Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Có nên nhuộm tóc khi đang mang thai?

Mang thai cần hạn chế nhuộm tóc trong 3 tháng đầu, nên tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc nhuộm, nên dùng thuốc nhuộm thành phần thiên nhiên để an toàn cho thai nhi là tốt nhất.

Bà bầu nhuộm tóc có ảnh hưởng gì không?

Có nhiều tranh cãi về việc nên hay không nên nhuộm tóc và uốn tóc trong khi mang thai. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều khuyên mẹ không nên sử dụng bất cứ phương pháp làm đẹp nào có dùng hóa chất bởi chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé, đặc biệt trong ba tháng đầu của thai kỳ. Do đó, các nhà tạo mẫu tóc khuyên mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ sản, phụ khoa khi muốn “khoác áo mới” cho mái tóc của mình.

nhuom-toc-khi-mang-thai

Hiện nay có các loại thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất từ thực vật được dùng thay thế cho các sản phẩm nhuộm tóc chứa hóa chất, ví dụ như thuốc nhuộm có nguồn gốc từ cây lá móng với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên mẹ vẫn nên kiểm tra kỹ thành phần thuốc nhuộm trước khi sử dụng bởi có những sản phẩm quảng cáo hoàn toàn tự nhiên nhưng vẫn có thể tìm thấy một số chất hóa học trong đó.

Uốn tóc khi mang thai có sao không?

Dạo qua một số diễn đàn dành cho bà bầu, mẹ có thể dễ dàng nhận ra có rất nhiều mẹ bầu quan tâm đến việc có nên uốn xoăn tóc hay không? Như thắc mắc của chị Linh (29 tuổi, Ba Đình, HN) chẳng hạn: “Các mẹ khuyên em có nên uốn xoăn không? Em nghe nói do ảnh hưởng của việc thay đổi nội tiết tố khi mang thai nên tóc thay đổi hẳn, bình thường uốn xoăn nhìn lọn tóc bồng bềnh sướng cả mắt nhưng giờ làm xoăn có khi không ăn thuốc hoặc nhìn cứng ngắc ý”. Ngoài mối quan tâm này của mẹ Linh, các mẹ cũng băn khoăn không biết các hóa chất được sử dụng khi uốn xoăn có hấp thụ qua da hay không, liệu có an toàn không?


Hiện nay vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi uốn tóc trong thời gian mang bầu có hay không gây hại cho thai nhi? Tuy nhiên, có một điều bác sĩ luôn khuyên mẹ đó là đừng sử dụng các biện pháp có chứa hóa chất cho tóc của mẹ trong thời gian ba tháng đầu của thai kỳ.


Sau ba tháng, nếu mẹ vẫn muốn uốn xoăn, hãy yêu cầu thợ làm tóc làm thử trên một lọn tóc nếu có thể để xem tóc mẹ có còn “ăn” thuốc hay không trước khi uốn toàn bộ mái tóc.


Thay đổi dầu gội đầu hay dầu dưỡng tóc có thể là “chìa khóa” giúp mẹ lấy lại vẻ đẹp cho mái tóc. Hiện nay để phục vụ đối tượng là mẹ bầu, nhiều công ty mỹ phẩm có sản xuất những sản phẩm chăm sóc tóc dành riêng cho các mẹ được điều chỉnh từ các dòng sản phẩm quen thuộc.

Nhuộm tóc cho bà bầu thếan toàn?

 • Không nhuộm tóc ở 3 tháng đầu của thai kỳ· Tránh dùng loại thuốc nhuộm có chứa Amoniac hoặc Peroxide
 • Bạn có thể chọn kiểu nhuộm highlight để giảm thiểu sự tiếp xúc của da đầu với thuốc nhuộm.
 • Nhuộm tóc ở nơi thoáng khí để tránh mùi thuốc nhuộm
 • Sử dụng bao tay và thực hiện theo đúng qui trình ghi trên bao bì của sản phẩm
 • Không trộn lẫn các loại thuốc nhuộm.
 • Gội kỹ da đầu sau khi nhuộm tóc
 • Nhuộm tóc trong thai kỳ, màu tóc nhuộm có thể không được như ý, sự thay đổi nội tiết trong cơ thể làm cho tình trạng và kết cấu của mái tóc bạn có sự thay đổi nên màu tóc có thể không đều, đổi màu hoặc không lên màu.

tu khoa

 • nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng
 • có nên duỗi tóc trước khi mang thai
 • duoi toc truoc khi mang thai
 • nhuộm tóc trong tháng đầu mang thai
Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
 • Total (0)
So sánh
Shopping cart