Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Chích ngừa trẻ sơ sinh ở đâu an toàn và đảm bảo chất lượng phòng bệnh?

Các mẹ đã biết chích ngừa trẻ sơ sinh ở đâu an toàn và đảm bảo chất lượng phòng bệnh hay chưa? Việc tiêm chủng đầy đủ cũng như khoa học có tác dụng bảo vệ bé yêu trước rất nhiều căn bệnh và hội chứng nguy hiểm. Trên thực tế, có rất nhiều tình huống phát sinh có thể làm bố mẹ trở nên bối rối mỗi khi đưa con đi chích, chẳng hạn như bé bị ốm và bỏ lỡ mũi chích ngừa hoặc là điểm dịch vụ tiêm phòng hết thuốc…Do đó, việc cha mẹ cân nhắc chích ngừa trẻ sơ sinh ở đâu là hết sức quan trọng.Mặc dù chương trình tiêm chủng mở rộng được triển khai trên cả nước, tất cả trẻ em đều được tiêm miễn phí. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp thuốc tiêm không có trong chương trình tiêm chủng mở rộng, hoặc bố mẹ muốn lựa chọn loại thuốc tốt hơn thì có thể đưa con đến các trung tâm y tế hay bệnh viện quốc tế để chích ngừa cho bé. Sau đây, bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về các cơ sở tiêm chủng uy tín hiện nay để các bậc phụ huynh cùng tham khảo nhé.

bác sĩ chích ngừa cho bé

Việc cha mẹ cân nhắc chích ngừa trẻ sơ sinh ở đâu là hết sức quan trọng. Ảnh: Internet

1. Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bệnh Viện Nhi Đồng 1 là một trong những bệnh viện chuyên khoa nhi, được xây dựng năm 1954 và chính thức hoạt động vào tháng 10/1956. Trải qua hơn 58 năm hoạt động, đến nay, Bệnh Viện Nhi Đồng 1 được xếp hạng là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng nhất, tuyến cuối do Sở Y Tế Tp. Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý.


Bệnh viện Nhi Đồng 1 đồng thời là trung tâm hợp tác nghiên cứu lâm sàng về nhi khoa với các viện, bệnh viện đầu ngành trong cả nước, Tổ chức Y tế Thế giới, các trường đại học và viện nghiên cứu của các nước phát triển (NIH – Mỹ, NHRI – Đài Loan, Australia, Pháp…). Vì vậy, đối với vấn đề chích ngừa trẻ sơ sinh ở đâu để an toàn và chất lượng thì bệnh viện Nhi Đồng 1 là lựa chọn mà phụ huynh hãy cân nhắc đến.

khuôn viên bệnh viện nhi đồng 1

Khuôn viên bệnh viện Nhi Đồng 1. Ảnh: Internet

2. Bệnh viện Nhi Đồng 2

Bệnh viện Nhi Đồng 2 được xây dựng từ 1867 và đi vào hoạt động năm 1873 với tên gọi ban đầu là Viện Hải Quân.Từ 1/6/1978, bệnh viện được đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc điều trị cho trẻ em và mang tên bệnh viện Nhi Đồng 2. Hiện bệnh viện Nhi Đồng 2 là bệnh viện hạng hai, cùng với Bệnh Viện Nhi Đồng 1 phụ trách điều trị cho bệnh nhân là trẻ em thuộc TP HCM và các tỉnh phía Nam. Đồng thời, bệnh viện cũng đang triển khai thực hiện dự án sửa chữa và xây dựng lại khu xét nghiệm vi sinh đạt tiêu chuẩn Hoa kỳ.


Tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2, lịch nhận tiêm ngừa được cố định:

 • Thứ 2 – Thứ 6 (Sáng: 7h00 – 10h15; Chiều: 13h00 – 15h00)
 • Thứ 7 (7h00 – 10h15).

Bệnh viện Nhi Đồng 2 hiện đang thực hiện đồng thời chương trình tiêm ngừa quốc gia (cho trẻ dưới 1 tuổi) và tiêm ngừa theo yêu cầu với các bệnh theo bảng thông tin phía dưới.

chương trình tiêm phòng của bệnh viện nhi đồng 2

Chương trình tiêm thuốc của bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: Internet

3. Bệnh Viện Từ Dũ

Được thành lập từ năm 1923, Bệnh Viện Từ Dũ tiền thân là chuyên khoa sản trực thuộc bệnh viện Chợ Rẫy. Đến nay, bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam, nổi tiếng trong lĩnh vực hiếm muộn và thụ tinh nhân tạo. Bên cạnh công tác khám và điều trị bệnh, Bệnh viện là cơ sở thực hành của các trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y thuộc Đại Học Quốc Gia.


Đối với trẻ từ 1 đến 4 tháng tuổi, Bệnh viện nhận chích ngừa các bệnh như lao (nếu sau sinh chưa chích), viêm gan siêu vi B, bệnh bại liệt, ho gà, uốn ván, bạch hầu, Hemophillus influenza type B (Hib) theo lịch của Chương trình tiêm chủng mở rộng. Ngoài ra, bệnh viện còn cung cấp vắc-xin dạng uống ngừa tiêu chảy do Rotavirus cho bé được 2 tháng tuổi trở đi (cho uống tổng cộng 2 liều, cách nhau 1 tháng, liều cuối cùng trước 6 tháng tuổi). Bé từ 6 tháng tuổi trở đi, tại phòng khám trẻ em dịch vụ của Bệnh Viện Từ Dũ còn có những vắc-xin được liệt kê trong bảng sau.

lịch tiêm chủng tại bệnh viện từ dũ

Lịch tiêm chủng tại bệnh viện Từ Dũ. Ảnh: Internet

4. Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh

Viện Pasteur Sài Gòn (nay là Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh) được thành lập từ năm 1891, được xây dựng theo ý tưởng của nhà khoa học Louis Pasteur. Viện có chức năng nghiên cứu khoa học, phòng chống dịch, đào tạo cán bộ chuyên ngành về vi sinh y học, miễn dịch, dịch tễ học, đề xuất với Bộ Y Tế các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của 20 tỉnh từ Lâm Ðồng đến Cà Mau.


Nếu các bậc phụ còn thắc mắc chích ngừa trẻ sơ sinh ở đâu an toàn và chất lượng thì Viện Pasteur là một địa chỉ chích ngừa uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh mà bạn có thể chọn lựa, đây là nơi có vắc xin phòng ngừa 20 bệnh, bao gồm: Bạch hầu, bệnh ho gà, uốn ván, bại liệt, bệnh sởi, quai bị, rubella, viêm gan siêu vi A, B, dại, viêm não nhật bản B, thủy đậu (Trái rạ), thương hàn, viêm màng não mũ, bệnh cúm…

viện pasteur thành phố hồ chí minh

Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Internet

Các bậc cha mẹ có thể tham khảo để biết lịch tiêm ngừa của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh như sau:

 • Thứ 2 – Thứ 6 (Sáng: 7h00 – 11h00; Chiều: 13h00 – 18h00).
 • Thứ 7 (Sáng: 7h00 – 11h00; Chiều: 13h00 – 16h00).
 • Chủ nhật (Sáng: 7h30 – 10h30; Chiều: 13h00 – 16h00).
 • Ngày lễ (Sáng: 7h30 – 10h30; Chiều nghỉ).

Việc chích ngừa trẻ sơ sinh ở đâu an toàn và đảm bảo chất lượng phòng bệnh đã được liệt kê cụ thể qua bài viết trên, hy vọng những thông tin của Mom.vn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các ông bố bà mẹ trẻ lần đầu đưa bé đi chích ngừa. Lựa chọn những nơi tiêm phòng đầu đời cho con trẻ là rất quan trọng, ngoài những cơ sở y tế thuộc quản lý của nhà nước thì vẫn có những bệnh viện tư nhân uy tín. Cha mẹ hãy cố gắng tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn được cơ sở y tế tốt nhất khi đưa con đi tiêm ngừa nhé.

Hạnh Sử tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart