Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Đặt tên cho con trai sinh năm 2021 Tân Sửu để cả đời bình an phát tài

Đặt tên cho con trai sinh năm 2021 Tân Sửu hay ý nghĩa nhất giúp mang lại sự bình an và tài lộc cho bé trong suốt cuộc đời. Cái tên là thứ sẽ theo bé đến hết cuộc đời này đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của bé nên nếu bạn có ý định sinh con năm nay này thì nên đặt tên cho con thật phù hợp để bé có cuộc sống bình an, sung túc nhất. Có nhiều cách đặt tên cho con như theo phong thủy ngũ hành, theo mệnh bố mẹ,….nên các cha mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố. Bé trai sinh năm 2021 có mệnh thổ, các bạn có thể đặt tên tương sinh với mệnh thổ sẽ mang lại may mắn phát tài, rất tốt cho tương lai của bé.

Để tìm hiểu kĩ hơn về những cái tên hay cho bé trai sinh năm 2021. Mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.Hãy cùng adayne.vn tham khảo cách đặt tên cho con trai dưới đây để nhanh chóng tìm được cái tên phù hợp với bé yêu của mình nhé.

Đặt tên cho con trai sinh năm 2021 Tân Sửu để cả đời bình an phát tài phần 1

1. Đặt tên cho con trai sinh năm 2021 Tân Sửu

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc

Những tên thuộc hành Mộc liên quan đến cây cối, hoa lá và màu xanh lá cây. Gợi ý: Bách, Bình, Đông, Khôi, Kiện, Kỳ, Lam, Lâm, Nam, Nhân, Phúc, Phước, Phương, Quảng, Quý, Sâm, Tích, Tòng, Tùng.

Những tên thuộc hành Thổ liên quan đến đất và màu vàng hoặc nâu. Gợi ý: Anh, Bằng, Bảo, Cơ, Công, Đại, Điền, Đinh, Độ, Giáp, Hòa, Hoàng, Huấn, Kiên, Kiệt, Lạc, Long, Nghị, Nghiêm, Quân, Sơn, Thạch, Thành, Thông, Trường, Vĩnh.

Những tên thuộc hành Hỏa liên quan đến lửa và màu đỏ. Gợi ý: Bính, Đăng, Đức, Dương, Hiệp, Huân, Hùng, Huy, Lãm, Lưu, Luyện, Minh, Nam, Nhật, Nhiên, Quang, Sáng, Thái, Vĩ.

Đặt tên cho con trai sinh năm 2021 Tân Sửu để cả đời bình an phát tài phần 2

Đặt tên theo tam hợp

Theo tam hợp tương sinh, các bé trai tuổi Dậu hợp với các nhân tuổi Tỵ và Sửu, theo quan hệ lục hợp, bé trai tuổi Dậu đặc biệt hợp với tuổi Thìn. Nếu đặt tên bé thuộc các bộ chữ trên, vận mệnh của bé sẽ tốt lành vì được sự trợ giúp của các con giáp đó. Bạn có thể chọn một trong các tên như Tuyển, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Long, Thìn…

Lưu ý: Không nên đặt những cái tên liên quan đến Tý, Ngọ, Mẹo, Tuất vì xung khắc với tuổi Dậu như Trạng, Hiến, Mậu, Thịnh, Uy, Dật, Tình, Lang, Triều…

2. 20 cái tên đẹp cho con trai sinh năm 2021

 • Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình
 • Ðăng Khoa: Cái tên với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.
 • Minh Khôi: Sảng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ
 • Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống
 • Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống adayne.vn
 • Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.
 • Trung Kiên: Vững vàng, có quyết tâm và có chính kiếnTuấn Kiệt: Vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi
 • Phúc Lâm: Con là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc
 • Bảo Long: Niềm tự hào trong tương lai với thành công vang dội
 • Anh Minh: Thông minh, lỗi lạc, tài năng xuất chúng
 • Xuân Trường: Mùa xuân với sức sống mới sẽ trường tồn
 • Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở bé đó
 • Thanh Tùng: Có sự vững vàng, công chính, ngay thẳng.
 • Kiến Văn: Bé là người có kiến thức, ý chí và sáng suốt
 • Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc.
 • Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống
 • Minh Khang: Một cái tên với ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé
 • Anh Dũng: Bé sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công
 • Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.

3. Những tên xấu không nên đặt

Theo địa chi, Dậu và Mão là đối xung, Dậu và Tuất là lục hại. Mão thuộc phương Đông, Dậu thuộc phương Tây, Đông và Tây đối xung nên những chữ như: Đông, Nguyệt… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu. Các chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất cũng cần tránh. Ví dụ như: Trạng, Do, Hiến, Mậu, Thành, Thịnh, Uy, Liễu, Miễn, Dật, Khanh, Trần, Bằng, Thanh, Tình, Hữu, Lang, Triều, Kỳ, Bản…

Khi gà lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi Dậu cần tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Giáp, Mai, Dịch, Kỳ, Hoán, Trang, Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…

Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim hội với Kim thì sẽ dễ gây phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc có nghĩa là “Kim” như: Ngân, Linh, Chung, Trân, Thân, Thu, Tây, Đoài, Dậu… không thích hợp với người cầm tinh con gà.

Gà không phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không thích hợp. Do vậy, tên của người tuổi Dậu không nên có các chữ như: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Năng, Hồ, Hào, Dục…

Đặt tên cho con trai sinh năm 2021 Tân Sửu để cả đời bình an phát tài phần 3

4. Những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho con trai năm 2021

 • Không nên đặt tên con khó phân biệt giới tính.
 • Tránh đặt tên theo người nổi tiếng như một chính trị gia, diễn viên, ca sỹ… Cách đặt tên này có khi không mang lại điều tốt lành mà vô tình áp đặt những điều bất lợi cho trẻ.
 • Tránh những tên quá dài, quá ngắn, khó viết hoặc khó đọc.
 • Không đặt tên con trùng với người thân, họ hàng trong gia đình, nhất là trong dòng họ gần gũi.
 • Không đặt tên trùng với tên các vị vua chúa, người chết trẻ trong họ.
 • Không đặt tên quá thô tục, tối nghĩa, mang ý nghĩa liên quan đến các bộ phận tế nhị của con người, bệnh tật, hiện tượng không tốt lành (sấm, bão, lũ…) hoặc những thứ không trong sáng.

Hy vọng với hướng dẫn đặt tên cho con trai sinh năm 2021 Tân Sửu trên đây các bậc phụ huynh sẽ có thêm  nhiều gợi ý hữu ích giúp nhanh chóng chọn được tên phù hợp với bé yêu, mang lại bình an và may may cho bé trong suốt cuộc đời. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện, gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
 • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart