Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Có nên quan hệ sau khi sinh và những điều cần lưu ý trong chuyện ấy

Không lấy làm lạ nếu các cặp vợ chồng sau khi sinh con có thắc mắc có nên quan hệ sau khi sinh bởi họ lo rằng việc quan hệ sau khi sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, nên kiêng kỵ việc quan hệ chăn gối sẽ tốt hơn. Vậy suy nghĩ đó là đúng hay sai? Trên thực tế, đời sống chăn gối của các cặp vợ chồng là rất quan trọng, nó chiếm một phần không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân. Cùng Mom.vn tham khảo những thông tin qua bài viết sau để tìm lời giải đáp cho mình các mẹ nhé!


Bạn nên biết rằng việc quan hệ sau sinh có thể có ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ nếu trong trường hợp bạn “yêu” không đúng cách.

có nên quan hệ sau khi sinh

Quan hệ sau khi sinh sẽ không phải vấn đề nếu bạn biết cách. Ảnh: Internet

1. Nguyên nhân không được quan hệ sau khi sinh quá sớm

Có nhiều nguyên nhân các ông bố, bà mẹ được khuyên không nên quan hệ sau sinh quá sớm là bởi vì sau khi sinh, sản dịch vẫn còn, cổ tử cung chưa hồi phục. Nếu quan hệ quá sớm, cổ tử cung vẫn mở, tổn thương trong tử cung vẫn chưa lành thì vi trùng rất dễ xâm nhập.


Quan hệ tình dục sớm tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Càng nguy hiểm hơn nếu người chồng không vệ sinh kỹ trước khi quan hệ thỉ nguy cơ người vợ dễ mắc các bệnh phụ khoa ngày càng cao. Ngoài ra, việc quan hệ có làm phụ nữ kích thích và nếu quan hệ mạnh bạo có thể làm các tạng khí trong khoang chậu vẫn chưa phục hồi hoàn toàn bị xung huyết dẫn đến sức đề kháng bệnh tật bị kém đi, dễ bị viêm khoang chậu. Thế nên các bác sĩ khuyên là từ sau 6-8 tuần sau sinh thì mới nên quan hệ lại.

quan hệ sau sinh cần thận trọng

Các chị em cần thận trọng hơn khi quan hệ sau khi sinh. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, người phụ nữ có thể làm tổn thương cơ thể nếu quan hệ lại quá sớm. Nơi bị tổn thương là âm đạo do rạch tầng sinh môn đối với sinh thường hoặc vết mổ ở bụng bị bục vết khâu đối với phụ nữ sinh mổ. Bạn nên đợi đến khi vết thương làn hẳn thì hãy quan hệ lại để an toàn cho sức khỏe.


Hãy luôn chăm sóc vết mổ và dành thời gian chăm sóc cho bản thân để cơ thể được phục hồi hoàn toàn, tránh các bệnh hậu sản có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

2. Ham muốn của người phụ nữ sau sinh có thay đổi nhiều không?

Đa phần, ham muốn tình dục sau sinh của người phụ nữ đều bị giảm, bởi họ vừa phải trải qua cơn đau đẻ, cơ thể còn chưa hồi phục hẳn. Ngoài ra, chị em còn thêm áp lực chuyện nhà cửa, chăm con, thức khuya nhiều, cơ thể mệt mỏi khiến ham muốn suy giảm và hiển nhiên “tình dục” không còn xuất hiện trong từ điển của các bà mẹ vừa sinh.


Có nên quan hệ sau khi sinh còn phụ thuộc vào tâm lý người phụ nữ. Không nên ép buộc vì có thể làm cho họ đau đớn, và sợ quan hệ. Chỉ quan hệ trở lại khi người mẹ đã sẵn sàng.

phụ nữ có thể bị giảm ham muốn tình dục sau sinh

Ham muốn tình dục người phụ nữ sau sinh có thể giảm. Ảnh: Internet

3. Lưu ý khi quan hệ sau khi sinh

  • Lần quan hệ đầu tiên sau khi sinh phải hết sức cẩn thận không nên nóng vội, người chồng nên dạo đầu thật lâu để kích thích vợ.
  • Nếu dịch âm đạo người phụ nữ bị khô, hãy dùng gel bôi trơn và tuyệt đối lưu ý quan hệ nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương cổ tử cung.
  • Nếu trong lúc “yêu” cảm thấy đau hãy dừng lại ngay.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau mỗi lần quan hệ.

Quan hệ khi cho con bú vẫn có thể có thai, nên bạn hãy sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ. Đừng chủ quan rằng chưa có kinh nguyệt là không thể có thai. Bạn hãy sử dụng các biện pháp phòng tránh thai như bao cao su, đặt vòng, thắt vòi trứng (nếu bạn không có ý định sinh nữa), sử dụng thuốc tránh thai một phần (thuốc tránh thai là kiêng kỵ, nhưng nếu bạn thất bại khi sử dụng các biện pháp khác thì bạn có thể dùng loại này).

Có nên quan hệ sau khi sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn hãy tuân thủ nguyên tắc quan hệ sau sinh để mang lại đời sống vợ chồng trọn vẹn. Việc kiêng cử thái quá cũng có thể dẫn đến mất hạnh phúc gia đình chỉ bởi vì bạn xao nhãng đời sống tình dục. Hãy giữ “lửa” để đời sống tình cảm của vợ chồng mãi thấm đượm như những ngày đầu.

Như Ngọc – Tổng hợp

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart