Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai giúp bé thông minh phát triển toàn diện vượt trội

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai giúp bé thông minh phát triển toàn diện vượt trội, chắc hẳn mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh, cứng cáp mà nhất là thông minh hơn người phải không nào? Vì thế mà ngay từ bây giờ, mẹ hãy nghiên cứu trước cách kích thích sự phát triển của não bộ thể chất cho thai nhi khi còn chưa lọt lòng. Đối với bà mẹ thông thái và khôn ngoan, họ luôn biết cách xây dựng cho con yêu của mình một chế độ dinh dưỡng lành mạnh hoàn chỉnh. Nhưng đối với những bà mẹ trẻ còn thiếu kinh nghiệm thì cách xây dựng chế độ ăn uống như thế nào cho đúng chuẩn đúng cách giúp trẻ phát triển cả về thể chất lẫn trí não quả thật chẳng dễ dàng gì.

Nào hãy cùng adayne.vn chúng tôi khám phá chế độ dinh dưỡng mang thai giúp bé thông minh vượt trộinguyên tắc ăn uống cho bà bầu khoa học nhất được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Những tuần đầu tiên của thai kỳ, não bộ của bé đã có sự phát triển nền móng. Bước vào tuần thứ 5, não của thai nhi bắt đầu được hình thành. Trong khoảng thời gian này nếu mẹ có sự chuẩn bị đầy đủ về chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống khoa học sẽ giúp cho não bộ của thai nhi phát triển vượt bậc.

Mẹ có thể chưa biết, trong 5 tuần cuối thai kỳ, não của thai nhi có thể phát triển thêm 33% và có khả năng hình thành đến 250.000 tế bào thần kinh/ phút. Và để đạt được sự phát triển thần tốc đó, chuẩn bị cho sự chào đời đầy mong đợi đó, mẹ không thể không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng bổ trợ quá trình hình thành, phát triển trí tuệ của trẻ ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ.

Để hỗ trợ cho sự phát triển não bộ cho trẻ, mẹ cần thiết lập ra chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, việc bổ sung axit folic, omega-3 và i-ốt là điều không thể lơ là nếu muốn con chào đời có trí tuệ minh mẫn.

1. I-ốt

  • I-ốt cần thiết như thế nào cho sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ nhỏ thì hẳn là mẹ mang thai nào cũng biết nhưng không phải mẹ mang thai nào cũng rõ mức i-ốt cần bổ sung hàng ngày là bao nhiêu. 250 mcg i-ốt là lượng cần thiết cho mẹ bầu mỗi ngày để thai nhi có sự phát triển tốt về mặt trí tuệ.
  • I-ốt còn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra hormone tuyến giáp cần thiết để kiểm soát quá trình trao đổi chất. I-ốt cần thiết là thế nhưng vẫn có nhiều trường hợp mẹ mang thai thiếu hụt i-ốt.

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai giúp bé thông minh phát triển toàn diện vượt trội

  • Mẹ có thể tập trung nạp i-ốt trong một vài bữa chính trong một tuần thay vì ăn thực phẩm giàu i-ốt mỗi ngày chỉ cần đảm bảo cơ thể được bổ sung đủ lượng i-ốt cần thiết cho hoạt động hình thành, phát triển trí não cho thai nhi.

2. Axit folic

  • Ngay từ khi mẹ có ý định mang thai đã nên bổ sung axit folic cho cơ thể bởi đây là dưỡng chất rất quan trọng trong việc ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Trong 3 tháng mang thai đầu tiên, mẹ càng cần bổ sung cho cơ thể dưỡng chất này để giúp thai nhi tránh các dị tật về ống thần kinh không mong muốn.
  • Ngoài tác dụng giúp thai nhi ngăn ngừa các dị tật liên quan đến ống thần kinh thì axit folic còn cần thiết đối với quá trình tổng hợp nhân tế bào ADN, ARN và protein.

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai giúp bé thông minh phát triển toàn diện vượt trội

Chính vì những lí do này mà mẹ mang thai nên chú ý một chế độ dinh dưỡng với các thực phẩm giàu axit folic cũng như bổ sung dưỡng chất này đủ lượng, đúng cách để não bộ của thai nhi phát triển tốt nhất.

3. Omega-3

  • Bên cạnh axit folic, omega-3 là dưỡng chất kế tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển não bộ của thai nhi. Chế độ dinh dưỡng của mẹ mang thai không thể thiếu vắng omega-3 nếu muốn mẹ khỏe, con thông minh.
  • Omega-3 là nhóm axit béo không no, là tiền chất giúp nhiều trong việc tạo nên DHA – một dưỡng chất cực kỳ tốt cho não bộ, hệ thần kinh trung ương và EPA, mắt, hệ miễn dịch, tim mạch. Chính vì vậy mà trong thời gian bầu bí mẹ không thể quên việc nạp các thực phẩm giàu nhóm axit béo không no này để hỗ trợ quá trình phát triển não bộ, hệ thần kinh và thị giác cho thai nhi.
  • Bên cạnh công dụng tuyệt vời đối với sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi thì omega-3 cũng là dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu khi nó có thể ngăn ngừa được tình trạng tăng cân vượt mức ở thai phụ. Omega-3 hỗ trợ việc sản xuất hormone prostaglandin điều hòa huyết áp cho phụ nữ mang thai, giảm thiểu các bệnh có liên quan đến hệ tim mạch, hạn chế dị ứng và chứng máu khó đông, … Ngoài ra, omega-3 còn giúp mẹ tránh được chuyển dạ sớm, hiện tượng tiền sản giật nguy hiểm khi gần đến ngày lâm bồn.

Trên đây là thông tin tham khảo về chế độ dinh dưỡng khi mang thai giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ, các chị em thai phụ quan tâm muốn tìm hiểu thì đừng bỏ qua nhé. Vấn đề dinh dưỡng cho bà bầu cần được đặt lên hàng đầu vì nó quyết định tới phần nhiều sự phát triển về não bộ và thể chất của thai nhi qua từng tuần từng tháng tuổi. Vì vậy, ăn uống đủ chất và đúng bữa, đúng số lượng quy định, đảm bảo không thừa cũng không thiếu chất nào thì con sinh ra mới khỏe mạnh lanh lợi như mong đợi. adayne.vn chúc các mẹ xem tin vui!

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart