Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Chuyển dạ giả và chuyển dạ thật xảy ra như thế nào khiến các mẹ bầu dễ nhầm lẫn

Nhiều cơn chuyển dạ giả khiến cho các mẹ bầu nhầm lẫn với cơn chuyển dạ thật và hối hả chuẩn bị gây tâm lí hoang mang. Tuy nhiên không khó để phân biệt cơn chuyển dạ giả và cơn chuyển dạ thật nếu như tìm hiểu thông tin xung quanh những vấn đề về cơn chuyển dạ, mẹ bầu cũng sẽ phần nào an tâm hơn để chuẩn bị cho việc chào đón bé yêu ra đời. Hãy cùng Mom.vn tham khảo các chia sẻ dưới đây về quá trình chuyển dạ thật hay giả như thế nào để tránh gây tâm lí lo sợ trước khi sinh.Giai đoạn cuối thai kì mẹ bầu thường sẽ gặp nhiều cơn chuyển dạ giả và tưởng chừng mình sắp sinh nên tâm trạng luôn không ổn định.


Các cơn chuyển dạ sẽ kèm theo nhiều biểu hiện khác nhau nên nắm rõ được dấu hiệu chuyển dạ thật việc phân biệt sẽ không quá khó khăn.


Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những trường hợp mẹ bầu chỉ trải qua cơn chuyển dạ giả rồi sinh con chứ không có cơn chuyển dạ thật.

mẹ bầu với cơn chuyển dạ giả

Những cơn chuyển dạ thường xuất hiện vào các tháng cuối thai kì. Ảnh: Internet

1. Cơn chuyển dạ giả diễn ra như thế nào?

Cơn chuyển dạ giả còn được gọi là cơn gò Braxton Hick hay cơn đau dạ giả thường xuất hiện vào những tháng thứ 7 và thứ 8 hay trước khi sinh 4- 6 tuần. Đồng thời lúc này các cơn co cũng xuất hiện kèm theo một vài cơn đau ở vùng lưng dưới dạng những cơn đau râm ran, âm ỉ.


Tuy nhiên các cơn đau sẽ không khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu, mà thường càng về sau mức độ cũng như cường độ của cơn đau sẽ tăng mạnh và biểu hiện nhiều hơn. Mặt khác đây là dạng cơn đau không đều đặn, thường co thắt, nếu trong một ngày có thể xảy ra khoảng 3- 4 lần hoặc có khi ít hơn tùy thuộc vào thể trạng và tình hình sức khỏe của mẹ bầu.


Bên cạnh đó khi quá trình đau dạ giả xảy ra ngôi thai cũng dựa trên những tác động mà được điều chỉnh ở vị trí thích hợp.


Nếu cơn đau dạ giả thông thường do diễn biến bên trong của cơ thể trong thời gian mang thai thì việc ăn uống giai đoạn này của mẹ bầu cũng là nguyên nhân khiến cơn đau xuất hiện nhiều hơn. Thực phẩm nhiễm khuẩn có thể gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, gây ra cơn đau và kèm theo một vài triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy…

mẹ bầu chịu đựng cơn chuyển dạ giả

Cơn chuyển dạ giả thường dưới dạng cơn đau âm ỉ. Ảnh: Internet

Mẹ bầu cũng có thể dùng thuốc nếu như cảm thấy khó chịu với cơn đau, làm giảm sự co thắt tuy nhiên để tránh ảnh hưởng đến thai nhi thì chỉ nên áp dụng các phương pháp thông thường như ngâm mình trong nước ấm với nhiệt độ vừa phải, uống nước ép hoa quả tươi ( tránh các loại có nhiều vitamin C, axit..).


Ngoài ra một số cơn quặn do sỏi, cơn đau ruột thừa, viêm đại tràng…cũng khiến cho mẹ bầu cảm thấy những con gò nhẹ và tưởng nhầm với cơn chuyển dạ thật.

2. Cơn chuyển dạ thật xảy ra như thế nào?

Không giống như cơn đau dạ giả, cơn chuyển dạ thật sẽ đi kèm với một vài biểu hiện đặc trưng và tác động lên các vùng cơ bản để có sự phân biệt rõ ràng. Các cơn đau tồn tại dưới dạng đau từng cơn, kéo dài từ 20- 30 giây rồi có thời gian tạm dừng khoảng 3- 4 phút trước khi cơn đau tiếp theo xảy ra.


Không giống với cơn đau giả cơn đau thật sẽ không giảm theo thời gian mà ngày một tăng nhiều hơn với cường độ đau mỗi lúc một dữ dội. Mẹ bầu sẽ cảm nhận được cơn gò cứng hơn khi dùng tay sờ thử.

mẹ bầu ở những tuần cuối thai kì

Cơn chuyển dạ thật thường xuất hiện ở những tuần cuối thai kì. Ảnh: Internet

Đồng thời lúc này mẹ bầu sẽ thấy một phần dịch nhầy màu hồng xuất hiện ở vùng âm đạo do sự phá vỡ mao mạch trong tử cung, mở nút nhầy để chuẩn bị cho điều kiện chuyển dạ thật xảy ra. Không chỉ vậy mẹ bầu còn cảm thấy bụng như tuột xuống, vỡ nước ối, đau dữ dội phần thắt lưng và bụng dưới.

3. Làm gì khi cơn chuyển dạ giả và chuyển dạ thật xảy ra?

Khi cơn chuyển dạ giả xảy ra mẹ bầu chỉ cần bình tĩnh để xử lí bằng một vài phương pháp tìm hiểu được như đi lại, thai đổi tư thế, tìm cách thư giãn, hít thở đều, ngâm mình trong nước ấm, uống nước ép hoa quả hoặc ăn nhẹ…


Còn đối với cơn chuyển dạ thật mẹ bầu cần nhận biết chính xác một vài đặc điểm sau khi những cơn gò xảy ra rồi nhờ người thân hay chồn đưa đến bệnh viện để thực hiện ca sinh nở.

mẹ bầu ngồi thư giãn

Mẹ bầu có thể ra ngoài trời thư giãn để giảm đau do chuyển dạn giả. Ảnh: Internet

Dù là cơn chuyển dạ giả hay cơn chuyển dạ thật mẹ bầu cũng nên lưu ý đến trạng thái cơ thể, biểu hiện cơn đau bởi nếu khi nhận biết sai sẽ khiến mẹ bầu và người thân mất thời gian di chuyển, khiến tâm trạng trở nên hoang mang và lo lắng hơn. Cách nhận biết các cơn chuyển dạ cũng không quá khó nếu như mẹ bầu có sự tham khảo, bổ sung kiến thức ngay trước khi mang thai hay trong giai đoạn mang thai.


Điều này không những giúp ích cho mẹ bầu khi kiểm soát được biểu hiện của cơ thể mà còn tránh được những tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi giai đoạn cuối kì. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên các mẹ bầu sẽ có được kiến thức cho quyển cẩm nang làm mẹ và chuẩn bị chào đón bé yêu ra đời thành công.

Thùy Linh – Tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart