Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Đau đẻ trên đường – những câu chuyện cứ ngỡ như tưởng tượng

Nghe chuyện đau đẻ trên đường vẫn không ít người cười cợt bởi việc tưởng tượng như vậy không bao giờ xảy ra. Nhưng một số trường hợp thật sự từ những câu chuyện khắp thế giới sẽ khiến không ít người ngạc nhiên vì hóa ra lại có. Hãy cùng Mom.vn theo dõi những câu chuyện mới dưới góc nhìn của một vấn đề quen thuộc – “Đau đẻ của mẹ”.Một số mẹ bầu thường mang tâm lí chủ quan bởi những điều quá tiện dụng trong cuộc sống hiện đại mà không biết rằng sự rủi ro có thể xảy đến bất kì lúc nào. Chính vì thiếu kiến thức, ngại tìm hiểu thông tin để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ mà không ít mẹ bầu không biết có nên vui hay buồn vì chẳng may “ đẻ rơi” con trên đường.

đau đẻ trên đường

Chuyện đau đẻ trên đường khiến không ít mẹ bầu ngạc nhiên. Ảnh: Internet

1. Đi mua sắm thì “ con rớt” ra trên đường đi

Theo như trang Shanghaiist đưa tin, ngày 2/9 tại thị trấn Vân Phù thuộc Quảng Đông, Trung Quốc, một thai phụ đang trên đường đi mua sắm thì bất ngờ chuyển dạ. Thấy vậy người dân xung quanh đã đến hỗ trợ, dìu thai phụ này vào ghế ngồi, lau mồ hồi và nhờ sự trợ giúp của các nhân viên y tế để thực hiện ca sinh nở. Đáng ngạc nhiên là sau khi sinh một lúc sau, người này tự đứng dậy, xách túi hàng và bế con trở về nhà trong sự ngỡ ngàng của mọi người.


Đoạn video ghi lại việc này đã được các trang diễn đàn mạng chia sẻ tốc độ trong một thời gian ngắn, trong đó không ít người tỏ ra khâm phục vì sức khỏe và tinh thần của thai phụ. Tuy nhiên cũng không ít người lo ngại vì ở khu vực vắng người nếu đi một mình như thế này thì không biết chuyện gì xảy ra và hi vọng rằng những mẹ bầu sắp đến ngày sinh không nên tự ý đi mà không có người nhà bên cạnh.


Ngoài ra, trước đó vào năm 2015 một phụ nữ khi đang làm thủ tục sinh tại bệnh viện với chồng thì chuyển dạ, vỡ nước ối và sinh tại hành lang ở tỉnh Phúc Châu, Trung Quốc.

sản phụ đau đẻ trên đường

Hình ảnh thai phụ đẻ trên đường cắt ra từ clip. Ảnh: Internet

2. Thai phụ tự sinh con trên ô tô khi đang trên đường đến bệnh viện

Ở Mỹ, chị Katie Michael làm việc tại bệnh viện Pinnacle Health được chồng lái xe đưa đến nơi làm việc thì bất ngờ bị vỡ nước ối trên đường. Do đang là giờ cao điểm nên không thể di chuyển nhanh, chị quyết định sinh trên xe với sự giúp đỡ của chồng dù chưa có bất kì kinh nghiệm nào. May mắn là mẹ tròn con vuông và thiên thần nhỏ bé tên Ella Katherine Michale nặng 3,4 kg chào đời.


Tương tự cũng tại Mỹ, một bác sĩ sản khoa tên Victoria William cũng vượt cạn ngay trên xe và bé Kainoa chào đời khỏe mạnh sau 40 phút chuyển dạ vất vã. Đồng thời vào năm 2015, một phụ nữ ở ban Texax được chồng quay lại cảnh vượt cạn ngay trên xe sau khi vừa tháo dây an toàn ngay tại ghế trước, và chào đón đứa trẻ ra đời thành công.

chị katie và con

Chị Katie đã sinh ra bé Ella trên ô tô khi đang đến bệnh viện. Ảnh: Internet

3. Đau đẻ trên đường – Mẹ bầu trẻ sinh con khi đi dạo

Câu chuyện xảy ra tại tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc vào khoảng 19h20 ngày 23/1 khi một phụ nữ 23 tuổi đang đi dạo trên đường một mình thì bất ngờ đau đẻ. Mọi người trợ giúp và nhờ lực lượng công an gần đó hỗ trợ. Khi công an khu vực đến nơi là lúc người mẹ trẻ đang vật vã trên đường, nước ối vỡ và đứa trẻ đang chui lọt một phần đầu ra bên ngoài.


Sau đó ca sinh được thực hiện ngay trên đường và bé trai chào đời, cả hai mẹ con đều an toàn. Đến 21h cùng ngày người phụ nữ và đứa trẻ được đưa đến bệnh viện cấp cứu và kiểm tra. Ngoài ra thai phụ còn cho biết theo dự kiến còn một tháng nữa cô mới sinh và không hề có dấu hiệu gì cho đến lúc xảy ra chuyện.

thai phụ đau đẻ trên đường

Mẹ bầu đau đẻ trên đường đi dạo. Ảnh: Internet

Những câu chuyện đau đẻ trên đường sẽ khiến không ít người nhạc nhiên nhưng là một thông điệp ngầm đối với chị em phụ nữ trong việc không được lơ là và thiếu kiến thức trong giai đoạn mang thai. Dù mỗi người có một tình trạng tâm lí và sức khỏe khác nhau thì việc chuẩn bị trước cho quá trình chuyển dạ là vô cùng quan trọng. Đặc biệt vào giai đoạn trước ngày sinh dự tính, thai phụ không được phép đi ra ngoài hoặc tự ý thực hiện công việc gì khi không có người thân bên cạnh để tránh trường hợp rủi ro xảy ra xử lí không kịp thời. Hi vọng với những mẫu chuyện thực tế trên các mẹ bầu sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho chính mình và con nhỏ, để không rơi vào trường hợp tương tự.

 

 

 

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart