Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Chó Phóc Sóc nuôi như thế nào khỏe mạnh, ít bị bệnh? Các bệnh thường gặp ở chó Phóc

Bạn có thể dễ dàng mua một chú chó Phóc Sóc để làm bạn trong nhà. Tuy nhiên nếu như bạn không biết chăm sóc cho chúng, chú chó cảnh của bạn sẽ trở nên ôm yếu và thường hay mắc bệnh. Dưới đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Phóc Sóc mà có thể bạn sẽ quan tâm.

Chó Phóc Sóc nuôi như thế nào?

Chó Phốc sóc 1-2 tháng tuổi

Chăm sóc chó Phốc sóc 1-2 tháng tuổi

Chăm sóc chó Phốc sóc 1-2 tháng tuổi

Chúng được đánh giá là loại chó kén ăn. Vì vậy chọn thức ăn cho chó Phóc Sóc không hề đơn giản. Thời điểm chó Phốc Sốc từ 1-2 tháng tuổi sau khi cai sữa các bạn nên cho chúng duy trì các loại thức ăn lỏng dễ tiêu như cháo dinh dưỡng. Không nên để chúng ăn phải độ ăn tanh. Lúc này hệ tiêu hoá của chúng chưa ổn định nên nếu ăn phải phốc sóc bị đi ngoài hoặc phóc sóc bị nôn do rối loạn tiêu hóa

Chó Phốc sóc 4-6 tháng tuổi

Chăm sóc chó Phốc sóc 4-6 tháng tuổi

Chăm sóc chó Phốc sóc 4-6 tháng tuổi

 Phóc sóc trong độ tuổi từ 4-6 tháng bạn có thể đổi sang các loại thức ăn dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, các loại thức ăn này cũng phải đảm bảo mềm, dễ ăn như thịt, rau củ hay trứng gà nên được nghiền nhỏ và trộn chung vào cháo, cơm. Nếu trong giai đoạn này, chó Phốc Sóc biếng ăn hoặc chó Phốc Sóc bỏ ăn. Hãy ngay lập tức đưa chúng đi khám tại cơ sở thú y vì đó có thể nguyên nhân của bệnh giun sán.

Chó Phóc sóc trên 6 tháng tuổi

Chăm sóc chó Phốc sóc trên 6 tháng tuổi

Chăm sóc chó Phóc sóc trên 6 tháng tuổi

Đây được xem là thời điểm chó Phốc sóc bắt đầu bước qua giai đoạn trưởng thành. Nuôi chó Phóc Sóc trong giai đoạn này các bạn phải tăng cường bổ sung thêm các chất dinh dưỡng. Hãy tăng lượng thức ăn trong các bữa. Bên cạnh bổ sung thêm protein ở trong thực phẩm tươi như cá, thịt,… Cần thêm vitamin cần thiết, các loại rau củ và bổ sung thêm can xi giúp Phóc Sốc chắc khoẻ xương. Một lưu ý nhỏ cho các bạn ở đây là khi chó chó Phốc Sốc ăn cá nên lấy xương ra, chó Phốc sóc bị ho do hóc xương thường gặp rất nhiều ở giai đoạn này.

Đọc thêm:

Một số bệnh thường gặp ở chó Phốc sốc bị rụng lông và cách xử lý

Chó Phốc Sốc bị rụng lông

Chó Phốc Sốc bị rụng lông

Chó Phốc Sốc bị rụng lông

Nguyên nhân rụng lông ở chó Phóc Sốc

Giống như các loài chó khác vào mùa rụng lông, lông của những chú chó này sẽ bắt đầu rụng hay còn gọi là rụng lông sinh lý. rụng lông sinh lý là mọt trong những hiện tượng bình thường của chó. Nên các bạn không cần phải lo lắng đâu nhé. Thời điểm rụng lông của chó Phốc Sốc bắt đầu từ 6- 8 tháng tuổi vào hai mùa là mùa xuân và mùa thu.

Hiện tượng rụng lông bất thường, chó Phốc Sốc bị rụng lông nhiều và không theo mùa. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thiếu chất, thay đổi nội tiết hoặc do các loại ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn.

Mua Thức Ăn và Thuốc cho chó mèo Trên Lazada: Thức-ăn-và-Thuốc-cho-Phốc-Sốc

Xử lý khi chó Phốc Sốc bị rụng lông

Xử lý khi chó Phốc Sốc bị rụng lông

Xử lý khi chó Phốc Sốc bị rụng lông

Sau khi xác định nguyên nhân khiến chó Phốc Sóc. Hướng xử lý cho từng trường hợp sẽ khác nhau. Như khi bị rụng lông do thiếu chất, bạn nên thay đổi khẩu phần ăn kèm theo bổ sung các dưỡng chất để giúp lông chúng mọc lại.

Hoặc nếu nguyên nhân chó Phốc Sóc bị rụng lông do nguyên nhân thay đổi nội tiết hoặc các loại ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn thì bạn cần phải đưa ngay đi khám để được điều trị thích hợp. Không được điều trị dứt điểm nếu không sẽ lây sang các vật nuôi khác, hay thậm chí có thể lây sang người.

Chó Phốc Sóc bị chảy nước mắt

Nguyên nhân Chó Phốc Sóc bị chảy nước mắt

Hiện tượng chó mèo chảy nước mắt nhiều người xem có đó là nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, hiện tượng chảy nước mắt sẽ trở thành bệnh lý khi nó chảy quá nhiều và kèm theo những triệu chứng khác như nheo mắt, dụi mắt, hắt hơi.

Nếu chó Phốc Sóc bị chảy nước mắt giống như mô tả trên thì chúng được xem là đang bị bệnh. Đó có thể là dấu hiệu của các loại bệnh như khô mắt, đau mắt đỏ. đục thủy tinh thể hoặc bị mộng mắt.,,

Điều trị bệnh chó Phốc bị chảy nước mắt như thế nào?

Điều trị bệnh chó Phốc bị chảy nước mắt như thế nào?

Điều trị bệnh chó Phốc bị chảy nước mắt như thế nào?

Xác định rõ nguyên nhân chó Phốc Sóc bị chảy nước mắt để sử dụng thuốc đúng bệnh điều trị. Cắt ngắn tỉa sát phần lông xung quanh mắt tỉa ngắn sát để giảm việc nước mắt dính vào lông. Sát khuẩn sạch vị trí xung quanh mắt và bôi thuốc theo chỉ định của bác sỹ. Nếu tình trạng chó Phốc bị chảy nước mắt  đượcđiều trị từ 1-2 ngày không tiến triển. Hãy mang chúng đến cơ sở thú ý để tìm hiểu nguyên nhân.

Đó là “Tất tần tật những kinh nghiệm giúp bạn nuôi chó Phóc Sóc khoẻ mạnh” mà adayne.vn vừa cung cấp cho bạn. Hãy rút ra những kinh nghiệm nuôi chó hữu ích để chăm sóc thật tốt cho chú chó của mình nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart