thông thường bao gồm các giai đoạn như tạo độ ẩm, chăm sóc chuyên sâu, dưỡng phục hồi. Tuy nhiên nhiều chị em lại không quá bận tâm đến quá trình này. Và hậu quả là mái tóc nhanh chóng bị xơ, rối, yếu , hỏng sau khi làm.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm chăm sóc tốt được bày bán trên thị trường. Tùy vào từng loại tóc và mức độ tổn thương mà mỗi người lựa chọn liệu pháp phù hợp. Ngoài ra, rất nhiều salon sau khi làm tóc xong sẽ có thêm combo khuyến mãi hấp phục hồi. Vì vậy, bạn cần chăm chỉ đi phục hồi tóc thường xuyên để có được mái tóc săn chắc mỗi ngày.

Để chăm sóc tóc tốt hãy để khô tự nhiên

Trong mùa đông lạnh lẽo này, chắc chắn tắm rửa gội đầu là nỗi ám ảnh của nhiều người. Nhất là sau khi gội đầu thì việc để tóc khô tự nhiên là điều không tưởng. Tuy nhiên, vì để tiết kiệm 15 phút đợi tóc khô nhiều người đã lựa chọn những chiếc máy sấy tóc công nghiệp.

Cách chăm sóc tóc ở nhà hiệu quả mà đơn giản sau khi làm đẹp

Để tóc khô tự nhiên là biện pháp tốt nhất cho mái tóc

Tuy nhiên, theo những chuyên gia chăm sóc tóc thì điều này gây ra rất nhiều tổn thương cho mái tóc của bạn.Việc sử dụng nhiệt để làm khô tóc khiến tóc bị khô và trở nên xơ rối.

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng để có thể để tóc dễ dàng tạo kiểu thì nên sử dụng lô và máy sấy tóc. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ngay cả những mái tóc được làm xoăn vào nếp thì để khô tự nhiên vẫn là biện pháp tốt nhất.

Trong những trường hợp cấp bách không thể tránh việc sử dụng máy sấy tóc thì bạn nên lựa chọn những loại có nhiều nấc khác nhau. Đặc biệt, khi sấy tóc phải để máy xa tóc ít nhất 25 cm để tránh nhiệt gây xơ tóc.

Chải tóc nhẹ nhàng khi chăm sóc tóc

Với những mái tóc xơ rồi, nếu bạn dùng lực mạnh để chải tóc để giải quyết vấn đề thì chỉ làm tóc của bạn mất đi vài phần. Để xử lí mái tóc này, cần chuẩn bị 2 cây lược, 1 cây lược răng lớn và một cây lược mau.

Cách chăm sóc tóc ở nhà hiệu quả mà đơn giản sau khi làm đẹp

Chải tóc nhẹ nhàng

Đầu tiên bạn dùng lược thưa chải nhẹ nhàng tóc, với những đoạn bị rối, cần dùng tay gỡ nhẹ nhàng, không nên dùng lực để hạn chế tối đa việc tóc bị rụng. Sau khi đã chải qua mái tóc xơ rối bạn tiếp tục sử dụng lược mau để có mái tóc mượt như ý. Chăm sóc tóc cần có quá trình cũng như nhẹ nhàng, mọi thứ đều không được vội vàng, ngay từ việc chải tóc.

Sử dụng dầu bóng để chăm sóc tóc

Cách chăm sóc tóc ở nhà hiệu quả mà đơn giản sau khi làm đẹp

Sử dụng dầu bóng để chăm sóc tóc

Dầu bóng ngoài tác dụng giúp tóc trở nên óng mượt hơn thì còn có tác dụng bảo vệ tóc rất tốt. Nó như một lớp bảo vệ giúp tóc tránh được sự tác động của bụi bẩn- nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tóc bết. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất, chị em phụ nữ nên sử dụng dầu bóng cách da đầu ít nhất 4 cm.

Hấp dầu

Để chăm sóc tóc sau khi làm tốt nhất, bạn nên hấp dầu lạnh ít nhất 2 lần trên tuần. Đặc biệt với những mái tóc được dập xù thì việc hấp dầu đặc biệt quan trọng. Ủ dầu lạnh mỗi khi gội đầu giúp mái tóc tăng cường độ ẩm, tạo môi trường tốt để tóc có thể tái tạo, phục hồi sau khi bị tổn thương.

Cách chăm sóc tóc ở nhà hiệu quả mà đơn giản sau khi làm đẹp

Ủ dầu lạnh

Để đạt được hiệu quả cao nhất, mỗi lần ủ tóc bạn nên duy trì trong vòng 5- 10 phút. Trong những tuần đầu tiên sau khi làm tóc nên duy trì 2- 3 lần/ tuần, sau đó có thể rút xuống 1 lần/ tuần nếu bạn không có đủ thời gian chăm sóc tóc. Hiệu quả sau mỗi lần hấp dầu sẽ đem lại cho bạn một mái tóc óng mượt và chắc khỏe trông thấy.

Trên đây là 6 cách chăm sóc các kiểu tóc của bạn sau khi vừa làm đẹp xong, tóc cũng như da, chăm sóc tóc cần một quá trình cũng như sự đầu tư cụ thể bạn hãy chăm sóc mái tóc đúng cách để có được mái tóc vừa đẹp và khỏe mạnh nhé. Hãy theo dõi adayne.vn thường xuyên để có thêm được nhiều thông tin bổ ích nhé. Chúc các bạn luôn có mái tóc khỏe đẹp!

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart