Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Chuyển dạ giả kéo dài bao lâu thì chuyển dạ thật sự chuẩn bị sinh con?

Chuyển dạ giả kéo dài bao lâu? Đây là thắc mắc của nhiều mẹ bầu khi đang bước vào tháng cuối thai kỳ. Mang thai và chờ đợi sự xuất hiện của thai nhi chào đời là niềm hạnh phúc của các mẹ, tuy nhiên không phải mẹ nào cũng sinh đúng thời điểm dự sinh. Khi bước vào tháng cuối, những cơn co thắt chuyển dạ giả khiến mẹ hoang mang lo lắng và khó phân biệt với cơn đau chuyển dạ sinh con thật sự. Các cơn đau chuyển dạ giả thường diễn ra khá nhẹ nhàng, càng gần ngày sinh thì các cơn co thắt sẽ xuất hiện ngày càng nhiều với cường độ mạnh hơn. Việc xuất hiện các cơn đau chuyển dạ giả cuối thai kỳ khiến mẹ bầu bất an vì không biết lúc nào mình sẽ sinh.Đa số các mẹ bầu đều tò mò muốn biết về cơn đau chuyển dạ giả kéo dài bao lâu để chuẩn bị tâm lý một cách tốt nhất. Vậy đau chuyển dạ giả kéo dài bao lâu thì sinh? Chuyển dạ giả kéo dài bao lâu thì chuyển dạ thật? Khi đau chuyển dạ giả phải làm gì?….mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

chuyển dạ giả kéo dài bao lâu

Hiện tượng chuyển dạ giả kéo dài bao lâu?. Ảnh: Internet.

1. Thế nào là chuyển dạ giả?

Chuyển dạ giả hay còn gọi là cơn gò sinh lý hay cơn gò Braxton-Hicks, đây là dấu hiệu cho thấy tử cung đã sẵn sàng cho việc chuyển dạ sinh con thật sự. Những cơn gò sinh lý có thể rất đáng sợ với một vài mẹ bầu, đặc biệt là khi chúng sẽ tăng dần ở gần cuối thai kỳ. Những cơn gò sinh lý thường gây khó chịu nhưng không đau đớn, nó có thể xảy ra khi thai nhi chuyển động hoặc khi ai đó chạm nhẹ vào bụng. Vì vậy các mẹ nên bình tĩnh để có thể xác định sự khác biệt giữa cơn gò sinh lý và cơn gò chuyển dạ thật sự.

2. Chuyển dạ giả kéo dài bao lâu thì chuyển dạ thật ?

Thông thường khi mang thai đến tháng thứ 7 hoặc 8 của thai kỳ thì các cơn chuyển dạ giả sẽ xuất hiện, lúc này cường độ của chúng khá nhẹ nên mẹ bầu cảm thấy bụng đau râm ran. Càng gần ngày dự sinh thì các cơn chuyển dạ giả xuất hiện nhiều với cường độ mạnh hơn.


Thời kỳ này một số mẹ bầu còn thấy xuất hiện huyết trắng lợn cợn, đây là dịch nhầy cổ tử cung khi mang thai. Khi dịch nhầy chảy ra sẽ bắt đầu kích thích cổ tử cung mở, sẵn sàng cho cuộc vượt cạn. Do đó thông thường khoảng 1 – 2 tuần sau khi xuất hiện chuyển dạ giả thì mẹ bầu sẽ sinh con thật sự.

chuyển dạ giả kéo dài bao lâu thì sinh

Chuyển dạ giả kéo dài bao lâu thì sinh con. Ảnh: Internet.

Một số mẹ bầu có dấu hiệu bụng tụt xuống gần như em bé sẽ chui ra ngoài, đây là biểu hiện cho thấy em bé đã tụt xuống khung chậu để tạo áp lực khiến cổ tử cung mở nhanh hơn. Với dấu hiệu chuyển dạ giả này thì khoảng 1 tuần nữa thì các cơn chuyển dạ thật bắt đầu và em bé sẽ chào đời.


Để trả lời cho câu hỏi chuyển dạ giả kéo dài bao lâu thì không có câu trả lời chính xác. Trên thực tế, không có một khoảng thời gian rõ rang giữa việc chuyển dạ thật và chuyển dạ dạ, vì tùy mỗi mẹ bầu mà có sự khác biệt nhất định. Để phán đoán được thời điểm em bé chào đời để đến bệnh viện kịp lúc thì các mẹ cần nắm rõ các dấu hiệu chuyển dạ để có sự nhận biết chính xác nhất.

3. Cách phân biệt chuyển dạ thật và giả

Những cơn co thắt tử cung chính là dấu hiệu cảnh báo thời điểm mẹ bầu sắp lâm bồn, tuy nhiên trước vài tuần hoặc 1 – 2 tháng trước sinh thì những cơn gò sinh lý xuất hiện khiến nhiều mẹ lầm tưởng. Để có thể phân biệt cơn gò chuyển dạ thật và chuyển dạ giả chính xác, các mẹ có thể dựa theo các biểu hiện sau:

 • Các cơn co thắt của chuyển dạ giả diễn ra bất ngờ, không thường xuyên, có cường độ và độ dài thất thường. Còn cơn co thắt chuyển dạ thật diễn ra mạnh, đau và khó chịu, đều đặn với tần suất mỗi lần khoảng từ 5 – 7 phút.
cơn đau chuyển dạ giả nhẹ nhàng

Cơn đau chuyển dạ giả nhẹ và thất thường hơn chuyển dạ thật. Ảnh: Internet.

 • Các cơn co thắt chuyển dạ giả sẽ giảm dần hoặc biến mất khi mẹ thay đổi tư thế hoặc chuyển động. Còn các cơn co thắt chuyển dạ thật dù mẹ có làm gì thì bụng vẫn đau và không có dấu hiệu thuyên giảm.
 • Các cơn co thắt giả sẽ cảm thấy đau và di chuyển vùng bụng dưới, còn cơn đau thật sẽ bắt đầu từ phần lưng dưới và bao quanh vùng bụng.

4. Làm gì khi đau chuyển dạ giả

Khi biết các cơn co thắt của mình là đau chuyển dạ giả, thay vì băn khăn chuyển dạ giả kéo dài bao lâu thì các mẹ nên tìm cách giảm sự khó chịu của bản thân. Cách đơn giản nhất là các mẹ ngồi hoặc nằm xuống, nếu mức độ đau không thuyên giảm thì mẹ nên ngâm mình trong bồn nước ấm. Tuy nhiên mẹ nên nhỡ không ngâm quá lâu và chắc chắn nhiệt độ trong nước ấm vừa phải, không quá nóng.

bà bầu nghỉ ngơi khi đau chuyển dạ

Các mẹ nên nghỉ ngơi khi có cơn đau chuyển dạ giả. Ảnh: Internet.

Trong trường hợp các cơn co thắt giả xuất hiện kèm theo các triệu chứng dưới đây thì mẹ cần nhập viện ngay lập tức:

 • Các cơn đau chuyển dạ kèm xuất huyết âm đạo
 • Các cơn co thắt kèm vỡ ối, đặc biệt là khi dịch ối chảy ra có màu nâu hoặc xanh lá, chứng tổ thai nhi có nguy cơ suy thai cấp tính
 • Các cơn đau chuyển dạ khiến mẹ cảm thấy hoa mắt, đau đầu, sưng phù nghiêm trọng. Đây là dấu hiệu đặc trưng của tiền sản giật vô cùng nguy hiểm khi mang thai tháng cuối.

Tóm lại việc chuyển dạ giả kéo dài bao lâu tùy thuộc vào tình hình sức khỏe và thể trạng của từng mẹ bầu. Không có thời gian cụ thể giữa chuyển dạ thật và chuyển dạ giả nên các mẹ hãy bổ sung đầy đủ các kiến thức sinh sản và chuyển dạ cho bản thân, nhanh chóng phát hiện cho những dấu hiệu chuyển dạ sinh con để kịp thời đến bệnh viện, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh, sinh con thuận lợi và hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart