Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Đau đẻ tại nhà có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào mẹ bầu có biết?

Không ít mẹ bầu suy nghĩ về việc đau đẻ tại nhà và thực hiện sinh con trong chính căn hộ của mình vì một số lí do nào đó. Tuy nhiên theo nghiên cứu ở Mỹ việc này có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao về tình trạng sức khỏe của mẹ cũng như sức khỏe của bé và những biến chứng về sau. Để hiểu rõ hơn về vấn đề đau đẻ cũng như sinh con tại nhà có những nhược điểm, tác hại như thế nào hay ưu điểm ra sao, các mẹ bầu hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin dưới đây để có câu trả lời thích hợp trước khi lựa chọn phương pháp chuyển dạ.Việc đau đẻ tại nhà là một vấn đề trước kia khi khoa học công nghệ chưa có những tiến bộ nhất định, các mẹ bầu thường được sinh tại nhà khi điều kiện di chuyển không cho phép và một số do hoàn cảnh.


Thế nhưng ngày nay khi phương tiện đi lại đa dạng, cơ sở vật chất đầy đủ thì một vấn đề ở thời điểm trước lại được một số mẹ bầu lưu ý và chọn lựa.


Vì một số lí do chủ quan hay khách quan nào đó nhưng để thực hiện việc sinh con tại nhà mẹ bầu phải xét trên nhiều phương diện khác nhau để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả mẹ lẫn con.

mẹ bầu đau đẻ tại nhà

Mẹ bầu không biết đau đẻ tại nhà tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Ảnh: Internet

1. Nhược điểm của “đau đẻ tại nhà” là gì?

Theo số liệu vào năm 2009 tại Mỹ cho thấy có 0,72% trường hợp thai phụ sinh nở tại nhà. Con số này cũng xấp xỉ ở  một số quốc gia có nền kinh tế tiến bộ khác. Tuy nhiên một nghiên cứu khác đã chứng minh được rằng việc sinh con tại nhà tồn tại nhiều nguy cơ rủi ro cao gấp 2- 3 lần so với việc sinh con tại bệnh viện. Và khi lựa chọn chuyển dạ ở nhà mẹ bầu sẽ phải đối mặt với một số vấn đề như sau:


Với những mẹ bầu khi đã trải qua sinh mổ lần đầu tiên thì việc sinh con tại nhà là một vấn đề bất khả thi bởi điều kiện trang thiết bị hỗ trợ không đầy đủ, điều kiện vệ sinh không đảm bảo có thể gây ra nhiễm trùng vết thương và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này.


Mặt khác, nếu là trường hợp mẹ sinh đôi hay sinh ba…việc đỡ đẻ càng trở nên khó khăn hơn. Hay một số trường hợp khác nếu thai nhi không nằm đúng vị trí chuyển dạ, nằm ngược…mẹ bầu lại càng không thể áp dụng phương pháp này.

mẹ bầu xoa bụng

Sẽ xảy ra rủi ro nếu thai nhi không đủ tuần khi mẹ sinh con tại nhà. Ảnh: Internet

Mẹ bầu có thai nhi trước 37 tuần và hơn 41 tuần là đối tượng không được sinh tại nhà. Đây là vấn đề mà mẹ bầu không được xem nhẹ khi chưa có chỉ định của bác sĩ và tuyệt đối tránh tự thực hiện.


Bên cạnh đó khi mẹ bầu đang mắc phải các bệnh mãn tính như tiểu đường, động kinh…hay dùng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,..và có khả năng ảnh hưởng đến thai nhi là một trong những vấn đề nên cân nhắc cẩn thận khi áp dụng phương pháp sinh con tại nhà như ý muốn.


Ngoài ra khi sinh con tại nhà mẹ bầu có thể phải đối mặt với một số vấn đề xảy ra trong quá trình chuyển dạ như: máu ra nhiều, thai phụ bị kiệt sức,…và khả năng nhiễm trùng của mẹ và bé cao hơn mức bình thường cùng một số vấn đề khác.

bà bầu đau đẻ tại nhà

Thai phụ có thể bị kiệt sức nếu không có sự hỗ trợ từ các y bác sỹ. Ảnh: Internet

2. Ưu điểm của việc “đau đẻ tại nhà”

Bên cạnh những nhược điểm trong quá trình sinh con tại nhà cũng không thể phủ nhận một vài ưu điểm sau:

  • Khi sinh con tại nhà các mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn bởi không gian quen thuộc, không có nhiều tiếng ồn và được trực tiếp bên cạnh người thân.
  • Mẹ bầu cũng cảm thấy dễ chịu hơn khi có thể lựa chọn tư thế chuyển dạ thích hợp, không mất quá nhiều sức.
  • Một số mẹ bầu có tín ngưỡng và tôn giáo có thể thể hiện được sự sùng bái đạo của mình.
  • Tự tiện đi lại, tắm gội và làm một số việc khác.
  • Đồng thời tiết kiệm được chi phí sinh nở.
mẹ bầu nghĩ về việc đau đẻ tại nhà

Mẹ bầu thấy thoải mái với môi trường ở nhà. Ảnh: Internet

Câu chuyện đau đẻ tại nhà không chê bai sự cổ hũ trong lựa chọn của mẹ bầu cũng không phê phán cách quyết định nếu như vẫn bỏ qua các nhược điểm như trên, nếu cho là mẹ có khả năng tự kiểm soát được tình hình cơ thể. Tuy nhiên ở khía cạnh thực tế đau đẻ tại nhà chỉ nên áp dụng với những trang thiết bị hiện đại và sự hỗ trợ chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ nhưng lại không khuyến khích các mẹ thực hiện. Bởi trang thiết bị chỉ đáp ứng đủ nhu cầu sinh nở, đảm bảo môi trường không nhiễm khuẩn để tránh nhiễm trùng nhưng khi có trường hợp rủi ro xảy ra sẽ không có cách kịp thời cứu chữa so với việc chuyển dạ tại bệnh viện.


Mẹ bầu nên cân nhắc thật kĩ lưỡng, cẩn thận bởi không chỉ là cá nhân chính mình mà còn cho cả sinh mệnh bé nhỏ vẫn đang đợi từng ngày để nằm trọn trong vòng tay người mẹ. Hi vọng rằng với những ưu, nhược điểm trên các mẹ sẽ có cho mình một sự lựa chọn đúng đắn vì bản thân và vì con yêu.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart