Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Chó Mông Cộc như thế nào? Có khôn không?

Có thể bạn không biết rằng, loài chó Mông Cộc chính là một trong tứ đại quốc khuyển của Việt Nam. Chắc nhiều bạn cũng đang tò mò về chó Mông Cộc như thế nào? Hãy cùng adayne.vn ngay thôi nào.

Thông tin về chú chó Mông Cộc

Mông cộc là loài chó bản địa lai với chó sói rừng.

Mông cộc là loài chó bản địa lai với chó sói rừng.

Chắc rất nhiều bạn đọc tò mò về chó Mông Cộc như thế nào?  Mông cộc là loài chó bản địa lai với chó sói rừng. Loài chó này chỉ xuất hiện rải tác ở vùng núi Tây Bắc ( nơi sinh sống của Mông ở Hà Giang, Lào Cai.

Mông Cộc trở thành Biểu tượng đáng tự hào của vùng đất Tây Bắc

Mông Cộc trở thành Biểu tượng đáng tự hào của vùng đất Tây Bắc

Chính vì sống tại nơi hoang vu, hẻo lánh cùng nguồn gốc xuất xứ từ loài chó sói rừng đã góp phần tạo nên  bản tính hoang dã của chó Mông Cộc. Sau này chúng được người H’Mông đưa về và thuần hoá. Tính cho đến thời điểm hiện tại Mông Cộc đã gắn bó và làm bạn với người H’Mông được rất lâu. Và Mông Cộc trở thành biểu tượng đáng tự hào của vùng đất Tây Bắc nói chung và của người dân tộc H’Mông nói riêng.

Đặc điểm ngoại hình của những chú chó Mông Cộc

Kích thước của Mông Cộc

Mông Cộc đẹp nhất Việt Nam.

Mông Cộc đẹp nhất Việt Nam.

Chúng có kích thước trung bình và chiều dài thân cao hơn chiều cao. Một chú chó Mông cộc nuôi khi trưởng thành có kích thước trung bình từ 45cm – 55cm tùy theo giới tính .

Trong những cuộc thi dành cho chó bản địa, chó Mông cộc luôn đứng ở những thứ hạng cao và trở thành chó Mông Cộc đẹp nhất Việt Nam. Thống kê kết quả có thể thấy được. Mông Cộc với những  thành tích đứng đầu cái không hề kém cạnh ai. Thậm chí những con Mông Cộc cái còn có sức khoẻ không thua gì những chú Mông Cộc đực. Điều này chứng minh rằng: Ở giống cảnh khuyển Mông cộc, sự khác biệt về hình dáng và thể lực giữa 2 giới tính là không quá lớn

Phần đầu của chó Mông cộc

Phần đầu của chó Mông cộc

Phần đầu của chó Mông cộc

Phần đầu của chó Mông Cộc mang các đặ điểm như: Đầu to, rộng, hộp sọ lớn.  Phần trán của  chúng tương đối phẳng và rộng, gần như không có nếp nhăn. Khi gặp phải những tình huống nguy hiểm và cần cảnh giác cao độ thì nếp nhăn của những chú Mông Cộc này bắt đầu xuất hiện rõ.

Phần mõm của Mông cộc  không quá dài, có xu hướng thu hẹp dần về phía chóp mũi. Theo kinh nghiệm nuôi chó Mông Cộc lâu năm thì phần mõm càng ngắn thì càng được ưa chuộng bởi độ dài mõm tỉ lệ nghịch với độ thuần chủng. Vậy nên khi chọn nuôi chó Mông Cộc nên chọn mõm càng ngắn thì tỉ lệ thuần chủng càng cao.

Đọc thêm:

Thân mình của Mông Cộc

Thân mình của Mông Cộc

Thân mình của Mông Cộc

Chúng có bộ ngực rộng vừa phải, cơ bắp săn chắc. Lưng chó Mông cộc rộng, dài và chắc khỏe lộ rõ vệt lõm dọc vùng sống lưng. Phần lưng hơi nhấp nhô ở phần vai. Nhìn ngang, có thể dễ dàng thấy ngay điểm nhô cao hơn so với bề mặt lưng của bả vai. Chạm vào có thấy được bả vai của Mông cộc chắc nịch như thế nào.

Chó Mông Cộc khôn không?

Chó Mông Cộc có khôn không?

Chó Mông Cộc có khôn không?

Phải nói rằng những chú chó mông cộc rất khôn ngoan và gan dạ. Điều này thể hiện qua việc nhữnh người dân tộc H’Mông Hà Giang luôn coi chúng là một trợ thủ không thể thiếu mỗi khi đi săn bắt trong rừng. Chỉ cần nhận được lệnh của chủ nhân chúng sẽ nghe theo mệnh lệnh một cách tuyệt đối và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Không những thế, như vào thực lực và sự thông minh của bản thân mà những chú chó mông cộc này còn được tuyển chọn để làm chó nghiệp vụ , canh chừng biên giới , truy bắt tội phạm rất đắc lực .

Chó Mông Cộc giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Chó Mông Cộc giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Chó Mông Cộc giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Mua Thức Ăn và Thuốc, Phụ Kiện cho chó mèo Trên Lazada: Thức-ăn-và-Thuốc-cho-Mông-Cộc

Với những thành tích xuất sắc mà chú chó Mông Cộc này đạt được, nhiều người sẽ có chung thắc mắc về giá bán của chúng như thế nào. So với các loại cảnh khuyển khác, giá chú chó này vô cùng hợp lý cho những gia đình có ý định nuôi.

Nếu bạn mua Mông Cộc ở các tỉnh miền núi phía Bắc giá rất rẻ. Giá chó H’Mông Cộc sẽ dao động từ 300.000 – 1.500.000/con.

Giá chó Mông Cộc còn phụ thuộc vào vẻ đẹp ngoại hình và giống chó Mông Cộc thuần chủng.

Giá chó Mông Cộc còn phụ thuộc vào vẻ đẹp ngoại hình và giống chó Mông Cộc thuần chủng.

Tại các kênh bán chó ở các tỉnh thành khác sẽ có giá cao hơn ở các tỉnh miền núi phía Bắc một chút, dao động trong khoảng 2.000.000 – 5.000.000 đồng. Giá chó Mông Cộc còn phụ thuộc vào vẻ đẹp ngoại hình và giống chó Mông Cộc thuần chủng.

Với những thông tin trên mà chúng tôi vừa cung cấp, đã mang đến cho các bạn những hiểu biết về chú chó Mông Cộc. Mong rằng bạn sẽ sớm sở hữu cho mình một chú cún Mông Cộc như ý trong ngôi nhà.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của  adayne.vn!

 

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart