Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Đau đẻ có lâu không? Con đau đẻ kéo dài khiến các mẹ bầu không khỏi lo lắng

Đau đẻ có lâu không là vấn đề mà các mẹ bầu quan tâm sau những câu hỏi như đau đẻ có đáng sợ không hay đại loại như các câu đau đẻ thì như thế nào…Hãy cùng Mom.vn tìm hiểu câu chuyện xung quanh việc đau đẻ, đặc biệt đối với những mẹ bầu mang thai lần đầu tiên để đau đẻ không còn là nỗi lo khiến phụ nữ làm mẹ trở nên căng thẳng nữa.Với một số thai phụ quá trình chuyển dạ có thể lâu hơn thông thường và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và như diễn tả của mọi người từng trải, liệu cơn đau đẻ có thật sự đáng sợ hay không hay thời gian chịu đựng phải mất bao lâu…Tham khảo các thông tin dưới đây sẽ giúp mẹ bầu có những chuẩn bị và biết cách làm thế nào cho đến khi trải nghiệm thật sự.

thai phụ thắc mắc đau đẻ có đau không

Thai phụ suy nghĩ cơn đau đẻ có lâu không. Ảnh: Internet

1. Diễn biến của quá trình đau đẻ

Không giống như những lần mẹ bầu cảm nhận cơ thể thay đổi từng ngày, cách cơn đau đẻ xuất hiện hệt như cú đạp của thai nhi làm các mẹ thỉnh thoảng bất ngờ. Cơn đau đẻ khi chuyển dạ sẽ đến bất chợt, kéo theo hàng chục cảm giác khác nhau, từ khó chịu, đau đớn cho đến mệt mỏi rồi bực bội…


Các biểu hiện ngày càng rõ rệt, dồn dập hơn với cấp độ tăng dần. Cơn co thắt sẽ xuất hiện ở vùng xương chậu và bụng nếu như chỉ là những cơn gò Braxton Hicks hoặc có thể là cơn đau đẻ thật ở vùng lưng…có thể diễn biến hàng giờ hoặc thậm chí là vài ngày để tạo áp lực cho cổ tử cung giãn ra.

mẹ bầu lo lắng về cơn đau đẻ

Có rất nhiều cảm giác khác nhau khi cơn đau đẻ xuất hiện. Ảnh: Internet

  • Chúng được chia thành ba hoặc bốn giai đoạn khác nhau nhưng thông thường theo ba giai đoạn dưới đây:


    Giai đoạn đầu tiên với những cơ co thắt tử cung kéo dài kèm theo cường độ và tần suất liên tục để mở cổ tử cung (thông thường tử cung mở khoảng 10 cm) để thai nhi chui ra ngoài.
  • Giai đoạn tiếp theo là khi cổ tử cung đã hoàn chỉnh việc mở đúng kích thước cho đến khi thai nhi được sinh ra.
  • Giai đoạn cuối cùng là công việc đẩy nhau thai và mang ổi được thai phụ dùng lực tống ra ngoài.

Tuy nhiên có một số khái niệm cho rằng việc cuối cùng của giai đoạn ba chưa thực sự kết thúc quá trình diễn biến khi cổ tử cung chưa co thắt trở lại để khống chế việc mất máu quá nhiều sau khi sinh.

em bé nằm trong vòng tay mẹ

Quá trình đau đẻ kết thúc khi em bé được sinh ra. Ảnh: Internet

2. Vậy quá trình đau đẻ có lâu không?

Không có sự lí giải chính xác rằng khi nào thì bắt đầu đau đẻ và khi nào thì kết thúc. Bởi ở từng thai phụ khác nhau, dựa vào các yếu tố chủ quan lẫn khách quan thì đau đẻ không ấn định một khung giờ cụ thể hay có một thông báo trước rằng việc đau đẻ sẽ diễn ra khi nào và bao lâu thì dừng lại.


Nhưng dựa trên dấu hiệu nhận biết cơn đau đẻ thật hay hay đau đẻ giả, thời gian đau đẻ có thể phỏng đoán.


Với những cơn đau đẻ thật yếu tố quan trọng là việc giảm đau có thể được thực hiện khi thay đổi tư thể nên mẹ bầu chủ động được việc kết thúc cơn đau cũng với cách thức ngâm nước nóng hoặc di chuyển ngoài trời.


Còn đối với quá trình đau đẻ thật so với các giai đoạn trên đau đẻ có lâu không có thể được tính từ khi giai đoạn bắt đầu cho đến giai đoạn tiếp theo việc kết thúc cơn đau đẻ có thể từ 14- 15 tiếng.

mẹ bầu nghe nhạc

Mẹ bầu thay đổi tư thế và cho bé nghe nhạc để giảm cơn đau đẻ giả. Ảnh: Internet

Đó là đối với trường hợp thông thường nói chung bởi không phải cơn đau đẻ nào cũng diễn ra cùng một khung thời gian, mà có thai phụ đau đẻ ngắn hơn hoặc lâu hơn tùy vào sức khỏe và lựa chọn phương thức chuyển dạ. Ngoài ra đó chỉ là sự ước tính chung vì quá trình đau đẻ có thể diễn ra lâu hơn cả quá trình chuyển dạ, đối với những thai phụ có thể chất yếu, hoặc có trở ngại tâm lí.


Câu hỏi đau đẻ có lâu không tuy không có một đáp án chính xác về một khung thời gian để các mẹ có thể dựa trên đó mà chuẩn bị tâm thế cho quá trình vượt cạn trước mắt. Tuy nhiên tìm hiểu thông tin, học hỏi thêm kiến thức lại quan trọng hơn việc xác định câu trả lời cho vấn đề này. Bởi không có một quy chuẩn chung về con người, mỗi cá thể khác nhau tồn tại những cấu tạo khác nhau thế nên không thể dùng thời gian của thai phụ này để ước lượng thời gian cho thai phụ khác.


Vì vậy mẹ bầu hãy cố gắng thay đổi tâm trạng thoải mái, giảm bớt lo âu, tập trung trong việc trao dồi kĩ năng để hành trình chào đón bé yêu thành công như mong đợi.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart