Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Cách nhận biết đau đẻ giả như thế nào đối với mẹ bầu lần đầu mang thai?

Khi lần đầu mang thai các mẹ bầu thường không biết đau đẻ giả như thế nào dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười vì “sinh rớt” hoặc không kịp đến bệnh viện và không ít hệ lụy về sau. Vì thế tìm hiểu về vấn đề đau đẻ, đặc biệt là đau đẻ giả lại trở rất quan trọng đối với thai phụ lần đầu tiên làm mẹ.Các trường hợp đau đẻ giả luôn có những biểu hiện tương tự như đau đẻ thật mà nếu như không có kiến thức thì mẹ bầu khó có thể phân biệt. Đặc biệt vào giai đoạn những tuần cuối thai kì cơn đau đẻ giả có thể khiến mẹ bầu một phen hoảng hốt vội vã đến bệnh viện và trở về nhà vì nhầm lẫn.

mẹ bầu lo lắng đau đẻ giả như thế nào

Mẹ bầu với cơn đau đẻ giả với mẹ bầu. Ảnh: Internet

1. Vậy đau đẻ giả như thế nào?

Mang tên khoa học là cơn gò Braxton Hicks cơn đau đẻ giả được hình thành dựa trên hoạt động bóp nghẹt của cổ tử cung tạo nên các cơn đau quanh vùng bụng một cách đột ngột rồi biến mất. Chúng thường xuất hiện vào khoảng tuần 37 trở đi nhưng cũng có thể xuất hiện sớm hơn tùy vào tình trạng của thai phụ về sức khỏe hoặc tâm lí.


Tuy nhiên không phải bà bầu nào cũng trải qua giai đoạn này và trong một số hoàn cảnh cơn đau đẻ giả có biểu hiện tương tự như một cơn đau đẻ thật, khiến không ít thai phụ cảm thấy hoang mang.

mẹ bầu đau lưng

Cơn đau thường xuất hiện ở vùng xương chậu. Ảnh: Internet

2. Những dấu hiệu của cơn đau đẻ giả

Dù trong một số trường hợp cơn đau đẻ giả được xem nhầm lẫn với cơn đau đẻ thật nhưng chúng cũng tồn tại dưới nhiều biểu hiện cơ bản dưới như:

 • Các cơn co không thường xuyên, không theo chu kì, không lặp đi lặp lại hoặc có thể đếm thời gian chúng xuất hiện rồi biến mất như thế nào.
 • Xét về cường độ các cơn đau đẻ giả không có tần số hay mức độ tăng theo thời gian, bởi chúng có thể xuất hiện rồi cũng đột ngột biến mất. Khác với cơn đau đẻ thật cường độ luôn tăng dần cho đến khi quá trình chuyển dạ hoàn thành.
 • Chúng chỉ xuất hiệu ở khu vực xương chậu, không đau toàn khu vực lưng và vùng bụng dưới như đau đẻ thật. Vì vậy mẹ bầu có thể an tâm nếu như chỉ cảm thấy đau ở vùng xương chậu.
 • Mặt khác khi thay đổi vị trí cơn đau có thể ngừng hẳn. Chính vì vậy khi đau đẻ để biết cơn đau là thật hay giả mẹ bầu có thể di chuyển xem cơn đau có biến mất hay không thì đó là đau đẻ giả và ngược lại.
mẹ bầu đau đẻ giả như thế nào

Mẹ bầu mệt mỏi, khó chịu vì đau đẻ. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, với cơn đau đẻ giả mẹ bầu tuy có hơi khó chịu nhưng có thể thoải mái trò chuyện như bình thường chứ không khó khăn như đối với cơn đau đẻ thật. Vì mức độ tăng liên tục mà với cơn đau thật mẹ bầu khó mà mở miệng để nói chuyện.

3. Một vài lưu ý với cơn đau đẻ giả

Khi xác định được cơn đau đẻ giả mẹ bầu nếu có những biểu hiện kèm theo như các triệu chứng dưới đây cần đến ngay bệnh viện.

 • Cảm thấy có một lực ép lên khu vực vùng xương chậu và âm đạo.
 • Xuất hiện tình trạng chuột rút như trong thời kì kinh nguyệt.
 • Đột ngột có cảm giác co bóp mạnh ở vùng bụng và thắt lưng.
 • Cơn đau kéo dài trong một tiếng đồng hồ và lặp đi lặp lại cứ 10 phút một lần.
 • Chảy máu vùng âm đạo.
 • Có hiệu tượng nôn mửa, bụng sôi, buồn nôn, nhức đầu…
 • Vỡ nước ối.
mẹ bầu nôn mửa

Nếu có dấu hiệu nôn mửa mẹ bầu nên đến ngay bệnh viện. Ảnh: Internet

Cơn đau đẻ giả như thế nào khiến mẹ bầu không chỉ cảm thấy lo lắng vì những dấu hiệu nhận biết đôi khi khó phân biệt với cơn đau đẻ thật. Đặc biệt trong giai đoạn cuối thai kì, việc nhầm lẫn có thể ảnh hưởng không chỉ đối với thai phụ mà còn đối với thai nhi. Vì vậy ngay từ lúc mang thai mẹ bầu nên tìm hiểu thêm càng nhiều thông tin về vấn đề chuyển dạ, sinh con, cách nhận biết đau đẻ…để quá trình chào đón em bé được dễ dàng và tích cực hơn.


Tuy nhiên cũng nên biết cách bổ sung năng lượng cho cơ thể, khắc phục cơn đau đẻ bằng cách như ngâm mình trong nước ấm, uống nước hoa quả tươi, nghỉ ngơi, thư giãn, vận động nhẹ ngoài trời hoặc massage cơ thể để cơn đau được giảm đi nhanh chóng.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
 • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart