Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Cách thụ thai song sinh cho các cặp vợ chồng tham khảo, bảo đảm một phát ăn ngay

Nhiều gia đình mong muốn tìm cách thụ thai song sinh để giảm thiểu số lần sinh lại, họ cho rằng, sinh một lần như vậy cho xong. Mặc dù mang bầu đôi, nuôi 2 em bé một lúc là khá khó khăn nhưng không thể phủ nhận rằng rất nhiều cặp đôi muốn có cặp song sinh cùng một lúc. Theo số liệu thống kê, khả năng thụ thai đôi của các cặp vợ chồng rơi vào khoảng 3%, nghĩa là cứ 100 cặp đôi thì có 3 cặp là sẽ có cặp song thai. Số liệu thống kê cũng cho thấy xã hội ngày nay có tỷ lệ mang thai song sinh, đa thai cao hơn những năm 1980.Trên thực tế, có một số yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội mang bầu song thai nhi lịch sử gia đình, chủng tộc, vóc dáng của mỗi người hay độ tuổi người mẹ có thai. Và nếu bạn muốn có một cặp song thai tự nhiên, hãy thử những cách dưới đây.

thụ thai sinh đôi

Vẫn có nhiều cách giúp bạn thụ thai song sinh hiệu quả. Ảnh: Internet

1. Các yếu tố tác động cơ hội thụ thai song sinh

1.1 Lịch sử gia đình, di truyền

Nếu là người có anh chị em sinh đôi, mẹ bầu có nhiều khả năng có cặp song sinh. Tuy nhiên, nếu người chồng có song sinh hoặc gia đình có truyền thống đẻ con song sinh, điều này không ảnh hưởng gì đến cơ hội của bạn. Tất cả phụ thuộc vào phụ nữ, vì chính mẹ bầu là người sản sinh trứng. Nếu bạn hoặc mẹ bạn có sinh đôi, xác suất sinh đôi cao hơn.

1.2 Dân tộc, chủng tộc

Nguồn gốc dân tộc cũng có một ảnh hưởng mạnh mẽ đến cơ hội có cặp song sinh. Người châu Á và người gốc Tây Ban Nha có ít cơ hội sản sinh cặp sinh đôi. Trong khi người châu Phi lại có khả năng cao hơn, tiếp theo là người châu Âu.

1.3 Đặc điểm cơ thể

Phụ nữ cao lớn có nhiều hy vọng có cặp song sinh hơn người thấp bé. Vóc dáng to lớn và khỏe mạnh dễ sinh đôi hơn phụ nữ yểu điệu mỏng manh.


Những phụ nữ có chế độ ăn kiêng lành mạnh có cơ may sinh đôi cao hơn những người có chế độ ăn ít béo. Trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ phát hiện ra rằng phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 30 trở lên có nhiều khả năng sinh đôi.

1.4 Tuổi tác

Cơ hội sinh đôi hoặc mang đa thai tăng lên cùng với tuổi tác. Phụ nữ trên 35 tuổi sản sinh ra FSH (kích thích nang trứng) nhiều hơn các bà mẹ trẻ. Hormon này cho phép buồng trứng sản sinh nhiều trứng hơn, kích thích quá trình rụng trứng. Hormone càng cao thì trứng có cơ may rụng nhiều hơn, do đó dẫn đến việc mang đa thai.

1.5 Mang thai nhiều lần

Người sinh con rạ có nhiều cơ hội mang song thai hơn người sinh con so.

sinh con rạ

Người sinh con rạ có nhiều cơ hội mang song thai hơn. Ảnh: Internet

2. Cách thụ thai song sinh

2.1 Tiêu thụ nhiều sữa và các chế phẩm từ sữa

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Gary Steinman và cộng sự, dung nạp nhiều sản phẩm sữa có giúp tăng khả năng sinh con gấp năm lần. Các nhà khoa học tin rằng các hooc-mon tăng trưởng có trong sữa giúp tăng khả năng sinh đôi.

2.2 Ăn khoai từ dại

Khoai từ dại tăng kích thích buồng trứng, giúp sản sinh nhiều trứng cho quá trình trứng rụng hơn, tăng cơ hội sinh đôi. Các bác sĩ tin rằng sở dĩ người châu Phi thường đẻ sinh đôi vì khoai từ dại nằm trong thực đơn hàng ngày của họ. Các thực phẩm có nhiều chất đạm khác có đặc tính kích thích sự rụng trứng là đậu phụ, đậu nành, lúa mì và ngũ cốc nguyên hạt.

Ăn khoai từ dại

Ăn khoai từ dại cũng là cách để bạn thụ thai song sinh. Ảnh: Internet

2.3 Ngừng thuốc tránh thai

Khi ngừng dùng thuốc ngừa thai, cơ thể bạn cần chút thời gian để tìm lại nhịp điệu tự nhiên. Nó làm cơ thể có một lượng hoóc-môn cao hơn bình thường. Nếu cố gắng thụ thai vào khoảng thời gian này, sẽ có nhiều cơ hội để có cặp song sinh.

2.4 Mang thai khi đang cho con bú

Mang thai trong thời gian cho con bú, mẹ có nhiều cơ hội mang song thai. Cơ thể của mẹ tạo ra một tỷ lệ prolactin cao hơn trong giai đoạn cho con bú, nhờ vậy tăng cơ hội sinh đôi.

2.5 Yêu cầu chồng ăn các thực phẩm giàu kẽm

Thực phẩm giàu kẽm như rau lá xanh, hàu, bánh mì… kích thích sản xuất tinh trùng. Do đó, nó làm tăng khả năng thụ tinh nhiều trứng.

2.6 Tăng một chút trọng lượng

Phụ nữ với cân nặng cao hơn một chút sẽ có tỷ lệ phần trăm chất béo cao hơn. Nhưng những người quá thừa cân thì sẽ ít có nhiều khả năng mang bầu song sinh. Bạn đừng nên lạm dụng điều này nhé vì trong quá trình mang thai, sức khỏe của bạn là quan trọng trên hết.

phụ nữ mập

Phụ nữ có cân nặng nhiều hơn cũng tăng khả năng mang song thai. Ảnh: Internet

Hy vọng, với những cách thụ thai song sinh trên đây sẽ giúp mẹ bầu tăng xác suất có song thai. Khi mang bầu song sinh tức là người phụ nữ sẽ phải nhận nhiều rủi ro trong quá trình bầu bí, sinh đẻ và nuôi dạy trẻ hơn khi mang bầu chỉ một đứa trẻ. Hãy chắc chắn bạn đang có sức khỏe tốt trước khi cố gắng thụ thai một cặp song sinh nhé!

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart