Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Chích ngừa cho chó khi nào – các mũi tiêm ngừa cho chó bao nhiêu tiền| Chó tiêm xong kiêng gì?

Cũng như con người, chó có thể mắc rất nhiều bệnh nguy hiểm. Việc phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh. Chích ngừa cho chó đúng theo lịch tiêm phòng sẽ giúp chó không phải chết vì những bệnh đường ruột và bệnh hô hấp thường gặp.
Hiện nay, những bệnh thường gặp trên chó và bệnh dại hầu như chưa có thuốc đặc trị. Nếu vật nuôi chẳng may mắc phải những căn bệnh này thì nguy cơ tử vong rất cao. Chính vì vậy, hãy theo dõi sát sao lịch tiêm phòng cho chó con tại phòng khám thú y gần nhất khi đủ tuổi để tiến hành tiêm. Sau đó, cần tiêm nhắc lại mũi đúng theo chỉ định của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao nhất.

Chích ngừa cho chó khi nào

Tùy thuộc chó bạn đang nuôi là chó con được chó mẹ đẻ tại tại nhà, hay chó con được mua ở ngoài về, mà bạn sẽ thay đổi lịch tiêm phòng để chích ngừa cho chó hợp lý. Bạn cần tuân thủ năm đầu tiên, cần chích 3 mũi vacxin phòng bệnh đường ruột (vaccine 5 bệnh cho chó, vaccin  bệnh cho chó hoặc vaccine 7 bệnh cho chó) và 1 mũi vacxin phòng bệnh dại, cần chích ngừa cho chó theo 2 mốc thời gian sau:

 • Khi chó con bắt đầu 6 tuần tuổi (khoảng 1.5 tháng), chủ nuôi sẽ bắt đầu chích ngừa các mũi tiêm vacxin phòng đầu tiên cho thú cưng
 • Chó trưởng thành, mỗi năm cần được nhắc lại 1 mũi vacxin phòng 7 bệnh trên chó và 1 mũi vacxin phòng dại

Hiện nay, chích ngừa vacxin dại là điều bắt buộc nếu bạn nuôi chó, nếu vi phạm điều này bạn sẽ bị cơ quan thú y phạt. Ngoài ra, bệnh dại là một trong những bệnh gây nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong ở người, do đó bạn bắt buộc cần chích vacxin phòng dại cho chó nhà bạn

chích ngừa vacxin dại là điều bắt buộc nếu bạn nuôi chó

chích ngừa vacxin dại là điều bắt buộc nếu bạn nuôi chó

Đọc thêm: Vacxin 7 bệnh cho chó loại nào tốt và lịch tiêm phòng vacxin theo lời khuyên của bác sĩ thú y  

Các mũi tiêm ngừa cho chó

Hiện nay, có hai mũi tiêm ngừa cho chó phổ biến:

 • Tiêm vacxin phòng các bệnh thường gặp trên chó (chích ngừa 3 mũi trong năm đầu; chích ngừa 1 mũi phòng 7 bệnh để nhắc lại các năm sau đó)
 • Tiêm vacxin ngừa bệnh dại ở chó (mỗi năm tiêm 1 mũi vacxin phòng dại)

Nhà nước không bắt buộc người dân phải chích ngừa cho chó cả 2 loại vacxin trên. Tuy nhiên, với nhận thức ngày càng cao của cộng đồng nuôi chó ở Việt Nam, việc tiêm 3 mũi vacxin phòng các bệnh thường gặp ở chó trong năm đầu hiện nay đã rất phổ biến. Bởi vì không ai muốn chó của mình bị chết vì những bệnh thường gặp về đường ruột và hô hấp mà.

việc tiêm 3 mũi vacxin phòng các bệnh thường gặp ở chó trong năm đầu hiện nay đã rất phổ biến

việc tiêm 3 mũi vacxin phòng các bệnh thường gặp ở chó trong năm đầu hiện nay đã rất phổ biến

Tiêm phòng chó mũi 7 bệnh có cần thiết không?

Những người nuôi chó thường nghe các bác sĩ thú y tư vấn về việc Tiêm phòng chó mũi 7 bệnh, hoặc đọc được các thông tin về việc phải chích ngừa 7 bệnh cho chó. Vậy có cần thiết phải tiêm ngừa cho chó nhà bạn 1 mũi vacxin phòng 7 bệnh?

Như đã đề cập ở trên, vacxin cho chó có 2 loại, thì vacxin 7 bệnh thuộc loại “ngừa các bệnh thường gặp” và nhà nước không bắt buộc phải tiêm. Tuy nhiên nếu bạn không muốn chó bị chết, hoặc tốn kém cho việc chữa các bệnh hô hấp và đường ruột thường gặp, thì hãy chọn tiêm vacxin phòng ngừa cho chó nuôi nhà bạn (chi phí điều trị cho những bệnh như care, parvo, phó cúm… rất tốn kém và lâu dài, đôi khi không cứu được chó bị những bệnh này)

Bạn còn có lựa chọn khác, là tiêm những vacxin chỉ phòng 2 bệnh trên chó, vacxin phòng 5 bệnh, 6 bệnh trên chó.

vacxin 7 bệnh thuộc loại "ngừa các bệnh thường gặp"

vacxin 7 bệnh thuộc loại “ngừa các bệnh thường gặp”

Đọc thêm: Gợi ý 7 giống chó cảnh nên nuôi trong nhà hiền lành sạch sẽ khi có em bé

Tiêm ngừa cho chó bao nhiêu tiền

Chi phí cho một lịnh trình tiêm cho chó bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu tính theo giá tiền của từng mũi tiêm và công khám trước tiêm của phòng khám thú y, chi phí sẽ giao động 200.000 đồng – 350.000 đồng/ lần chích ngừa

Như vậy, nếu chích ngừa cho chó con, bạn sẽ tốn chi phí khoảng 670.000 đồng – 1.250.000 đồng/ theo lịch trình tiêm phòng cho chó con năm đầu tiên

 • Giá tiêm ngừa cho chó mũi 1 (phòng 2-3-4-5-6-7 bệnh thường gặp):200.000 đồng – 350.000 đồng
 • Giá tiêm ngừa cho chó mũi 2 (phòng 2-3-4-5-6-7 bệnh thường gặp): 200.000 đồng – 350.000 đồng
 • Giá tiêm ngừa cho chó mũi 3 (phòng 2-3-4-5-6-7 bệnh thường gặp):  200.000 đồng – 350.000 đồng
 • Giá tiêm ngừa cho chó mũi vacxin phòng dại: 70.000 đồng – 150.000 đồng
lịch trình tiêm phòng cho chó con

1 trong những lịch trình tiêm phòng cho chó con tham khảo

Lưu ý, giá vacxin phòng 7 bệnh là mắc nhất, nếu bạn chọn vacxin phòng 2 bệnh, 5 bệnh hoặc 6 bệnh, thì chi phí chích ngừa cho chó con nhà bạn trong năm đầu tiên sẽ rẻ hơn. Bên cạnh đó, giá cũng mỗi hãng vacxin cũng sẽ khác nhau; ví dụ vacxin phòng 5 bệnh của Mỹ sẽ mắc tiền hơn (khoảng 20.000đ-50.000đ/liều vacxin) chích ngừa cho chó bằng vacxin phòng 5 bệnh của Tây Ban Nha/ của Pháp.

Chó tiêm xong kiêng gì

Việc tiêm ngừa vacxin là cần thiết, nhưng chủ nuôi chó cần lưu ý quan sát chú chó cảnh trước và sau tiêm, đồng thời báo ngay cho bác sĩ thú y nếu có những triệu chứng bất thường sau khi tiêm ngừa vacxin cho chó. Một số điều cần lưu ý và kiêng trước và sau khi chó tiêm xong
 • Không tiêm khi thú cưng có biểu hiện bệnh lý, khi thú cưng bị sốt… (kiểm tra sức khỏe và nhiệt độ trước khi tiêm phòng)
 • Bạn nên đưa thú cưng tới bệnh viện, phòng khám thú y để được tư vấn và tiêm phòng đúng cách, có biện pháp xử lý nếu chúng có phản ứng lại với thuốc hay sốt phản vệ.
 • Một số trường hợp tiêm phòng sai có thể làm thú cưng mắc bệnh.
 • Sau khi tiêm xong cần chăm sóc chó tốt hơn, kiêng tắm (5-7 ngày)
 • Kiêng thức ăn có chứa nhiều mỡ, sữa, đồ tanh ít nhất là 1 tuần.
 • Tiêm không đúng cách vacxin sẽ không có tác dụng, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thú cưng.
Sau khi tiêm xong cần chăm sóc chó tốt hơn, kiêng tắm (5-7 ngày)

Sau khi tiêm xong cần chăm sóc chó tốt hơn, kiêng tắm (5-7 ngày)

Thức Ăn và Thuốc, Phụ Kiện cho chó mèo Giảm Giá Trên Lazada: Thức-ăn-và-Thuốc-cho-chó

Nếu chú chó không được tiêm phòng đúng lịch, chúng rất dễ chết nếu nhiễm bệnh. Chưa kể tới một vài bệnh có thể lây sang người và đe dọa đến tính mạng của chủ nuôi. Thành phần của các loại vacxin hiện nay đã được các nhà sản xuất uy tín đảm bảo, bao gồm vi khuẩn hoặc virus đã bị giảm độc lực. Hoặc sẽ có một protein đặc hiệu có tính kháng nguyên. Khi tiêm vacxin vào cơ thể chó, hệ thống miễn dịch sẽ được kích thích tạo ra các kháng thể để chuẩn bị cho việc chống lại sự xâm nhiễm của mầm bệnh sau này.
Việc tiêm vacxin cho chó là rất cần thiết. Khi tiêm vacxin vào cơ thể, hệ miễn dịch của chó cưng sẽ bị kích thích nhẹ và sản xuất ra kháng thể chống lại các loại virut trong vacxin vừa đưa vào. Nếu chú chó đã từng mắc bệnh thì hệ miễn dịch của chúng sẽ sẵn sàng để nhận biết và tấn công tác nhân gây bệnh một cách hữu hiệu sau này. Hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nếu sau này chúng mắc phải. Giúp chó của bạn tăng sức đề kháng, có khả năng miễn dịch với các vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. Adayne.vn chúc chú chó nhà bạn luôn khỏe mạnh và đồng hành với bạn cùng gia đình bạn trong thời gian dài.
We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart