Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Đau bụng dưới sau khi sinh mổ các mẹ nên tránh ăn loại thực phẩm nào?

Vấn đề đau bụng dưới sau sinh mổ khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng, đặc biệt là những thai phụ đang trong giai đoạn chuẩn bị chuyển dạ. Không những thế ngoài việc bổ sung kiến thức phòng tránh tốt nhất có thể cũng nên lưu ý đến vấn đề ăn uống để hạn chế biến chứng có thể xảy ra, đồng thời bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Để hiểu thêm về vấn đề này hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin được chia sẻ dưới đây.Thông thường đối với những sản phụ sau khi sinh mổ đòi hỏi thời gian dài hơn để phục hồi tình trạng sức khỏe so với những sản phụ sinh thường. Bên cạnh việc chăm sóc, vệ sinh vết mổ cẩn thận thì các mẹ cũng cảm thấy bất an đối với trường hợp đau bụng dưới sau sinh mổ vì không biết nguyên nhân cụ thể như thế nào. Mặt khác ngoài chuyện đến bác sĩ để kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời thì việc quan tâm đến vấn đề ăn uống, đặc biệt là cần tránh các loại thực phẩm nào có vai trò quan trọng không kém.

đau bụng dưới sau khi sinh mổ

Đau bụng dưới sau khi sinh là vấn đề các mẹ cần phải quan tâm. Ảnh: Internet

1. Thức ăn cay

Cả trong giai đoạn mang thai và sau khi sinh thức ăn cay là thực phẩm không nên bổ sung đối với các mẹ đặc biệt là có ảnh hưởng không ít đối với trẻ. Không những thế ăn cay giai đoạn sau sinh đối với một số mẹ cho con bú có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ gặp nhiều vấn đề như bị táo bón, đau bụng hoặc cáu gắt. Thế nên hạn chế loại thực phẩm này, tránh nêm nếm gia vị cay vào thức ăn để bảo vệ sức khỏe cả mẹ lẫn con tốt nhất.

thức ăn cay

Hấp thụ thức ăn cay nóng có thể khiến cho trẻ bị bón. Ảnh: Internet

2. Tỏi

Tương tự như thực phẩm cay, trong tỏi cũng có thành phần cay nhẹ, hơi nồng, có thể tồn tại đến 2 giờ trong sữa mẹ nếu như hấp thu loại thực phẩm này. Vì thế đối với những trẻ sơ sinh nhạy cảm sẽ phản ứng ngược và thậm chí là không bú mẹ nữ khi phát hiện mùi lạ trong sữa.

tỏi

Tỏi sẽ gây mùi hôi gây ảnh hưởng đến cơn đau của mẹ sau sinh và chất lượng sữa cho bé. Ảnh: Internet

3. Bạc hà

Trong bạc hà có tinh chất gây hạn chế nguồn sữa cho con bú đồng thời còn chứa một số thành phần làm giảm lượng sữa của mẹ. Vì vậy đối với các mẹ đang trong thời kì cho con bú thì nên hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa bạc hà mà thay thế một bằng các thảo dược khác có lợi hơn như trà hoa cúc.

bạc hà

Các mẹ nên thay thế bạc hà bằng thảo dược khác tốt hơn. Ảnh: Internet

4. Mùi tây

Giống như bạc hà trong mùi tây cũng có thành phần gây nên sự tiết chế đối với lượng sữa mẹ. Thế nên để giảm nguy cơ gây mất sữa cũng như ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết mổ, hạn chế cơn đau các mẹ nên tránh sử dụng nguồn thực phẩm này.

rau mùi tây

Mùi tây có thể khiến cho cơn đau nặng hơn. Ảnh: Internet

5. Trứng

Dị ứng với trứng là một dạng khá phổ biến và thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên trứng có mặt trong hầu hết mọi loại thức ăn nên để xác định thành phần trước khi sử dụng là một điều khá khó khăn. Thế nên để hạn chế những trường hợp dị ứng hoặc gây ra biến chứng không cần thiết nên loại bỏ những thực phẩm nghi ngờ.

trứng luộc

Trứng cũng có thể gây dị ứng. Ảnh: Internet

6. Một số loại cá có chứa thành phần thủy ngân cao

Cá được biết đến là một loại thực phẩm có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho mẹ lẫn bé tuy nhiên trong cá có một số thành phần thủy ngân cao có thể nhiễm vào bầu sữa mẹ và không tốt cho sức khỏe của bé. Đặc biệt theo khuyến cáo của FDA thì phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ nên ăn ít nhất 2 khẩu phần hải sản và cá trong một tuần cũng như tránh ăn các loại cá thu hoàng hậu, cá mập, cá kình, cá kiếm.


Vì vậy quan tâm đến nhu cầu thực phẩm trong giai đoạn đau bụng dưới sau khi sinh mổ cũng hết sức quan trọng đối với các mẹ giai đoạn sau sinh, đặc biệt là cho con bú. Nó không chỉ giúp hạn chế các trường hợp ngoài mong muốn xảy ra mà còn giúp cải thiện tình hình sức khỏe được tốt hơn, hạn chế rủi ro, không ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của trẻ. Hi vọng rằng với một vài thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho chị em phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang làm mẹ cũng như sau khi sinh có thêm kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và trẻ nhỏ.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart