Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Cách điều trị chàm cho trẻ và cách phòng tránh tốt nhất

Cách điều trị chàm cho trẻ và cách phòng tránh tốt nhất các ông bố bà mẹ nên biết. Vết chàm là vùng da có sự thay đổi màu sắc, thường không do di truyền. Chúng có thể đã có khi em bé được sinh ra, hoặc có thể xuất hiện một vài tháng sau đó. Để điều trị hiệu quả, đòi hỏi người mẹ phải lưu ý chăm sóc đặc biệt cho bé, từ việc ăn uống đến môi trường xung quanh.

Sau đây, hãy cùng adayne.vn chúng tôi tìm hiểu về cách phòng tránh và điều trị hết chàm cho trẻ một cách tốt nhất trong bài viết này nhé.

Cách phòng tránh

Để phòng chàm do các yếu tố dị ứng, mẹ nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Nếu phải bú bình, nên hỏi bác sĩ về loại sữa bột không gây dị ứng.

Phải đợi đến khi bé được 6 tháng mới cho ăn dặm. Thức ăn dặm, mẹ cũng nên cẩn thận để cho bé ăn theo đúng lứa tuổi, tránh cho ăn sớm làm bé dị ứng gây chàm.

Cách điều trị chàm cho trẻ và cách phòng tránh tốt nhất

Điều trị

Thông thường, chàm sữa có thể tự khỏi khi bé được 6-12 tháng. Nếu bé không khó chịu, vẫn ăn ngủ, chơi ngoan, không bị nhiễm trùng da thì không cần điều trị.

Không dùng nước dãi của mẹ để bôi chàm cho bé: Một số mẹ nghĩ ra cách lấy nước dãi hoặc sữa mẹ bôi lên những mụn chàm của bé vào buổi sáng. Theo các bác sĩ cách này không hiệu quả, chưa kể còn gây mất vệ sinh có thể làm da bé bị nhiễm khuẩn.

Còn không thì mẹ nên đưa bé đi khám. Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định kem bôi da cho bé.

Cách điều trị chàm cho trẻ và cách phòng tránh tốt nhất

Một số lưu ý trong sinh hoạt cho mẹ

Mẹ nên hạn chế cho bé chơi đồ chơi bằng bông, vải.

Nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, tránh bụi bẩn.


Với những bé bị dị ứng thứ gì thì nên cách ly bé với thứ ấy như phấn hoa, lông mèo, lông chó…

Không tắm cho bé quá lâu trong chậu nước tắm có xà phòng.

Tắm bằng nước ấm và chọn loại sữa hay dung dịch tắm hợp với làn da của bé. Không nên tự ý dùng thuốc có chứa corticoid bôi da cho bé.

Chọn trang phục cho bé bằng chất liệu cotton để không làm làn da bé bị kích ứng.

Tránh để bé ra nhiều mồ hôi.

Trên đây là cách điều trị và phòng tránh cho bé bị chàm. Các mẹ cũng đã có thêm một số kinh nghiệm chữa bệnh chàm cho bé. Tuy nhiên để an toàn hơn các mẹ nên đưa trẻ thăm khám và sử dụng thuốc theo đúng quy định. Chúc các bé luôn khỏe và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

 

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart