Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Canh ngày quan hệ không mang thai như thế nào?

Ngày quan hệ an toàn tuyệt đối là ngày thứ 19 đến ngày 28 của chu kỳ kinh nguyệt theo đó quan hệ ngày này cơ hội mang thai là thấp nhất theo phương pháp tránh thai theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt bên dưới.

Chu kỳ Kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt là một trong những hiện tượng sinh lý hết sức bình thường của nữ giới. Đây được hiểu là tập hợp của một chuỗi các hiện tượng sinh lý thường, diễn ra trong cơ thể của nữ giới khi bước vào tuổi dậy thì và trưởng thành.


Những hiện tượng sinh lý diễn ra mang tính chu kỳ này, được điều khiển bởi các hormone sinh dục của phụ nữ. Kinh nguyệt sẽ gắn bó với nữ giới từ độ tuổi dậy thì cho tới khi mãn kinh. Điều này được cho là rất cần thiết cho sự sinh sản của các chị em.


Chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng của phụ nữ. Thông thường chu kỳ rụng trứng của nữ giới sẽ rơi vào khoảng giữa của mỗi chu kỳ kinh.

Chu kỳ Kinh nguyệt kéo dài bao lâu?

Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu từ ngày đầu tiên có kinh của tháng này, cho tới trước một ngày trước khi có kinh của kỳ kinh tháng sau. Căn cứ vào đó ta có thể tính được thời gian của một chu kỳ kinh nguyệt.


Theo các chuyên gia: ;Thông thường ngày kinh của nữ giới sẽ rơi vào khoảng 28 ngày. Tuy nhiên phụ thuộc vào từng đặc điểm sức khỏe của các chị em, mà một chu kỳ kinh nguyệt sẽ có thời gian linh động và biến đổi. Theo đó 28 ngày là ngày chuẩn xác nhất để tính một chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng một số chị em sẽ có ngày kinh dài hoặc ngắn hơn khoảng 7 ngày. Tức là một chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất sẽ có thời gian khoảng 21 ngày và dài nhất khoảng 35 ngày.

Quan hệ những ngày nào không mang thai?

Phương pháp tránh thai bằng cách tính chu kì kinh để quan hệ là biện pháp tránh thai tự nhiên theo cách tính ngày an toàn (ngày không rụng trứng). Đây cũng là một biện pháp tránh thai được khá nhiều cặp đôi lựa chọn, nhưng biện pháp tránh thai này không đạt hiệu quả cao như các biện pháp khác (bao cao su, thuốc tránh thai…) vì nó phụ thuộc vào chu kì kinh nguyệt và thời kì rụng trứng của người phụ nữ.

1/ Thời điểm nguy hiểm

Khi tính chu kỳ kinh nguyệt, các bạn nhớ lưu ý thời điểm nguy hiểm. Được tính từ ngày phóng noãn cộng và trừ 5 ngày sau.Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì ngày phóng noãn sẽ là ngày thứ 14 => thời điểm nguy hiểm sẽ là 14-5=9 và 14+5 = 19 => thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt. Trong thời điểm nguy hiểm nếu giao hợp không có “bảo vệ”, khả năng mang thai lên tới 99%, nếu giao hợp vào đúng ngày rụng trứng thì rất dễ sinh con trai. Đây là cách tính sinh con theo ý muốn mang lại hiệu quả cao nhất.

2/ Thời điểm an toàn tương đối

Thời điểm an toàn tương đối được tính từ ngày bắt đầu có kinh tới mốc thời điểm nguy hiểm. Thời điểm an toàn tương đối sẽ rơi vào ngày thứ 1 kéo dài tới ngày thứ 9 của chu kì kinh nguyệt (chu kỳ 28 ngày). Vào thời điểm này, việc tránh thai chỉ mang tính tương đối, vì lúc này trứng sắp rụng, không đảm bảo sự an toàn.

3/ Thời điểm an toàn tuyệt đối

Thời điểm an toàn được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới. Theo cách tính chu kì kinh nguyệt là 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt. Ở thời điểm này, trứng đã rụng, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24h vì thế vào thời điểm này trứng không thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Nếu quan hệ vào thời điểm này bạn sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn nhất.


Bảng tính chu kỳ kinh nguyệt (tính ngày rụng trứng) để quan hệ an toàn hoặc dễ có thai đối với mỗi chu kỳ kinh nguyệt đều trong khoảng 21-35 ngày:


Gọi:


– A là Thời gian 1 chu kỳ kinh nguyệt


– B là ngày rụng trứng


– C là khoảng thời gian dễ thụ thai


Ta có công thức Tính:


Ngày rụng trứng: B = A -14


Thời gian quan hệ dễ thụ thai: C= B (+-) 1


Từ đó ta có bảng tính cụ thể:

canh-ngay-quan-he-khong-mang-thai

Nhưng bạn cũng phải hiểu là bất cứ ngày nào trong chu kì kinh nguyệt cũng là ngày có thể thụ thai, chỉ có khác nhau về tỉ lệ thành công cao hay thấp mà thôi. Thông thường nếu bạn quan hệ sau khi hết kinh một tuần và trước khi có kinh một tuần thì sẽ an toàn an toàn hơn so với những ngày khác trong chu kì, nhưng khả năng thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra.


tu khoa

 • quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không
 • quan hệ trước ngày có kinh có thai không
 • quan he truoc ngay rung trung 10 ngay co thai khong
 • phương pháp tránh thai tự nhiên là gì
 • cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt
 • cách tránh thai sau khi quan hệ
We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart