Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Đau đẻ kéo dài bao lâu? Lời giải đáp dành cho mẹ bầu là gì?

Câu hỏi đau đẻ kéo dài bao lâu là những vấn đề xung quanh câu chuyện đau đẻ mà các mẹ bầu truyền tai nhau kinh nghiệm. Tuy nhiên ở từng thể trạng, môi trường sống, các tác nhân ngoại cảnh hay yếu tố di truyền mà khi cơn đau đẻ bắt đầu khó có thể ấn định thời gian kết thúc. Hãy cùng Mom.vn đi tìm lời giải đáp cho vấn đề trên để giúp chị em phụ nữ mang thai có một tâm thế vững vàng cho quá trình vượt cạn.Mang thai là một hành trình vất vả và khi trải qua những cơn đau đẻ mẹ bầu cảm thấy tâm lí lẫn thể trạng có nhiều thay đổi theo nhiều chiều hướng.


Đặc biệt khi đau đẻ, cơn đau kéo dài cùng nhiều biểu hiện khác nhau nếu như không có thông tin hoặc kiến thức liên quan sẽ góp phần gia tăng trở ngại cho mẹ bầu khi gặp phải. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các mẹ phần nào giải quyết nổi trăn trở và thắc mắc bấy lâu nay.

đau đẻ kéo dài bao lâu

Mẹ bầu cảm nhận thay đổi của cơ thể trong quá trình mang thai. Ảnh: Internet

1. Nguyên nhân nào khiến thai phụ đau đẻ?

Theo một góc nhìn khác, một bộ phận cho rằng không có nguyên nhân nào cụ thể để giải thích vì sao tại thời điểm đó, ở vị trí đó thai phụ lại cảm thấy đau đẻ. Nhưng ở một góc độ còn lại nguyên nhân của việc đau đẻ được dựa trên rất nhiều lí thuyết khác nhau để lí giải.


Một lí thuyết cho rằng trong quá trình mang thai, người mẹ và thai nhi tiết ra một loại hormone khiến cho tử cung co thắt, châm ngòi cho hiện tượng trên.


Song ở một khía cạnh dựa trên thực tế lại cho thấy trong quá trình nghỉ ngơi, thai phụ khi nằm ngửa vô tình dồn trọng lượng của thai nhi lên cột sống, ngăn chặn đường lưu thông máu gây ra quá trình tắt nghẽn tạm thời dẫn đến sự rối loạn và hình thành cơn đau.

thai phụ nghỉ ngơi

Tư thế sai lúc nghỉ ngơi cũng có thể khiến cơn đau đẻ xuất hiện. Ảnh: Internet

Đồng thời mặt trở ngại về tâm lí cũng chính là một trong những lí do khiến cho thai phụ xuất hiện cơn đau và gia tăng do sự sợ hãi, căng thẳng tăng cao. Vì thế giữ một trạng thái tâm lí ổn định chính là cách quan trọng để thư giãn cơ thể trước những cơn đau đẻ và là một liệu trình giảm đau hữu hiệu.

2. Quá trình diễn ra cơn đau đẻ

Cơn đau đẻ biểu hiệu đầu tiên khi cơ thể xuất hiện các cảm giác khó chịu, nhói lên ở một phần cơ thể, có khi là ở vị trí bụng, có lúc ở lưng hoặc vùng xương chậu.


Mức độ từ nhẹ, thỉnh thoảng đến mạnh dần và liêu tục. Ngoài ra còn kèm theo các cảm giác khác như mệt mỏi, chóng mặt hoặc thậm chí là khó thở nếu sức chịu đựng của mẹ bầu có giới hạn.

thai phụ mệt mỏi

Cơn đau đẻ làm thai phụ khó chịu. Ảnh: Internet

Vì ở mỗi thể trạng khác nhau, nếu ở những tháng cuối thai kì cơn đau sẽ bao gồm cả hiện tượng đau đẻ giả như một sự thông báo ngầm nhưng nếu mẹ bầu lần đầu rất dễ nhầm lẫn với chuyển dạ.


Quá trình đau đẻ không có sự cụ thể, không có thời gian rõ ràng, chỉ là sự xuất hiện những dấu hiệu trên cơ thể để mẹ bầu nhận biết và có cách lựa chọn thời điểm đến bệnh viện.

3. Đau đẻ kéo dài bao lâu?

Nếu như diễn biến của cơn đau đẻ không có sự cụ thể thì cách thức diễn ra chỉ được phỏng đoán dựa trên các giai đoạn khi cổ tử cung bắt đầu mở ra cho đến lúc hoàn thành chu trình và thai nhi được sinh ra ngoài. Trong giai đoạn được phép gọi là thời kì đầu tiên khi bắt đầu đau đẻ cơn đau chỉ tồn tại dưới những cơn gò làm tiền đề cho sự thúc đẩy mở cổ tử cung.


Đến khi giai đoạn cuối, đây là lúc cơn đau đẻ kéo dài đặc biệt lâu đối với thai phụ, bởi tần suất, cường độ lẫn mức độ đều ở mức tăng cao. Thai phụ dùng sức lực, toàn bộ năng lượng, chịu đựng cơn đau để đưa em bé ra ngoài.

thai phụ ôm bụng

Không ai có thể biết chắc được cơn đau đẻ kéo dài bao lâu. Ảnh: Internet

Thông thường khoảng thời gian của giai đoạn có thể kéo dài từ 14- 15 tiếng đồng hồ và có thể giảm đi ở những lần sinh con tiếp theo. Tuy nhiên trên mặt lí thuyết và thực tế đôi lúc sẽ có sự đối nghịch nhau. Có trường hợp thai phụ bị vỡ nước ối trước khi cơn đau đẻ xuất hiện và đau đẻ thực sự là lúc đang diễn ra quá trình vượt cạn.


Bên cạnh đó cơn đau đẻ cũng tồn tại 2 dạng là đau đẻ giả và đau đẻ thật. Vì vậy để xác định đau đẻ kéo dài bao lâu còn phải dựa vào biểu hiệu của dạng đau nào.

mẹ bầu đau đẻ

Cơn đau đẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ảnh: Internet

Nếu đau đẻ giả là giai đoạn mở đầu không có sự báo trước, có thể dùng các phương pháp khác nhau để giảm đau thì đau đẻ thật chính là giai đoạn tiếp theo và không có hướng khắc phục cho đến khi sinh thai nhi ra bên ngoài.

Đau đẻ kéo dài bao lâu còn phải tùy thuộc vào những yếu tố khác nhau vì vậy không có một cách giải thích được cho là chính xác nhất. Nhưng dựa trên các phân tích về mặt y học và khoa học, hiện tượng đau đẻ chỉ có thể nhìn nhận ở góc độ tương đối bởi mỗi thai phụ là một cá thể riêng biệt không có sự tương đồng về thể chất và tâm lí.


Tuy nhiên mẹ bầu vẫn cần phải tìm hiểu thông tin, tham khảo các ý kiến, chắc lọc và tìm cho mình một giải thích phù hợp . Hi vọng với các chia sẻ trên các mẹ bầu sẽ có thêm nhiều quan điểm để tham khảo và chúc được mẹ tròn con vuông.

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart